Tha thứ là việc làm không dễ dàng đối với con người, nhất là khi bạn đã phải trải qua một cú sốc quá nặng. Bạn cảm thấy chán nản, buồn bã vì mình đã bị lừa dối, bị phản bội…

Thế nhưng nếu bạn cứ giữ mãi tâm trạng đó, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không bình yên về sau. Vậy tại sao bạn lại không học cách tha thứ? Bạn có dám khẳng định trong cả cuộc đời mình, bạn sẽ không trải qua một lỗi lầm nào đó, dù là rất nhỏ? Có thể chính bản thân bạn đã mắc phải những lỗi lầm mà chính bạn cũng không hay biết.

Chúng ta vốn không ai hoàn thiện, người được mặt này lại thiếu mặt kia và ngược lại. Vì thế những lỗi lầm của bạn trên con đường bạn đã và sẽ đi là khó tránh khỏi. Học cách tha thứ là một trong những phương cách giúp bạn tiến dần đến một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Đừng luôn day dứt vì những điều đã qua mà hãy rút ra những kinh nghiệm từ nó để tránh lập lại về sau.

Bản thân khi mắc những lỗi lầm, bạn có tha thứ cho mình không? Câu trả lời đương nhiên là “có” vì không ai muốn gây đau khổ cho chính bản thân mình. Bạn đã thứ tha cho mình, vậy tại sao bạn không mở lòng với những người xung quanh-những người dù vô tình hay cố ý làm tổn thương bạn.

Hãy bỏ qua cho họ những điều họ không tốt với bạn như cách mà bạn đã bỏ qua cho những lỗi lầm của mình. Bạn hãy nghĩ rằng, điều bạn mong muốn là có một cuộc sống thanh thản, hạnh phúc. Và nếu bạn chỉ biết oán giận, chắc chắn bạn sẽ không bình yên được, đúng không? Tuy nhiên không phải kết quả của bất kì một sự tha thứ nào cũng tốt đẹp. Thế nhưng bản thân bạn cũng đã giải tỏa được những gánh nặng trong lòng mình, bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi đã nói lên sự thật. Có được cuộc sống thanh thản, bình yên là điều không phải quá khó nhưng cũng không quá đơn giản.

Do cuộc sống vốn không bằng phẳng và ẩn chứa biết bao điều mà không một ai có thể đoán trước được. Tuy nhiên bạn nên nhớ, mọi khó khăn dù nghiệt ngã đến mấy cũng chỉ là những thử thách giúp bạn và tôi biết cách sống tốt hơn mà thôi. " ..Hãy học cách tha thứ, sống tốt với bản thân với mọi người xung quanh. Hãy tin rằng những điều tốt đẹp, hạnh phúc trong cuộc sống đang chờ đón chúng ta ....