Làm thế nào để con yêu của bạn thực sự an toàn khi mà internet phổ biến như hiện nay và đầy rẫy những nguy cơ cho chúng?


Internet đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân thành thị, đặc biệt là giới trẻ. Lượng thông tin khổng lồ từ internet mang lại không thể kể hết được. Nhưng cũng chính điều này mà nó đã tác động không nhỏ lên cuộc sống của mọi người, nhất là những đứa trẻ.

Tuy nhiên, cấm đoán trẻ sử dụng internet không phải là một ý kiến sáng suốt vì chúng có thể sử dụng internet mọi lúc và mọi nơi. Thay vì cấm đoán thì các ông bố bà mẹ áp dụng các biện pháp giáo dục an toàn cho con trẻ.

Các bậc cha mẹ hãy dành nhiều thời gian dạy cho con trẻ khi chúng bắt đầu tiếp xúc internet. Hãy chỉ bảo nhẹ nhàng và tận tình cho chúng hiểu với những trang web có nội dung không lành mạnh hay các trò chơi mang tính chất kích thích, những ưu và nhược điểm của thế giới ảo.


Lướt web cùng con
Hãy cùng con lên thời gian biểu cụ thể để chúng có thể sử dụng máy tính và truy cập internet hàng tuần. Đặc biệt đối với những đứa trẻ đang tuổi mới lớn thì địa điểm đặt máy tính là rất quan trọng vì lúc này chúng muốn có không gian riêng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của con về vấn đề này để bạn dễ dàng biết chúng làm gì khi mở máy tính.

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn về học tập cũng như kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống, bạn hãy cùng con tham gia. Song hành cùng con, bạn sẽ hiểu tính cách của chúng hơn, nhất là lứa tuổi dậy thì và biết được những trang web mà chúng thường ghé thăm.

Hơn nữa, những lời khuyên về bí mật thông tin cá nhân trên mạng của bố mẹ không bao giờ là thừa với con trẻ. Thêm vào đó, việc cài đặt phần mềm lọc và kiểm soát thông tin trên máy tính gia đình nhằm ngăn chặn những trang web và thông tin không phù hợp luôn cần thiết.

Việc sử dụng những biện pháp tâm lý nhẹ nhàng, mềm mỏng luôn là vụ khí lợi hại đối với các ông bố bà mẹ. Vì vậy, hãy giúp con khi còn có thể.
BACSI.com