Những người phụ nữ đã kết hôn thường phàn nàn rằng hôn nhân của họ chẳng có chút màu sắc lãng mạn nào. Tất nhiên họ biết chồng yêu mình và cả hai đang tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn nhưng họ không cảm nhận được sự lãng mạn.

Nhiều đấng lang quân thì lại băn khoăn không biết phải làm sao để trở thành một ông chồng lãng mạn. Do đàn ông không có cùng cách nghĩ và mong muốn như phụ nữ nên đây có thể là một thách thức lớn với họ.

Tuy nhiên với một chút sáng tạo và sự quan tâm chân thành bất cứ người chồng nào cũng trở nên lãng mạn để có thể lấy lòng vợ mình.

1- Lên kế hoạch cho một tối hẹn hò lãng mạn. Nếu đã có con rồi, hãy tìm một người giúp hai bạn trông con, đặt chỗ trong nhà hàng đồng thời đặt mua vé xem phim hoặc xem ca nhạc nếu tối đó có buổi biểu diễn hoặc chiếu bộ phim mà vợ bạn thích. Tự tay chọn quần áo cho vợ nhưng không nói hai người sẽ đi đâu.

2- Tặng hoa cho vợ vào một ngày bất kỳ không trùng với dịp đặc biệt nào. Phụ nữ luôn yêu thích sự bất ngờ. Nếu đó là một ngày quan trọng như sinh nhật hoặc ngày lễ kỉ niệm, cô ấy sẽ mong chờ được tặng hoa nhưng một bó hoa bất ngờ vào một ngày bình thường là một trong những điều lãng mạn nhất mà người chồng có thể làm.


3 - Thường xuyên dành cho vợ những cái ôm ấm áp nhưng không phải vì muốn đòi hỏi “chuyện ấy”. Hãy trao cho cô ấy những cử chỉ âu yếm, xoa bóp hai vai, ngay cả một cái ôm cũng rất có ý nghĩa với vợ của bạn, đặc biệt khi lúc đó bạn không có ý định gợi ý để lôi kéo cô ấy cùng làm “chuyện ấy”.

4 - Gọi điện cho cô ấy chỉ để nói “Anh nhớ em”. Nếu biết hôm nay cô ấy có một ngày làm việc rất căng thẳng hãy gọi điện chỉ để quan tâm xem cô ấy thế nào hoặc bất ngờ ghé qua đón cô ấy cùng về nhà.

5 - Để những lời nhắn yêu thương cho cô ấy ở khắp nhà. Nếu bạn không phải người giỏi văn hoa, hãy mua những tấm thiệp có in sẵn những lời nhắn gửi mà bạn cũng đang muốn nhắn nhủ tới cô ấy. Nếu cô ấy sắp đi công tác xa, hãy để nó vào va li để cô ấy có thể tìm được dễ dàng.

6 - Luôn để ý đến các dự định, những điều cô ấy mong muốn và âm thầm giúp cô ấy thực hiện. Nếu bạn vô tình nghe thấy vợ bày tỏ rằng cô ấy thích đi nhuộm tóc hay chăm sóc da, hãy ghi nhớ điều đó và tặng cô ấy thẻ giảm giá ở thẩm mĩ viện cô ấy yêu thích. Bạn có thể sắp xếp thời gian để cô ấy tới đó vào giờ tan sở. Cô ấy sẽ hiểu bạn luôn quan tâm đến những mong muốn của cô ấy.

7 - Trong hầu hết các gia đình, người vợ thường đảm nhận công việc nội trợ, việc lớn hay việc nhỏ đều đến tay. Bạn nên giúp vợ san sẻ gánh nặng đó bằng cách giúp cô ấy làm công việc nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần.

Hành động này không thể đánh thức ngọn lửa lãng mạn của hai người như hồi mới hẹn hò nhưng nó chứng tỏ bạn trân trọng và cảm kích những công việc nội trợ vất vả nặng nhọc mà ngày nào cô ấy cũng phải làm.

Hãy để cho vợ ra ngoài được làm những việc mình thích như: gặp gỡ bạn bè, về thăm nhà mẹ đẻ hoặc tham dự những buổi hội họp thú vị, bổ ích trong khi bạn ở nhà chăm sóc lũ trẻ và dọn nhà.

xaluan.com

BACSI.com