Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  mylove1991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  4,400

  Mặc định Học cách ngừng cãi cọ

  Để học cách tránh những cãi vã không cần thiết thì cởi mở, biết lắng nghe, không giận dữ, sẵn sàng thỏa hiệp là 4 điều cần thiết.  1. Trò chuyện cởi mở

  Để duy trì hôn nhân hạnh phúc thì giao tiếp chính là chìa khóa quan trọng. Giao tiếp cũng là bước cơ bản để đôi bên đi tới thỏa hiệp với một chuyện gì đó. Hãy cứ giãy bày bất cứ điều gì đó khiến bạn khó chịu, bạn tâm. Nếu bạn không nói ra thì xung đột giống như một nốt u nhọt trong bụng, sẽ mưng mủ theo thời gian và vỡ ra bất kỳ khi nào.


  2. Phải lắng nghe nhau

  Bạn càng biết cách lắng nghe nhiều thì đối phương cũng sẽ đối xử với bạn theo cách tôn trọng như vậy. Nếu bạn làm sai một chuyện gì đó, hãy giải thích lý do cho người bạn đời. Sau này, khi anh ấy mắc lỗi, bạn cũng nên cung cấp cho anh ấy một cơ hội để được giải thích.

  Đừng bao giờ phủ nhận quan điểm của chồng theo kiểu cố chấp. Thông cảm chính là yếu tố cần thiết giúp hôn nhân bền vững. Nên bình tĩnh để cân nhắc mọi vấn đề theo quan điểm của nửa bên kia – đó mới là cách ứng xử khôn khéo.

  3. Đừng giận dữ

  Nên giữ bình tĩnh và đừng để cảm xúc của bạn lấn át vấn đề, cũng tránh nói hay có những hành động làm tổn thương nhau. Tuyệt đối không thốt ra những cụm từ như: “Anh không bao giờ...” hoặc “Anh lúc nào cũng...”. Những câu nói này chỉ khiến hai bạn đi chệnh ra cuộc tranh cãi hiện tại và đào bới lại những xung khắc trong quá khứ - những chuyện mà nên tha thứ và quên đi thì hơn.

  4. Cãi cọ không phải là thù ghét

  Cũng không nên oán hận nhau sau tranh cãi, lại càng không được đặt nặng chuyện kẻ thắng – người thua. Tranh cãi là để thống nhất giữa hai quan điểm đối lập; vì thế, nó đòi hỏi một sự công bằng. Nếu bạn luôn được nửa bên kia nhường nhịn và đáp ứng mọi “yêu sách” thì giờ là lúc bạn cần thẳng thắn xem xét lại chuyện này.

  Nguồn: mevabe
  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  đôi khi chẳng có gì cũng làm nên một trận cãi vã, con người đôi lúc khó kìm chế, học cách thở sâu là tốt nhất, điềm tĩnh nào

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •