Bạn cần phải có thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện, vì thế đừng lao ngay vào cuộc tình mới.

Trong tình yêu, phụ nữ luôn là người thiệt thòi, nhất là sau khi chia tay, bởi vì họ dành quá nhiều tâm huyết cho cuộc tình đó, chính vì thế, khi kết thúc, phái nữ thường đau khổ vật vã và khó quên đi tình xưa. Cách tốt nhất để bạn hàn gắn trái tim sau khi tan vỡ đó là hãy khóc cho thỏa lòng, tìm đến bạn bè để chia sẻ và sau đó, vứt mọi kỉ niệm liên quan đến anh ta để không bao giờ phải nhớ nhung, bi lụy.

Dưới đây là những cách giúp bạn hàn gắn trái tim sau khi tan vỡ.

1. Nhận biết bản thân

Cuộc tình nào đi qua cũng để lại nỗi buồn, quan trọng là bạn nhận ra vì sao mình sai. Không ai có thể khẳng định mình đúng 100% trong một mối quan hệ mà nó lại tan vỡ. Dù người ấy có tệ bạc thế nào thì bạn cũng gánh một phần trách nhiệm trong việc chia tay của hai người. Do đó, hãy nhận thức lại vấn đề, biết mình mắc lỗi ở đâu sẽ giúp bạn có thể rút ra những kinh nghiệm trong lần yêu sau. Và lần này, bạn đã hoàn toàn thanh thản khi đã cố gắng hết sức mình.


Hãy nhận rõ vì sao bạn phải chia tay (Ảnh minh họa)

2. Nếu muốn quay lại, hãy làm hết sức mình

Sau khi chia tay, phần đông là nuối tiếc và có tư tưởng quay lại. Nếu như thực sự bạn còn tình cảm, hãy làm điều đó bằng hết sức mình. Nói chuyện thẳng thắn với người ấy và nói lên quan điểm của bạn về vấn đề. Hãy hứa và làm hết sức mình cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rằng mình đang nhớ vì yêu thật sự hay chỉ là do đang trống vắng cô đơn. Cần biết hai người chia tay là hết yêu hay vì một khúc mắc nhỏ nào đó. Nếu do hết yêu thì không nên cố gắng quay lại, chỉ nên hàn gắn khi hai người giận nhau vì một lý do nhỏ nào đó. Làm như vậy bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã cố gắng hết sức cho một mối tình.

3. Chia sẻ và nghe phân tích từ bạn bè

Sau khi nhốt mình trong phòng vắng để khóc lóc và than thân trách phận, đây là lúc bạn cần tìm đến bạn thân để kể và nghe những lời chia sẻ tốt nhất. Người ngoài bao giờ đánh giá cũng khách quan hơn, và vì thế, bạn sẽ nhận ra mình đã đúng sai, được mất gì sau một mối tình. Có thể bạn sẽ nhận ra những điều mà mình không thể nhận ra khi yêu anh ta, ngoài ra, bạn cũng có thể biết thêm được những kinh nghiệm vượt qua nỗi đau chia tay từ bạn bè.


Đừng tự kỉ rằng mình sẽ không tìm được người mới (Ảnh minh họa)

4. Cần thời gian tĩnh lặng

Sau khi bớt đau khổ, lắng nghe ý kiến bạn bè, đây là lúc bạn cần thời gian tĩnh lặng cho mình để ổn định lại tâm lý. Bạn sẽ học được nhiều điều từ khoảng thời gian này, vì thế hãy trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho lần yêu sau. Đừng hấp tấp bước chân vào một mối quan hệ mới ngay khi mối quan hệ cũ chưa hết nhói đau. Chỉ khi nào bạn thực sự thấy mình bình thường và coi người cũ là bạn bè thì mới nên bắt đầu yêu lại.

5. Mở lòng

Sau khi nhìn nhận lại bản thân và chiêm nghiệm những kinh nghiệm quý báu, đã đến lúc bạn cần mở lòng ra để đón nhận tình yêu mới. Đừng tự kỉ rằng mình sẽ không thể tìm lại tình yêu hoặc những người đàn ông trên đời đều xấu xa như tình cũ. Hãy tha thứ và quên đi những sai lầm mà anh ta làm với bạn, chỉ có điều đó mới khiến bạn thanh thản và mở lòng cho những mối quan hệ mới. Cách tốt nhất hãy nhờ bạn bè giới thiệu, hoặc là đi tham gia những lớp học buối tối, khiêu vũ, công tác xã hôi để có nhiều cơ hội quen biết.

6. Đừng yếu lòng, thương hại

Khi chia tay, nếu bạn đã làm hết mọi việc và cố gắng níu kéo nó mà không được thì hãy dũng cảm chấp nhận và dứt khoát quên hẳn tình xưa. Sẽ có những giai đoạn mà một trong hai người nhớ nhung và yêu cầu quay lại. Nếu như bạn đã gần như quên hết chuyện tình mà đến một lúc nào đó, thấy bạn trẻ trung, rạng ngời, anh ta lại níu giữ thì bạn hãy dũng cảm từ chối thiện ý đó của chàng. Hãy nhớ bạn đã mất bao công sức để vượt qua nỗi buồn, đã phải làm mới bản thân như thế nào và sắp có một tương lai tốt đẹp ra sao, đừng vì thương hại để rồi lại luẩn quẩn trong mớ bòng bong cũ. Hãy cố gắng dứt khoát để có một tình cảm tốt như bạn xứng đáng được hưởng.

Tina (Eva.vn)

BACSI.com