Hãy sống sao cho đáng sống

Sống sao cho đáng sống bằng cách nào, bằng cách vừa sống vừa suy nghĩ bạn ạ!

Có nhất thiết bạn phải sống hết cuộc đời bạn mới có thể cảm nhận được từng nhịp thở, từng góc cạnh của nó, mà người ta quen gọi là “từng trải”.


Bạn là một sinh linh bé nhỏ, nếu so về số lượng nhân khẩu hiện tại. Thời bạn sống chỉ là một khoảnh khắc bé nhỏ trong một dòng thời gian đã, đang và sẽ trôi đi. Nơi bạn sống chỉ là một chấm nhỏ trên google maps và thậm chí còn nhỏ hơn nếu có ai đó ngoài thiên hà đang nhìn trái đất chúng ta qua một chiếc kính viễn vọng. Trong một không gian, thời gian bạn tồn tại, chỉ một xê dịch nhỏ bạn đã biến mất. Vậy đấy đừng cho là mình to lớn, hãy sống với bản thân và những gì mình cảm nhận được và sống tốt để cho cuộc sống tự kỷ nó vốn dĩ là chính mình. Hãy cảm nhận và suy nghĩ về cuộc đời trong bất cứ giây phút nào bạn tồn tại. Đừng chờ cho thời gian trôi đi một cách vô nghĩa. Với bất cứ giây phút nào bạn sẽ thấy nó quý báu khi bạn đã đi qua giây phút đó nhưng mọi thứ xung quanh bạn và suy nghĩ bạn vẫn đứng im như chưa hề chuyển động.

Tôi muốn nói với bạn là đừng bao giờ dừng suy nghĩ hay chờ đợi một suy nghĩ khác sẽ đến, vì như tôi nói, bạn quá nhỏ bé vì thế hãy vừa sống vừa học hỏi để có thể sống tốt hơn. Đừng hiểu máy móc những lời tôi nói, suy nghĩ đơn giản là suy nghĩ. Suy nghĩ của tôi không đơn giản là suy tư, là học tập hay là cống hiến, mà là tất cả những gì khi tóm lại là sống sao cho đáng sống. Suy nghĩ đế làm gì bạn? nếu bạn hỏi tôi câu đó thì tôi sẽ trả lời rằng:”suy nghĩ là một mệnh đề mà kết quả của mệnh đề đó là bạn đã sống đúng với bản thân mình và dẫu rằng thế giới không biết bạn là ai nhưng bản thân bạn đã sống rất đáng sống.”

Hãy vừa sống vừa suy nghĩ.

Đừng để thời gian trôi đi một cách vô vị về miền tiếc nuối.

Làm đồng thời hai việc để không thấy mình bé nhỏ.

Bacsi.com