Áp lực công việc, các mối quan hệ xã hội của ông xã là những nhân tố "tàng hình" có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình bạn bất cứ lúc nào. Liệu bạn có tự tin ông xã của mình sẽ không để mắt đến cô gái nào khác ngoài bạn? Liệu chàng sẽ không "say nắng" một số đồng nghiệp nữ? Là bạn, bạn sẽ làm gì?

Biết người biết việc

Thật buồn tẻ khi chàng cứ than vãn về công việc khó khăn, những xích mích với sếp hay đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu chàng không thể chia sẻ với bạn những thăng trầm trong công việc thì chắc chắn chàng sẽ tìm đến một ai đó để giải tỏa. Muốn vậy bạn phải biết càng nhiều thông tin về công việc và công ty của chàng càng tốt.

Để thể hiện sự quan tâm thực sự, hãy đặt ra những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc của chàng hay những vướng mắc mà chàng đang gặp phải trong công việc. Nếu chỉ có câu hỏi kiểu như: “Công việc của anh dạo này thế nào?/Mọi việc vẫn tốt chứ?” thì tất nhiên chàng sẽ nói: “Ừ tốt. Không có gì cả” mà cần đặt ra những câu hỏi có mục đích cụ thể để chàng “tự khai”.

Khi đã hiểu công việc chồng và biết chia sẻ cùng chồng thì anh ấy sẽ không thể la cà về muộn mà không giải thích.

Sự hiện diện của bạn

Để đồng nghiệp ở công ty của chàng biết anh ấy đã là người có nơi có chốn, bạn cần nhiệt tình tham gia vào các hoạt động “ngoại khóa” của công ty chồng như liên hoan, nghỉ mát hoặc sẵn sàng cùng chàng và mấy ông bạn xả hơi bên bàn bia sau buổi chiều làm việc căng thẳng.


Nếu có một người thứ ba để mắt đến chàng của bạn thì sự hiện diện chính thức của bạn cũng là tín hiệu để họ biết không dễ dàng gì có thể đạt được mục đích.

Xác định mối đe dọa lớn nhất

Bạn hoàn toàn tin tưởng vào sự chung thủy của chồng và không ai có thể làm “lung lay” được chàng nhưng cũng cần phải biết tinh ý một chút. Cô đồng nghiệp cùng làm cũng có thế biết điểm yếu của chàng và đánh vào cái Tôi của người đàn ông.

Luôn chú ý đến lời mời không phải vì lý do công việc của cô đồng nghiệp với ông xã của mình đặc biệt khi không có sự tham gia của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn luôn phải hoài nghi về tất cả những mối quan hệ của chồng với phụ nữ mà bạn nên biết “để mắt” đến những dấu hiệu đáng ngờ mà thôi.

Nếu có chuyện “cơm phở” thật trong mối quan hệ đó thì bạn cũng nên bình tĩnh tìm cách xử sự khôn ngoan nhất. Đừng thô lỗ hay quá ích kỷ, nóng nảy mà tự làm xấu đi hình ảnh của mình và có khi còn gây tai tiếng cho sự nghiệp của chồng. Dù anh ấy có làm thế thì cũng đừng dại gì mà “vạch áo cho người xem lưng”. Hãy tự tin và cư xử thông minh. Làm được vậy là bạn đã cầm chắc phần thắng trong tay.

Khiến chàng nghĩ đến bạn 24/7

Nếu ông xã thường xuyên phải đi công tác thì thật khó để chăm sóc chàng, để chàng luôn nhớ tới bạn và rất có thể chàng sẽ không thể làm chủ và kìm hãm ham muốn khi thiếu vắng phụ nữ và hệ quả là anh ta tìm đến cô gái nào đó để “giải khuây”.

Trong cuộc sống luôn để lại những giây phút lãng mạn đáng nhớ. Trao cho nhau những cảm giác yêu thương là việc làm của cả đời nhưng trước khi chàng đi xa bạn cũng nên để cảm giác ấy nồng nàn hơn.

Đặt vào trong vali của chàng bức hình hai người hay một thứ đồ ngộ nghĩnh gợi lại kỷ niệm hạnh phúc. Tránh cãi cọ trước khi chàng đi xa bởi đó có thể là cơ hội để chàng thả sức “mây mưa” với cô đồng nghiệp cho bõ tức. Gửi đi những tin nhắn lãng mạn để anh ấy biết dù ở xa nhưng bạn vẫn luôn nhớ đến mình. Gọi điện cho chàng dù đó chỉ là câu chúc ngủ ngon sẽ khiến chàng yêu bạn hơn và thấy mình cần phải có trách nhiệm với tình cảm đó.

(Theo Dân trí)
giadinh.net.vn


BACSI.com