Có những người vì ‘bản lĩnh’, vì chứng tỏ bản thân mà sẵn sàng đi cướp chồng của người khác.

Tôi không đồng tình cho những người đi ‘kêu oan’ hay ủng hộ cho kẻ thứ ba. Chẳng có lý lẽ nào có thể biện minh cho hành động của họ vì họ đã chen ngang vào cuộc sống gia đình của người khác.

Tuy tôi cũng là phụ nữ, cũng biết yêu thương, mong muốn được ở bên cạnh người mình thương yêu nhất nhưng tôi không thể nào đồng tình với cái mà các bạn gọi là tình yêu dành cho người đã có gia đình. Bằng lòng rằng đó chính là tình cảm xuất phát từ trái tim bạn, nhưng một khi biết họ có gia đình rồi, tại sao các bạn không dừng lại hoặc thậm chí là đã biết họ có vợ con nhưng bạn vẫn dấn thân vào, muốn chiếm hữu bằng được.


Tôi không đồng tình cho những người đi ‘kêu oan’ hay ủng hộ cho kẻ thứ ba.
(ảnh minh họa)

Có những người vì ‘bản lĩnh’, vì chứng tỏ bản thân mà sẵn sàng đi cướp chồng của người khác. Có thể tình yêu không lớn hơn cái Tôi của các bạn, bạn thật sự muốn chứng minh rằng mình có sức hút với bất kì người đàn ông nào. Bạn có bao giờ từng nghĩ qua về chuyện này chưa?

Bạn thử đặt địa vị vào người vợ của anh ta, gia đình bạn đang hạnh phúc thì có một người con gái đến tự xưng là bồ nhí của chồng bạn, bạn sẽ làm gì? Nếu là người đàn bà ghê gớm, bạn có thể cho cô ta vài cái bạt tay hoặc là ghen tuông rồi đánh ghen này nọ. Nếu bạn là người vợ nhu mì, sẽ chỉ biết câm nín và chấp nhận và chờ cách giải quyết của chồng. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn là một gia đình rạn nứt, một sự chia ly, sống nghi ngờ với nhau. Bố mẹ chia tay con cái sẽ sống ra sao? Bạn có bao giờ nghĩ đến điều đó.

Tôi chắc chắn rằng những lời ngụy biện cho người thứ 3 đều là những người từng hoặc sắp trở thành người thứ 3. Một người phụ nữ mẫu mực, có đạo đức, có tư cách thì phải có trách nhiệm với hành động của mình, nhất là trong việc phá vỡ cả gia đình của người khác.

Tất nhiên là có nhiều lý do để ngoại tình, có thể do vợ, có thể do chồng nhưng là người nghiêm túc thì khi không bằng lòng với vợ hoặc chồng đều có thể trao đổi và chia sẻ với nhau để tháo gỡ vấn đề chứ không phải cứ buồn, cứ cãi nhau là ngoại tình.


Bạn có quyền tìm cho mình một tình yêu đích thực, một người chỉ của riêng bạn.
(ảnh minh họa)

Đành rằng xã hội phát triển, kinh tế đi lên nên nhu cầu cá nhân cũng mạnh mẽ hơn. Đó chính là hậu quả của sự phát triển kinh tế thị trường không đi đôi với phát huy giá trị văn hóa truyền thống nên mới sinh ra nhiều lối sống dở Tây dở Ta, xong rồi về già cô đơn, con cái kinh thường, không người chăm sóc,... Lúc ấy có thể những người đã ngoại tình, phản bội vợ hoặc chồng mới cảm thấy mình đã sai. Nhưng có quá muộn để nhận ra điều đó?

Có thể có những người thứ 3 không ham tiền, không ham sắc nhưng dù thế nào vẫn phải đáng lên án, khinh bỉ vì những hành vi hẹn hò lén lút cũng thể hiện là vô văn hóa, phi nhân tính. Tóm lại, người thứ 3 mãi mãi là đáng lên án và cái giá của nó là quá đắt so với những gì có được… Lúc ngoại tình người ta chưa hình dung ra hậu quả khôn lường của nó nhưng cái gì cũng có giá của nó.

Bạn có quyền tìm cho mình một tình yêu đích thực, một người chỉ của riêng bạn. Đừng đánh đổi hạnh phúc, đừng coi hạnh phúc, tình yêu như trò đùa. Hãy mạnh mẽ, dũng cảm trả lại chồng cho những người vợ cô đơn, cho những đứa con đang ngóng chờ bố. Chúc những ai đã sai lầm sẽ tìm lại cho mình được một đường đi đúng đắn!

[email protected] (Eva.vn)

BACSI.com