Lần cuối cùng bạn và chồng có một buổi hẹn hò thân mật chỉ riêng hai người, không bọn trẻ, không bạn bè là khi nào vậy? Nếu bạn phải dừng lại suy nghĩ một vài giây trước khi trả lời, điều đó không tốt chút nào đâu.


Những việc bạn nên làm:

- Cố gắng sắp xếp để hẹn hò ít nhất tuần một lần cố định. Ví dụ đó là ngày thứ Tư, hãy nhờ chị giúp việc trông bọn trẻ. Không gì được phép xen vào buổi tối đó của hai bạn, kể cả công việc, họp hành. Hãy nói với cộng sự rằng bạn không thể tới, bởi đây là buổi hẹn với chồng và điều đó thực sự rất thiêng liêng.

- Thay phiên nhau lên lịch hẹn. Nếu bạn là người quyết định tuần này sẽ đi đâu và làm gì thì tuần tới sẽ là chồng của bạn. Đó có thể là một bữa ăn tối ở nhà hàng sang trọng, một buổi trình diễn ca nhạc - thời trang, hoặc đơn giản là một buổi shopping cùng nhau trong siêu thị, cùng thưởng thúc cà phê trong một quán giải khát. Mục đích chính vẫn là dành thời gian cho nhau, chỉ riêng hai người.

- Bạn cũng có thể nói chuyện về lũ trẻ nhưng chỉ 15 phút đầu tiên. Sau đó, hãy nhớ lại trước khi có con, có rất nhiều thứ mà hai người đã nói với nhau. Hãy chia sẻ những hy vọng, suy nghĩ, cảm xúc và giấc mơ của bạn, giống như ngày xưa hai người từng hẹn hò.

- Lên kế hoạch đi du lịch xa, nếu có thể thì ít nhất là hai ngày một đêm. Bạn cũng không cần phải đi xa, có thể chỉ là đặt phòng ở một khách sạn gần nơi hai người đang sống hoặc lái xe lên núi ngắm bình minh và ăn sáng tại đó. Như vậy, bạn vừa đủ gần để có mặt ngay khi lũ trẻ cần nhưng cũng đủ xa để cảm thấy không gian chỉ của hai người.

Hãy làm cho cuộc hôn nhân của mình lãng mạn và đáng nhớ. Bởi bạn chăm sóc lũ trẻ để rồi mai kia trưởng thành chúng sẽ rời xa bạn, còn quan tâm chồng mình để rồi chàng sẽ ở bên bạn mãi mãi.

Theo Dan Tri/Aish