Tha thứ và quên đi lỗi lầm của người bạn đời không phải là chuyện dễ. Nhưng nếu bạn luôn giữ trong mình những bực bội, oán giận thì hôn nhân sẽ luôn ở tình trạng nguy hiểm.Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn:

1. Nói về điều bạn còn ấm ức

Con đường nhanh nhất để thoát khỏi bực mình là nói nó ra. Khi đó, bạn không những được giải tỏa mà người bạn đời cũng biết cảm xúc của bạn là như thế nào. Điều này tốt hơn hẳn nếu bạn cứ cố phải chịu đựng (“chiến tranh lạnh” hoặc “giận cá chém thớt”).

Chia sẻ sẽ giúp cả hai bạn học được cách cùng thảo luận một vấn đề và lý tưởng hơn là giải quyết nó.


2. Viết những gì khiến bạn bực mình

Nếu bạn thấy không đủ sẵn sàng để trò chuyện thì viết ra (hoặc gửi email, tin nhắn) sẽ giúp bạn bộc lộ cảm xúc dễ hơn. Hãy viết rõ ràng những điều bạn không hài lòng sẽ giúp bạn thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
Đừng tự đặt áp lực cho mình là phải viết thế nào, viết ra sao mà đơn giản là chia sẻ ngắn gọn nhưng dễ hiểu những gì bạn nghĩ, những gì bạn mong muốn... mà không phải lo lắng về ngữ pháp hay cấu trúc câu.

3. Hãy cho mình thời gian

Bạn sẽ cần thời gian để nguôi tức giận, cũng như để tha thứ và quên đi lỗi lầm của người bạn đời. Nếu đối phương làm bạn tổn thương sâu sắc thì một vài ngày có thể chưa đủ để làm bạn nguôi ngoai. Hãy cho mình thời gian nhiều hơn để thư giãn, đi dạo xung quanh... vì nó giúp bạn quên đi nỗi buồn một cách tự nhiên.

Nguồn: mevabe
BACSI.com