Con người đâu có phải thánh nhân, ở đời ai tránh được lầm lỗi. Điều quan trọng là bạn biết nhìn thẳng vào lỗi lầm đó, sau một lần ngã là một lần đứng thẳng và sống có ý nghĩa hơn.

Các bạn ạ, theo quan điểm của tôi thì mất trinh có thể được chia làm hai trường hợp:

Thứ nhất là một cô gái bị mất trinh trong hoàn cảnh thật đáng thương và đáng trân trọng ( ví dụ : Bị hiếp dâm, cưỡng bức, bị những gã sở khanh lừa gạt, hay bị một tai nạn rủi ro nào đó .

Thứ hai là một cô gái bị mất trinh trong hoàn cảnh đáng chê trách bị cả xã hội lên án ( ví dụ : ca ve , gái làng chơi , cuộc sống buông thả… )
Vậy cả hai cô gái này đều giống nhau là cùng bị mất trinh nhưng nó lại là hai vấn đề hoàn toàn khác hẳn nhau chứ ?

Nếu bạn là người có học thức, biết phân biệt phải trái, trắng đen , thì tôi chắc rằng bạn phải có một cách nhìn nhận đánh giá chứ ? Tôi hỏi bạn “chữ trinh đáng giá nghìn vàng ”? Thúy kiều bán mình để chuộc cha. Vì chữ “hiếu” hành động đó có đáng trân trọng không bạn? Chị Dậu vì hoàn cảnh éo le phải bán cả bầu vú sữa của mình để nuôi chồng và con. Những việc làm ấy bạn nghĩ sao ?

Vậy trong câu chuyện này cô gái bị mất trinh kia là bị một gã họ sở lừa gạt, việc làm hoàn toàn trái ngược với mong muốn của cô ta.

Vậy nếu xét về mặt pháp luật: Gã họ sở kia đã vi phạm nghiêm trọng điểm A khoản 1 điều 113 Bộ luận hình sự – Tức là tội cưỡng dâm (trái với mong muốn của người khác) và điều đó có nghĩa rằng chính hành động của gã họ sở kia là đã thừa nhận cô gái này là bị hại

Vậy là bị hại trong trường hợp này có đáng trách không bạn?

Tôi xin nói thêm với bạn rằng nếu là vợ chồng có cưới hỏi đàng hoàng mà trong chuyện ấy nếu người vợ hoàn toàn không đồng ý và cự tuyệt mà chồng vẫn cố tình làm tổn hại đến sức khỏe và thân thể của vợ thì cũng vi phạm đấy.

Điều đáng nói ở đây, tôi chỉ tiếc là tiếc rằng trong bài tâm sự của bạn trai cô gái kia đã không nói rõ ràng hơn cho độc giả biết là tại sao chàng trai này sau khi yêu bạn gái của mình được 2 năm 7 tháng thì chàng trai này lại phát hiện ra bạn gái mình bị mất trinh?
Các bạn độc giả có phát hiện ra cái tình tiết đáng mâu thuẫn này không?


Theo quan điểm của tôi chỉ có 2 trường hợp có thể xảy ra :

Thứ nhất là bạn trai kia đã khám phá cơ thể bạn gái mình trước khi cưới. Mà như vậy thì anh chàng này cũng có khác gì gã họ sở tên khanh kia là mấy? Và điều đó có nghĩa rằng chính anh ta đã tự mâu thuẫn với lời nói của mình.

Thứ hai là cô gái này vì quá yêu anh chàng này nên không muốn làm anh ấy bị tổn thương nên với những suy nghĩ thật đáng trân trọng (Sự thật dù có cay đắng đến đâu nhưng vẫn còn hơn sự lừa dối ) mà cô ta đã chủ động tâm sự cái chuyện tưởng chừng như đã chôn vùi như một sự đau buồn và đáng tiếc cho bạn trai của mình biết.

Vậy chúng ta có nên đặt ra câu hỏi rằng:

Vì sao anh ấy lại biết bạn gái mình bị mất trinh?

Vì sao cô ấy lại chủ động nói cho người yêu mình biết?

Và hậu quả của việc đó sẽ ra sao khi bạn trai biết được? Thông cảm , sẻ chia hay ruồng bỏ chia tay ?

Tôi chắc chắn một điều rằng nếu bạn gái kia đã chủ động nói ra trong vấn đề này thì còn gì mong muốn hơn là sự thông cảm sẻ chia và mong người yêu hiểu cho nỗi khổ của mình bấy lâu nay không biết chia sẻ cùng ai. Vậy hành động đó có cao thượng không? Có đáng trân trọng không? Vấn đề này khác hẳn với việc một cô đi làm cave rồi sau này tìm yêu một người và thú nhận với người yêu của mình là em bi mất trinh và mong anh thông cảm chứ ?

Con người đâu có phải thánh nhân, ở đời ai tránh được lầm lỗi. Điều quan trọng là bạn biết nhìn thẳng vào lỗi lầm đó, sau một lần ngã là một lần đứng thẳng và sống có ý nghĩa hơn.

Các bạn a! Chúng ta hãy đặt con gái yêu của chúng ta hay chị gái, em gái ruột của chúng ta vào hoàn cảnh của cô gái kia thì khi ấy chúng ta mới thấy yêu họ và thương họ nhiều hơn. Tôi nói có đúng không các bạn? Từ trong sâu thẳm suy nghĩ của tôi, tôi chúc cho đôi bạn trẻ trong câu chuyện này hãy bỏ qua những lỗi lầm không đáng có của người yêu mình và cùng nhau xây dựng một tương lai phía trước. Hãy để cho quá khứ khép lại, hãy sống và đối xử với nhau như một con người theo đúng nghĩa của nó.

xaluan.com

BACSI.com