Người ta thường nói "Con trai yêu bằng mắt, còn con gái yêu bằng tai". Quả thật vậy...

...con gái thích nghe và dễ xiêu lòng trước những lời ngon ngọt, êm tai từ miệng của con trai. Chính vì thế, chỉ cần con trai có duyên ăn nói thì rất dễ lấy lòng ngay cả những cô nàng khó tính. Nhưng nói như thế nào mới được thì còn tuỳ vào hoàn cảnh và cách con trai thể hiện lời nói, không hẳn chỉ toàn là những lời nịnh nọt, có khi nó sẽ phản tác dụng đấy.

Dưới đây là những điều mà con trai và con gái cần lưu ý trong mối quan hệ giao tiếp hàng ngày:

1. Con gái nói nhiều và lắng nghe ít

Một vài bạn gái tự cho rằng mình có kỹ năng giao tiếp nhưng điều đó có thể là sự ngộ nhận, bởi vì giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói mà còn phải biết lắng nghe nữa. Để giao tiếp tốt nhất thì sự trao đổi giữa hai người phải đều đặn và ngang bằng nhau. Hãy nghĩ rằng, giao tiếp giống như hai mái chèo khua nước đẩy chiếc xuồng. Nếu chỉ có một mái chèo khua nước thì chắc chắn chiếc xuồng sẽ đi vòng tròn. Và nếu mái chèo không khua nước thì chắc chắn bạn sẽ bị mắc kẹt giữa sông. Hai mái chèo khua nước nhịp nhàng sẽ giúp tiến về phía trước một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, sự giao tiếp diễn ra suôn sẻ khi mà mỗi cá nhân lần lượt nói và nghe, nghe và nói.

2. Bất cứ khi nào con gái tâm sự những vấn đề cũng như nỗi lo sợ của mình, con trai đều hướng dẫn làm thế nào để vượt qua

Khi con gái kể cho bạn nghe về những việc đã qua như được thăng chức, tranh cãi với mẹ, chưa chắc bạn ấy đang muốn nhờ bạn giải quyết vấn đề dùm đâu. Mà bạn ấy đang muốn bày tỏ cảm xúc cũng như thăm dò những lo ngại của bạn ấy bằng cách kể chúng một cách dông dài. Bạn ấy chỉ muốn có ai đó công nhận cảm xúc của mình và đồng cảm với bạn ấy. Hãy nhớ là, chỉ nên đưa ra lời khuyên khi nào bạn ấy nói “Ấy nghĩ mình phải làm thế nào đây?”

3. Con gái nói không ngừng về bất cứ điều gì khiến họ phiền lòng

Một số người cho rằng giao tiếp là cơ hội để giải tỏa tâm lý. Vấn đề ở đây chính là tỷ lệ, những bạn gái thường không biết như thế nào là quá nhiều. Những bạn nào như vậy tức là đang cần "một dàn âm thanh" để khiến họ trở nên nổi bật hơn, chứ không cần một người bạn tri kỉ. Khi thông tin quá tải thì rất có thể mối quan hệ đang hình thành đó có nguy cơ bị rạn nứt. Nếu một người bày tỏ cảm xúc quá nhiều và quá sớm sẽ tạo sự thân mật mà người nghe có thể cảm thấy giả tạo. Trong thực tế, sự hấp tấp hoặc cường điệu hóa sự việc thường là do bạn đã vượt quá giới hạn, hay trong lòng còn chất chứa nhiều nỗi niềm, cũng có thể do bạn tự cho mình là trung tâm, chứ không phải là sự thân mật chân thành.

[CENTER]
Phải cực kì tâm lí và khéo léo mới hiểu được con gái đang nghĩ gì.[/CENTER

4. Mỗi khi con gái bắt đầu kể cho anh ấy nghe về mình, con trai lại bắt đầu cả một câu chuyện về chính anh ấy

Khi bắt đầu trò chuyện, có vài bạn tỏ ra như thể mình là “nhân vật nổi bật” trong các vở kịch ở trường học. Những bạn này chấp nhận đạp đổ tất cả để đến với ánh đèn sân khấu. Thực chất đó là một mánh khóe rất thông minh, bởi vì điều đó có thể khiến người khác cảm thông nhưng thực tế thì chính họ là người chi phối tất cả. Bạn đang suy nghĩ ư? Vậy có phải chúng ta đang nói về chính mình? Mọi sự chú ý đã hướng về bạn như thế nào?

Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp khi thực sự cảm thấy hào hứng. Bạn phải tìm hiểu một cách chân thật xem người nghe đang nghĩ gì và ngược lại. Để bắt đầu, tốt nhất hãy nên tạo một khoảng lặng để bày tỏ cảm xúc và rồi trả lời câu hỏi, dần dần cả hai sẽ tạo nên một cuộc trò chuyện thú vị và hào hứng.

5. Con gái muốn con trai đoán được suy nghĩ của mình

Con trai ít có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Nhưng với hầu hết con gái thì lại có nhiều khả năng tự nhiên như trực giác tốt và sâu sắc, tin tưởng lẫn nhau bằng cách hiểu được những ước mơ, cảm xúc cũng như suy nghĩ sâu lắng nhất của nhau. Nếu con gái bực mình chuyện gì đó, con gái sẽ không cho con trai biết rằng con gái đang bực mình mà lại muốn con trai tự biết điều đó. Nếu con gái mong muốn cả hai sẽ thân mật hơn hay mong muốn được yêu tương nhiều hơn thì con gái sẽ muốn chính con trai tự hiểu lấy điều đó.

Mặc dù đọc được suy nghĩ của người khác sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong công việc, nhưng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày cũng rất cần sự có mặt của nó đấy. Bởi vì, đôi khi cả hai không thể hiểu nhau bằng cách bắt được sự rung cảm của nhau, mà bằng cách đối thoại trực tiếp và làm rõ ràng đó. Nếu muốn “một nửa” của bạn thấy hiểu, hãy nên bày tỏ những suy nghĩ cũng như những cảm xúc của chính bạn nha.

Trong năm trường hợp trên thì bạn đang trong trường hợp nào ? Hãy cố gắng loại bỏ những rắc rối và xem hai bạn đã ngày càng hiểu nhau hơn chưa nhé.

Theo Mực tím/socola.vn

BACSI.com