Có rất nhiều điều khiến vợ chồng cãi cọ nhưng không gì tồi tệ hơn xung đột trong tình dục. Nếu một trong hai ‘muốn’ nhiều hơn hoặc không thỏa mãn người còn lại, vợ chồng bạn có thể gặp rắc rối.

Bị từ chối liên tục khiến anh ấy bất bình và tức giận. Thay vì giải quyết vấn đề chính, hai bạn “mặt nặng mày nhẹ” ngay cả bên ngoài phòng ngủ: Dần dần, bạn chẳng muốn làm gì tốt đẹp cho chồng của bạn, thậm chí là gấp quần áo. Hoặc chồng bạn bắt đầu về muộn, bỏ mặc bạn tự xoay sở với việc chăm con, ăn tối và đi ngủ. Cuối cùng, hai bạn chẳng muốn nhìn mặt nhau, hơn thế nữa, bạn tránh những cử chỉ thân mật của chồng để dẫn tới “chuyện ấy”. Rốt cục, vợ chồng bạn giống như đôi bạn ngủ chung phòng.


Thực sự nguy hiểm nếu tình dục bế tắc lâu ngày: nó khiến cuộc sống chung nặng nề và mệt mỏi. Bởi vì, chuyện chăn gối là một phần không thể thiếu của hạnh phúc vợ chồng. Tất nhiên, “chuyện ấy” không phải là tất cả; nhưng một khi “chuyện yêu” trục trặc, vì lý do nào đó, nó bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến những khía cạnh khác.

Cho dù nguyên nhân bế tắc là gì, mỗi bạn phải sẵn sàng tìm cách cải thiện. Có nghĩa là hai bạn cần bắt đầu nói chuyện (từ trái tim) và phải can đảm nói thật nhưng chia sẻ không có nghĩa là đổ lỗi. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra môi trường trò chuyện an toàn và thân thiện chứ không phải chỉ ngón tay vào mặt nhau.

Một trong những nguyên nhân gây bế tắc là bạn nương theo nhu cầu của người bạn đời. Nhiều phụ nữ tin rằng chỉ khi nào đối phương gợi ý, mình mới chiều theo; không thì thôi. Điều này chỉ khiến cả hai thất vọng bởi vì ham muốn của vợ chồng không phải lúc nào cũng trùng nhau. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tư vấn hôn nhân khuyên bạn nên tập trung vào nhu cầu của mỗi bên và làm sao để hai nhu cầu ấy gặp được nhau.

Điều quan trọng là cần đặt cái tôi sang một bên, đặt quyền lợi của cả hai lên trên – đấy mới là bước tiến để cuộc hôn nhân vững bền.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com