Có khi nào tỉnh dậy, bạn cảm thấy mệt mỏi đến nỗi không thể bước chân ra khỏi giường sau một đêm tiệc tùng bia rượu? Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn nhanh chóng giảm bớt triệu chứng khó chịu và những “cơn hành” do rượu.

Nước ép hoa quả:
Trong nước ép hoa quả có chứa đường fructoza giúp thúc đẩy quá trình thanh lọc và tẩy trừ chất cồn ra ngoài cơ thể một cách tự nhiên. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu, nôn nao trong người do uống rượu, hãy uống một ly nước cam hay cà chua ép. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải tỏa các triệu chứng trên.

Mật ong: Cũng chứa hàm lượng fructoza khá cao. Dùng một ít mật ong vào buổi sáng hoặc tối về sau buổi tiệc tùng (có uống bia rượu) là phương cách tuyệt vời để giúp bạn “tống khứ” ngay chất cồn ra ngoài cơ thể.


Nước canh hoặc nước luộc thịt: Sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung lượng muối natri và kali bị mất do uống quá nhiều rượu.

Cà phê: Dùng hai tách nhỏ cà phê sẽ làm giảm sự căng phồng mạch máu (một trong những nguyên nhân khiến bạn đau đầu).

Bữa ăn cân bằng: Sẽ bổ sung trở lại các chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Nên nhớ tránh dùng các thức ăn chiên rán và giàu chất béo có thể làm dạ dày bạn khó chịu.

Cuối cùng, hãy chợp mắt một lúc vì khi ngủ, cảm giác khó chịu, nôn nao sẽ “trôi vào quên lãng” và bạn cũng nhanh chóng lấy lại được trạng thái bình thường.

BACSI.com (Theo healthmad)