Nỗi buồn vì chia tay có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm. Nếu muốn thoát ra khỏi tâm trạng đó, hãy khôn ngoan hơn khi đối diện với mọi việc.

1. Đừng nghe lời khuyên từ cô bạn thân của bạn

Lời khuyên này nghe có vẻ không hợp lí nhưng ở một khía cạnh nào đó nó đúng. Người bạn tốt của bạn có thể cố gắng tìm đủ mọi cách để làm cho bạn khá hơn. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, bạn chính là người duy nhất có thể đưa mình ra khỏi nỗi đau đó. Cô ấy chỉ nên ở bên bạn, những sự xoa dịu không tốt sẽ càng làm rối hơn cho tình cảm của bạn khi trái tim bạn đang bị tan vỡ. Vì vậy, khi cô ấy nói: “Hãy gọi điện cho anh ấy nếu bạn thực sự cần anh ấy” hoặc “Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ trở lại với bạn”. Nhưng những điều đó không hẳn tốt cho bạn.

Điều tốt nhất mà cô ấy làm cho bạn là ở bên bạn và nói rằng: “Tôi luôn yêu quý bạn và ở bên bạn”. Hãy lắng nghe điều đó để thấy mình không đơn độc. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một lời khuyên, hãy tìm tới người bạn nam tốt nhất của bạn. Anh ấy có thể cho bạn điều gì thực sự đúng đắn.

2. Không liên lạc với người cũ vì bất cứ lí do gì

Tất nhiên, tâm lí muốn kéo chàng trở lại sẽ xuất hiện trong đầu bạn sau chia tay và số liên lạc của anh ấy hẳn vẫn còn lưu trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, trong giai đoạn đó, sau khi hai người không còn là người yêu mà chỉ còn là những người bạn, bạn nên “gỡ” anh ấy ra khỏi chiếc điện thoại của mình. Sau đó, khi vết thương đã lành, thời gian giúp cho bạn bình tâm lại bạn hoàn toàn có thể làm bạn với tình cũ. Thậm chí đó là khoảng thời gian bạn có thể nói cùng nhau một số điều mà trước đó không thể mở lời. Nhưng cũng có thể, sau khoảng thời gian xa cách ấy, bạn đã hoàn toàn thay đổi và không còn muốn gặp lại người ấy nữa.


Không liên lạc với người cũ dù với bất cứ lí do gì (Ảnh minh họa)

3. Không liên lạc với bất kì mối tình cũ nào khác

Sau khi chia tay bạn thường tìm tới sự an ủi của một người cũ khác trước đó. Nhưng điều đó thực sự khủng khiếp. Nó giống như việc bạn có gắng xoa dịu nỗi đau của mình từ một người đã từng làm bạn đau trước đó. Điều tốt nhất sau ly hôn là tiến về phía trước sự hồi tưởng, quay lại quá khứ thường tạo ra một kết cục tồi tệ hơn.

4. Về cơ bản không mở điện thoại hoặc email từ 10h đêm đến – 7h sáng

Bạn nên dừng nhắn tin, điện thoại hoặc xem email trong một khung giờ nhất đình. Nó là tốt cho những người vừa mới ly hôn, chia tay, đặc biệt là những người chìm đắm trong nỗi buồn của mình với những ly rượu. Sau nửa đêm, không nên nhắn tin, điện thoại hay gởi email vì khi ấy tâm trạng của bạn hẳn sẽ buồn.

5. Đừng cố quên nỗi buồn bằng cách ăn uống vô tội vạ

Đây là một điều ban đầu tưởng chừng tốt nhưng sau đó lại tồi tệ vì nó không tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

6. Đừng nghĩ rằng trang cá nhân của anh ấy sẽ viết một điều gì đó tốt về bạn

Chia tay chắc chắn sẽ đau đớn và chúng ta còn phải đối mặt với sự chia tay ấy thêm một lần nữa trong thời đại mà mạng internet, trang cá nhân phát triển. Đây là quy tắc: điều tồi tệ là bạn thấy anh ấy dường như không có chút tâm trạng buồn nào sau khi hai người chia tay. Khi ấy chắc hẳn bạn sẽ buồn hơn. Và vì vậy bạn cần phải mạnh mẽ hơn bằng cách hủy bỏ việc kết bạn với anh ấy trên trang cá nhân một cách nhanh chóng.


Lời khuyên liên lạc với người cũ của bạn gái thân không hẳn tốt cho bạn (Ảnh minh họa)

7. Đừng nghĩ rằng trang cá nhân của bạn sẽ thuyết phục anh ấy trở lại

Câu chuyện có thật là: một cô gái đã từng làm cho bạn trai của cô ấy phải nghi ngờ và ghen tị rất nhiều. Sau khi chia tay, cô thay đổi tình trạng của mình, thay đổi hình ảnh cá nhân, viết lên tường những dòng chữ yêu thường dành cho người đó. Có thể mọi người đọc và sẽ nghĩ rằng cô ấy thực sự rất yêu anh ấy và thật tốt khi như thế. Nhưng người cũ của cô ấy nghĩ gì? Sự thật là không có gì cả. Thậm chí anh ấy không hề quan tâm và cũng chẳng đủ thông minh để hiểu những gì cô ấy nói.

8. Bạn đừng nghĩ rằng bạn sẽ mãi đau khổ như vậy

Chia tay sẽ khiến bạn suy sụp trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, sau đó một thời gian (thậm chí là nhanh hơn bạn nghĩ) người ấy sẽ không còn quá quan trọng với bạn nữa. Chắc chắn là nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tin tưởng vào “công dụng” làm lành vết thương của thời gian. Thời gian là bạn của bạn trong trận chiến chống lại nỗi buồn này.

9. Cẩn trọng với những điều bạn làm

Đừng đi bộ vào một quán bar và vội vàng kết hôn với anh chàng đầu tiên bạn nhìn thấy để khỏa lấp nỗi cô đơn. Đó thực sự là một sai lầm quá nghiêm trọng.

Limoza (She)/eva.vn

BACSI.com