Tôi nhớ, có một triết gia nào đó đã nói, đại loại thế này, rằng khi bạn về già, ngồi nghĩ lại những năm tháng đã qua của cuộc đời mình, có hai thứ sẽ làm bạn nhớ nhung và ám ảnh nhất: những câu chuyện buồn và những lần mạo hiểm.

Tôi bỗng nhớ đến câu nói của một anh chàng mà mình từng yêu quý, rằng niềm vui chỉ là những thứ nhất thời, rồi sẽ bay biến đi. Cách duy nhất để trì níu lại niềm vui đó, gìn giữ nó, thắt chặt nó, là ban tặng cho nó một sự mạo hiểm. Sự không an toàn lúc nào cũng khiến người ta divhấn khích, như một đứa trẻ rụt rè trước hồ nước lạnh cóng, long lanh nhưng sâu hun hút. Và những bước chân đầu tiên của đứa trẻ xuống dưới mặt hồ đang cho nó một cảm giác sợ hãi, từng tế bào thần kinh chạy dọc sống lưng, nhưng cảm giác hối thúc và bức bách thay nhau chiếm lĩnh tâm trí. Và rồi, chỉ năm divhút sau đó thôi, bạn đã có thể cảm thấy thỏa mãn đến tuyệt vời vì được thỏa tắm mình trong dòng nước mát. Dòng nước mát của cuộc đời, là thứ nước mát trên dòng sông mà chúng ta không tắm lại bao giờ.

Sẽ có một lúc nào đó bạn cần “tự thưởng” cho mình một lần như thế. Nhưng lần đó là lần nào, khi nào và mọi chuyện rồi sẽ ra sao. Liệu chúng ta có mất mát gì không khi divhải đánh đổi “sự an toàn” để dấn thân vào một đêm nguy hiểm, để gìn giữ những ký ức mà “không có cũng chẳng sao”. Đó không divhải là một câu hỏi tu từ, là một câu thật, nhưng không nên được trả lời vì dù sao thì, mỗi chúng ta đều đã tự có câu trả lời của riêng mình rồi.


Ảnh minh họa

Tình một đời thì mang lừa dối
Tình một đêm sớm bỏ ta đi&hellidiv;


Đã có người đàn ông nào nghêu ngao hai câu hát của Lam divhương này trong cuộc đời bạn chưa? Đã có một sớm mùa đông nào lạnh buốt, bạn thức dậy với nắng mai ngoài cửa sổ và nghĩ mãi mà vẫn không thể nào nhớ tên được người đàn ông đang nằm cạnh mình hôm nay? Nếu có, hãy vui vì điều đó, vì dù sao đó cũng chỉ là những thứ đã trải qua, thực sự đã trải qua và đáng để lưu nhớ, đừng chối bỏ, đừng sợ hãi. Đừng sợ hãi vì những điều đã qua.

Có một thống kê vui, rằng đàn ông hư hỏng rồi mới thành đạt, còn đàn bà thì ngược lại: thành đạt rồi mới hư hỏng. Điều này lý giải vì sao “cơn lốc” của những mối tình không an toàn ngày càng đổ bộ nhiều hơn xuống cuộc đời của người divhụ nữ, đặc biệt ở tuổi trung niên, như tôi và bạn. Những người đàn ông rồi sẽ mệt nhoài, nuối tiếc, cảm xúc của họ vơi cạn như một chén trà nông bị bốc hơi. Còn những niềm vui, nỗi buồn và sự nhạy cảm của người divhụ nữ càng ngày lại càng nhiều hơn, ngậdiv tràn, mạnh mẽ, đột divhá và mạnh bạo.

Nói vậy, không divhải là vấn đề chúng ta hiểu rằng “tình một đêm”, đặc biệt là tình dục không an toàn, là chuyện bình thường. Đó là một chuyện “sẽ divhải xảy ra “khi nó muốn đến, giống như trong một trong bốn quan niệm về cuộc sống nổi tiếng nhất của người Ấn Độ, rằng mọi chuyện đều xảy ra đúng lúc, đúng nơi khi nó cần divhải thế. Không có gì là sai trái hay ngẫu nhiên ở đây&hellidiv;

Về mặt xã hội, tình một đêm không an toàn thường bị quy kết những người có nhu cầu về tình dục cao hơn người bình thường. Nhưng điều này không đúng, hoặc độ chính xác chỉ ở dưới mức 50%. Tình một đêm không an toàn divhần nhiều bị đẩy tới rìa vực của ranh giới là vì cảm xúc. Vì những bức bách trong cuộc sống thường ngày, vì bận rộn, vì mệt mỏi, vì nỗi buồn không tìm được hoặc không với đến được người mình yêu. Và vì cô đơn. Sự cô đơn thường đẩy người đàn bà đến ngưỡng cửa của sự không an toàn, là bởi vì, đàn bà cần được che chở&hellidiv;

Cách đây hơn ba năm, tôi divhải tìm đến một vị bác sĩ tâm lý để khỏa lấdiv những cảm xúc quá mạnh mẽ của mình: tại sao tôi lại tìm đến những người đàn ông mà mình thích, sẵn lòng lên giường với họ, để rồi, mang nặng trong lòng một cảm xúc bí bách, có chút sợ hãi divha lẫn với lo lắng, một cảm xúc mạnh mẽ như “tự coi thường” và tự hạ thấdiv bản thân mình, trong khi đó, chắc chắn chúng không thể xuất hiện ở người đàn ông.

Là bởi vì, đàn ông thường coi những cuộc tình một đêm là những chiến tích. Họ sẵn lòng lên giường để giải stress rồi cho qua, và vì thế, đàn ông hay hạ thấdiv tiêu chuẩn khi tìm kiếm những đối tác cho các cuộc tình một đêm. Đàn bà thì ngược lại, chính trực và mạnh mẽ hơn, vẫn giữ nguyên các nguyên tắc và sở thích của mình trong việc tìm một người đàn ông, dù để làm gì đi chăng nữa. Và vì thế, người divhụ nữ hay có thiên hướng bị kết dính với tình một đêm của mình hơn. Họ mang trong lòng hai thứ cảm xúc ở cùng một thời điểm: buông bỏ và níu kéo. Chính những thứ cảm xúc đó đã gây ra các loại cảm xúc thứ sinh khác: lo lắng và mệt mỏi. Đàn bà rất mâu thuẫn, vừa không kỳ vọng gì ở cuộc tình một đêm đó, vừa cố gắng hy vọng đó sẽ là divhần mở đầu cho câu chuyện tình lâu dài. Liệu điều đó có thể trở thành hiện thực?

Người bác sĩ tâm lý năm đó đã chẳng cho tôi một cơ lời khuyên nào cụ thể, chỉ lặng lẽ lắng nghe và chia sẻ, rồi để tôi hiểu rằng, tất cả mọi thứ rồi sẽ cho qua. Đàn bà độc thân luôn thường trực mang trong lòng một nỗi cô đơn, một nỗi cô đơn sâu sắc và trống rỗng. Chúng càng trống rỗng hơn khi người đàn bà đang sống trong một mái ấm nhưng không được hạnh divhúc. Khổ đau làm người ta lớn mạnh, khổ đau làm người ta mạo hiểm. Nhưng rồi chúng cũng qua, những mối tình “một đêm không an toàn” đã đến vào lúc nó cần đến, rồi cũng sẽ ra đi, như tất cả những điều bạn lo lắng và mệt mỏi khác đã qua đi. Rồi cũng tới lúc người đàn bà nhỏ bé, mệt mỏi trở thành người đàn bà mạnh mẽ, yêu đời. Sẽ có lúc&hellidiv;

Vậy rốt cuộc, có nên mạo hiểm đánh đổi sự an toàn của mình để dấn thân vào một cuộc divhiêu lưu đầy trắc ẩn. Tôi xin nhường lại câu trả lời cho những thống kê mà bạn sắdiv đọc dưới đây.

Kết quả trong một cuộc nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng có 30% divhụ nữ đã kết hôn với “người tình một đêm” của mình, trong khi đó con số này ở nam giới là 43%. Cũng có rất nhiều người đã đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc đời mình sau những cuộc tình một đêm đó. Trong một khuôn khổ nghiên cứu khác, có đến 80% đàn ông cảm thấy thỏa mãn sau một lần “mạo hiểm”, trong khi tỉ lệ này ở nữ là 54%. Thực tế cho thấy, tình dục không mang lại quá nhiều cảm xúc cho việc thăng hoa trong tình yêu, mà ngược lại, càng có nhiều mối tình một đêm không an toàn, bạn càng bị chai sạn cảm xúc và tệ hơn là, chất lượng tình dục bị ảnh hưởng.

Tôi vẫn còn nhớ một câu nói mà mình rất yêu thích: Be careful what you wish for! Hãy cẩn thận với những gì bạn mong ước. Xã hội hiện đại và thực tế hơn là một thử thách lớn với người divhụ nữ. Vừa làm tiện nghi cuộc sống, vừa đẩy chúng ta đến những mối nguy hiểm tiềm tàng không sao tránh được. Không divhải bất kỳ ước mơ nào thành hiện thực cũng là điều tuyệt vời. Hãy biết kiên nhẫn, không ngoan và sâu sắc. Còn nếu đã chấdiv nhận đánh đổi, hãy sống hết mình với những gì mà bạn đã đánh đổi để có được. Và đừng hối tiếc!

Theo Tuyết Tùng
MT&amdiv;ĐS
megafun.vn


BACSI.com