Anh vẫn chưa tin mình xa nhau đâu mình ạ, vì mới đây thôi chúng mình còn đầu ấp tay gối. Ai cũng bảo vợ chồng mình là một đôi đẹp như duyên tiền định.

Thế mà mình lại xa nhau chỉ vì những hục hặc về kinh tế, những xích mích vốn muôn thuở giữa mẹ chồng - nàng dâu. Anh không trách em chọn cách xa anh, nhưng anh rất buồn vì anh đã không cho em cơ hội để giãi bày và để có thể hàn gắn những tổn thương trong lòng.

Anh biết mình là người chồng không tốt, không đủ sức tạo cho gia đình mình sự sung túc như mọi người. Dù đã xác định rõ như thế, nhưng anh cũng không vượt qua được mặc cảm đó. Chúng ta đã từng thỏa thuận sẽ không để cho những vấn đề thuộc về tiền bạc ảnh hưởng đến tình cảm nhưng cuối cùng đành chịu thua. Đôi khi vì những thiếu hụt trong chi tiêu, anh tự trách mình và nổi cáu với em. Anh xin lỗi, dù anh biết giờ có nói gì thì cũng đã muộn màng!


Ảnh: Internet

Cũng từ những hục hặc ấy mà em không còn tâm trí để vun vén cho tổ ấm nhỏ, chưa con cái của mình. Lại thêm mâu thuẫn trong cách suy nghĩ của em và mẹ. Mẹ muốn em là nàng dâu cổ điển, lo việc nhà, sinh con, nhưng em thì muốn khẳng định bản thân, muốn đi làm một thời gian. Hai quan điểm trái chiều ấy trở thành mâu thuẫn lớn và làm “lạnh” dần tổ ấm của mình. Ngày chúng mình lớn tiếng gây gổ, em đã khóc và bộc bạch hết nỗi niềm, anh đọc được sự đau lòng nơi em. Nghe những tiếng nấc nghẹn của sự chịu đựng, anh thương em vô cùng. Dù sao em cũng là tiểu thư con nhà khá giả, từ nhỏ đã lớn lên trong tự do và được bảo bọc khá kỹ lưỡng của gia đình nên sự chu toàn của em đối với gia đình mình trong thời gian qua đã là một sự cố gắng lớn. Anh biết ơn em nhiều lắm, mình à…

Ngày em bảo mình ly dị đi, anh không tin được, vì mình đã có năm năm yêu nhau và cả một quãng thời gian thử thách. Đâu dễ gì quên những ngày anh và em thuyết phục ba mẹ em, cho em về làm dâu nhà anh. Khó khăn có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng chúng ta đã là người chiến thắng, thế mà giờ mình lại gãy gánh giữa đường. Anh không tin mình xa nhau là vậy. Anh cũng hy vọng trong thời gian thử thách hiện tại (thời kỳ ly thân trước khi ra tòa) em có thể cho anh một cơ hội.

Mình ngồi lại với nhau em nhé, ngồi lại để lắng nghe nhau, để tìm ra một hướng đi hợp tình hợp lý cho cuộc hôn nhân này. Lẽ nào em muốn xa anh mãi?

L.M.K. (Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
phunuonline.com.vn


BACSI.com