Bạn trót nói vài câu nặng lời với chàng khi cãi nhau, làm lành như thế nào?

Chinh phục được người mình yêu thương đã khó, nhưng giữ được người ấy lại càng khó hơn. Trong quá trình yêu, không hiếm lần bạn và chàng cãi nhau, và thường trong những lần đó, bạn nói những câu gây tổn thương đến chàng. Sau đó, dù rất hối hận, bạn cũng không biết phải làm lành với chàng như thế nào. Đó là một sai lầm trong quá trình giao tiếp. Bạn sẽ rất dễ mất anh ấy vì những phút nóng giận như thế.

Dưới đây là những cách giúp bạn gái giảng hòa với người yêu sau khi cãi nhau, và chàng tuyên bố sẽ ‘từ mặt’ bạn.

Bước 1: Tìm nguyên nhân


Phải nhận ra sự giận dữ của bạn là do đâu, bạn đã nói câu gì không phải với chàng để có thể nhận lỗi với anh ấy. Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi nếu như không nhận ra điểm yếu này, bạn sẽ tiếp tục ăn nói như vậy trong những lần sau và có thể trở thành kẻ thù của chàng vì những lời nói trong lúc nóng giận. Hãy dành một thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những gì đã nói ra nhằm kiểm soát bản thân tốt hơn trong những lần sau.


Bạn cãi vã và nói những lời xúc phạm chàng (Ảnh minh họa)

Bước 2: Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất

Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất với chàng, cách đây bao lâu, vì nguyên nhân gì, xem nó có gần với lần cãi nhau này quá hay không, nguyên nhân có giống nhau không? Nếu có thì rất tiếc, bạn là một người quá nóng nảy và hay giận dữ. Mối quan hệ của bạn sẽ có thể tan vỡ nếu bạn vẫn giữ những tính đó.

Bước 3: Sắp xếp những gì cần nói

Nghĩ trong đầu những gì cần nói với chàng, sắp xếp lại một cách cẩn thận để có thể nói hết những gì cần nói với anh ấy. Nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói để bạn có thể diễn đạt được toàn bộ ý với chàng. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp nó thành những gạch đầu dòng để tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Kiềm chế cảm xúc cá nhân

Kiềm chế mọi cảm xúc cá nhân, nếu như bạn vẫn còn tức giận, hay bức xúc về những gì anh ấy đã làm với bạn thì tốt nhất là chưa nên nói với chàng. Bởi nó có thể chi phối cảm xúc của bạn. Tuyệt đối không nên mang những chuyện giẫn dỗi từ lần trước vào lần này để xả cho bõ tức. Bạn đã sai và bạn chỉ nên nói chuyện lần này mà thôi.


Hãy hẹn gặp và nói chuyện một cách chân thành (Ảnh minh họa)

Bước 5: Hẹn gặp chàng

Gọi điện hẹn gặp chàng để nói chuyện, nói rõ lý do của cuộc hẹn. Nếu anh ấy bận có thể chờ đợi một dịp khác. Hãy nhớ, chàng sẽ có thể giận chưa muốn gặp bạn ngay, vậy thì hãy cho anh ấy thời gian, đừng thúc ép chàng phải gặp bạn ngay lập tức. Hãy để khi nào hai người thực sự thấy cần thiết phải nói chuyện để bàn về vấn đề này.

Bước 6: Nói với thái độ chân thành

Khi chàng đã đồng ý hẹn gặp, hãy nói chuyện với anh ấy thật chân thành và cởi mở. Cho chàng thấy thiện ý của bạn. Nói hết những gì bạn nghĩ và đã được sắp xếp trong đầu. Hãy nói với chàng để bạn nói hết chứ đừng ngắt lời. Nếu trong lúc bạn nói với anh ấy, chàng có giận dữ thì hãy bình tĩnh giải thích cho chàng, đừng nóng tính lại. Nên nhớ, đây là dịp đi giải quyết mâu thuẫn chứ không phải là đi cãi nhau tiếp về vấn đề đã xảy ra.

Bước 7: Hứa không 'tái phạm'

Hãy hứa với chàng sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Luôn ghi nhớ rằng lần này bạn đã phải ‘muối mặt’ để làm lành với chàng như thế nào để lần sau mỗi lần cãi nhau không nóng tính và nói năng thiếu suy nghĩ nữa. Dần dần, bạn sẽ bỏ được tính xấu của mình.

Tina (Theo Shine)
eva.vn


BACSI.com