Hằng lúc nào cũng vênh mặt lên dạy đời và cho mình cái quyền tự quyết mọi việc. Không ai trong công ty dám “ho he” với Hằng chỉ vì một lý do cô là em gái sếp.

Là công ty tưn nhân nên mọi quyền hành đều nằm trong tay anh trai Hằng, nhờ vậy mà cô được cất nhắc, được trọng dụng. Cô tự cho mình là người “dưới một người mà trên muôn người” nên tìm mọi cách để chèn ép nhân viên.

Ngày ngày nhân viên làm việc trong tình trạng ức chế, chán nản vì hơi một tí là bị ‘sếp’ mắng mỏ. Sếp thì thường xuyên không đến công ty nên mọi việc đều giao cho Hằng quản lý, điều hành. Được nước, cô lại càng lấn tới.

Hằng ra những quy định ngặt nghèo và bắt nhân viên phải tuân theo. Tất cả lỗi bị phạt vào tài chính với mức khá cao. Mức lương thì ít nhưng phạt thì nhiều. Trời mưa gió, đi muộn vài phút cũng bị phạt 50 nghìn, cứ thế mà thi thành. Nếu không chấp nhận thì có thể thôi việc tùy thích. Đó là luật mà Hằng tự ban ra cho đám nhân viên trong công ty.

Lúc nào cô cũng vênh mặt lên chửi người khác là ngu ngốc nhưng thức chất, nếu xét về trình độ thì Hằng là người kém cỏi nhất cái công ty ấy. Cả công ty, nhân viên nào cũng tốt nghiệp đại học ra trường và đi làm, chỉ duy có Hằng là có tấm bằng trung cấp. Ấy vậy mà cô không thấy xấu hổ lại còn lên mặt dạy đời, lấy mác em gái sếp để hành hạ người khác.
Nhiều lần sếp cũng góp ý về cách cư xử của Hằng với nhân viên trong công ty nhưng cô lại hắng giọng lên với anh trai mình rằng: “Phải làm chặt luật cho chúng nó sợ, nếu cứ nhờn chúng nó, chúng nó sẽ quen thân. Mình chả lương họ để họ làm việc chứ có phải trả lương cho họ ngồi chơi đâu anh?!”. Nói rồi Hằng lại chứng nào tật ấy.


Nhờ anh mà Hằng được cất nhắc lên làm trưởng phòng tài chính kiêm kế toán. Không có trình độ, học vấn thấp nhưng lúc nào cũng cho mình là tài giỏi, hơn người và có quyền giáo huấn người khác. Thái độ đó của Hằng khiến cho nhiều người ức chế và cũng không ít bỏ đi vì thế. Sống và làm việc trong một môi trường như thế, thử hỏi mấy ai có thể làm được.

Được tiếng là người đanh đá và sắc sảo nên khi mới được tuyển dụng vào công ty, Liên đã được giao cho cái nhiệm vụ “cãi sếp”. Sếp ở đây là Hằng chứ không ai khác. Từ lâu, người ta đã cho Hằng cái quyền làm sếp bởi anh trai cô thì “bù nhìn” còn cô thì lúc nào cũng ra mặt dạy đời, đưa ra luật lệ và mắng mỏ nhân viên. Chính vì thế đương nhiên Hằng vênh nhất công ty.

Liên là người có năng lực, lại không sợ bất kì ai từ trước tới giờ. Nhưng người sống biết điều với Liên thì sẽ được cô quý mến. Nhưng những kẻ để giả, hách dịch, nịnh hót thì cô chúa ghét. Và Hằng là nhân vật nằm trong số ấy.

Nhiều lần xuống tận phòng làm việc của Liên, cô nhân viên mới để “chỉ bảo”, Hằng đều tỏ vẻ khó chịu khi Liên chưa nắm được công việc ngay. Là một người thông minh, nhanh nhẹn nhưng nhiều lần Liên cố tình tỏ ra không hiểu chỉ để trêu ngươi Hằng. Hằng cứ măng nhưng Liên không cãi nửa lời, cũng chẳng nói gì. Thái độ đó của Liên khiến cho Hằng sôi máu.

Bắt nạt Liên thì không sao, cô có thể nhịn được hoặc là bơ đi không buồn nói nhưng nếu ức hiếp người khác quá mức là cô sẵn sàng đứng ra bênh vực lẽ phải. Một em nhân viên mới ra trường cũng vào cùng đợt với Liên, bị Hằng mắng mỏ và xúc phạm không ra gì. Liên bức xúc, đứng phắt dậy chỉ tay vào mặt Hằng mà rằng: “Này cô, thứ nhất, cô không phải là sếp của cái công ty này, nên chúng tôi không muốn nói chuyện công việc với cô. Vả lại, có nói cô cũng chẳng hiểu được hết bởi trình độ của cô thấp quá, còn 2 bậc nữa mới leo lên bằng bọn tôi được. Nên tốt nhất, việc gì không biết, không nên xen vào thì cô cũng đừng có cố. Cô đừng trưởng cô là em gái sếp thì thích làm gì thì làm. Sếp cũng là người, chúng tôi cũng là người, chúng tôi làm việc và hưởng lương. Cô không có quyền gì mà xúc phạm lăng mạ người khác. Mong cô hiểu cho điều đó!”.

Nhưng câu nói như ngấm vào tim gan Hằng. Không chửi rủa, không to tiếng nhưng là những lời lẽ khiến cho Hằng đau nhói. Hằng cảm thấy xấu hổ khi mọi người ai cũng hướng ánh mắt tò mò về phía cô. Hằng bỏ lên nhà không nói thêm được lời nào.

Sau bước chân của Hằng, cả phòng vỗ tay ào ào và ôm vai bá cổ Liên, cô bạn mới đến. Ai cũng mừng thầm vì thái độ thẳng thắn của Liên dù rằng có thể họ sẽ không có cơ hội tiếp tục làm việc cùng nhau nữa, nhưng điều quan trọng là Liên đã dám làm, dám đứng lên chống lại những điều thị phi trong cuộc sống.

xaluan.com


BACSI.com