Bạn ngạc nhiên nghe tin cô bạn đã có bầu 4 tháng. "Trời ơi, làm sao nó có thể giữ bí mật giỏi thế? Là mình thì vừa thấy “vạch đỏ” đã nói cho mọi người biết hết. Quả thực mình chẳng giữ được bí mật nào cả…”

Khó như giữ bí mật...

Nhiều khi phụ nữ tự thấy bất lực với chính mình, rõ là cái miệng làm hại cái thân. Chắc hẳn bạn đã gặp những tình huống khó xử chỉ bởi không đủ quyết tâm giữ trọn một bí mật nào đó, như một kế hoạch mới trong công việc, một người đàn ông thú vị đang chơi trò ú tim với mình… Có những việc chưa đi đến đâu, không có gì chắc chắn nhưng vì quá phấn khích bạn đã “lỡ miệng” kể ra để rồi hối lại không kịp. Vậy làm sao để giữ bí mật?

Viết bí mật ra

Hãy mua một quyển sổ xinh để viết vào đó những điều suy nghĩ, trăn trở hoặc lưu lại trong máy tính cá nhân. Khi bạn có thể viết ra những điều khiến bạn căng thẳng, lo lắng hoặc phấn khích, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Đó là một cách để tự nói chuyện với mình, để đầu óc mình sáng rõ, nhiều khi trong quá trình “tự bạch” bạn lại bật ra được giải pháp cho bản thân. Hãy nhớ, nhật ký là người bạn đồng hành thân thiết của những phụ nữ thông minh và thành đạt bởi nó giảm nguy cơ ta sẽ buồn mồm, nóng ruột mà… tông tốc đem chuyện ra kể với người khác.


Ảnh minh họa

Đừng thể hiện

Nhiều khi phụ nữ bị chính cái Tôi thích thể hiện của mình đánh bại. Họ muốn giấu bí mật nhưng lại công khai tỏ ra mình đang rất kì lạ khó hiểu đây. Đang có nhiều bí mật chưa được bật mí lắm đây! Hãy thử “moi chuyện” của tôi đi xem nào!… Thế là họ tự rơi vào cái bẫy của chính mình. Một khi bắt đầu ậm ờ đôi điều về bí mật nhỏ của mình, phụ nữ sẽ dễ rơi vào mạch nói chuyện dông dài và không kìm lại được. Bí mật liền được bật mí.

Lập ra một danh sách

Hãy tự giải thích cho mình tại sao bạn nên giữ kín bí mật này. Có thể bởi bạn không muốn người khác có thể tham gia vào và gây ảnh hưởng lên suy nghĩ và cách quyết định của bạn, cũng có thể bởi bạn chưa sẵn sàng chia sẻ thông tin. Dù lý do đó là gì, hãy giữ những chuyện riêng tư thầm kín của bạn trong máy tính cá nhân hoặc ở một nơi nào đó cách xa tầm mắt dòm ngó, sự quan tâm thọc mạch của những người nhiều chuyện.

Đừng dại dột ghi ghi chép chép hì hụi vào sổ tay cá nhân rồi giấu giấu giếm giếm ngay trước mắt các bà tám. Đó sẽ là tín hiệu chết người khiến các bà nổi hứng tìm ra bằng được bí mật của bạn.

Thay đổi chủ đề

Nếu bạn bè bắt đầu nói về chủ đề liên quan tới bí mật của bạn (Dạo gần đây tớ gặp anh chàng này hay lắm… Tớ đang chuẩn bị mở một shop thời trang đấy… Tớ đang lao vào một dự án để được thăng chức đây…), hãy nhẹ nhàng và tinh tế lái câu chuyện sang một chủ đề khác. Càng ít bị kích thích, bị “châm ngòi nổ”, ít suy nghĩ về điều bí mật đang chất chứa trong lòng càng tốt, bạn sẽ không phạm sai lầm.

Viết thư nặc danh trên mạng

Nếu bạn thực sự cần một lời khuyên, hãy viết thư nặc danh trong các forum và trang mạng xã hội có bàn tới vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ nhiều người, nhiều quan điểm, nhiều cách sống và họ cũng không quan tâm bạn là ai, không thuyết giáo bạn về những việc nên hoặc không nên làm. Nhớ phải ẩn danh tính của mình đi nhé.

Hãy lên lịch

Sẽ cực kỳ khó khăn, áp lực và căng thẳng nếu bạn phải giữ một bí mật cả đời, đến một thời điểm nào đó hãy chia sẻ bí mật cho những người bạn cho là nên biết. Nếu bạn muốn công khai mối quan hệ của mình với bạn bè, tầm khoảng một tháng sau khi hai người chính thức yêu nhau là hợp lý. Sự việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết mình cần giữ bí mật trong bao lâu.

Chiều chuộng bản thân

Một khi bạn đã quyết định được khi nào sẽ công khai bí mật của mình, hãy lên kế hoạch xem bạn sẽ công khai như thế nào. Ví dụ, nếu bạn quyết định bỏ công việc hiện tại để đi tìm việc mới, hãy tưởng tượng về cách bạn tìm được việc, công việc mới sẽ ra sao, tháng lương đầu sẽ tiêu vào việc gì, sẽ chiêu đãi lũ bạn món gì, vui chơi ở đâu… Những suy nghĩ thú vị đó sẽ thúc đẩy bạn tiến bước cho tới ngày bí mật được “xổ lồng”.

Theo Hồ Bích Ngọc
Dân trí/megafun.vn


BACSI.com