Cuối tuần nhàn tản, vẳng nghe giai điệu Yesterday once more của The Carpenters, trong lòng bỗng tràn về bao xúc cảm, liền cho mình được điên rồ một chút, để quên đi thực tại trong chốc lát, vội mở máy tính, lục lọi, lôi ra những bài hát tiếng Anh kinh điển ngày nào.

Lắng tai nghe lại những yêu thương một thủa. Để biết lòng mình vẫn còn rung động…

Trước hết là bài If we hold on together, ký ức về tuổi thơ tràn ùa về, những mùa hè từ lúc còn chưa biết nhiều tiếng Anh, nhưng cứ thích chương trình dạy tiếng Anh qua các bài hát, và hát theo, vì thích giai điệu của nó.“Hãy tìm kiếm sự bắt đầu trên những thất bại đã qua… Những giấc mơ của chúng ta là bất diệt…”.Giờ nghe lại cứ như mới ngày hôm qua thôi, để rồi nhớ về gia đình, nhớ về nơi mình đã sống “một người nào đó đang cầu nguyện, làm ơn hãy để chúng ta về nhà ngay bây giờ”. Lòng bỗng lâng lâng nhắc mình, hãy cứ để cảm xúc tự nhiên tự tuôn chảy, có những phút giây thế này ta yêu cuộc sống hơn nhiều.


Mỗi bài hát là một kỷ niệm riêng của mỗi người. Còn với tôi, một ca khúc là tượng trưng cho một người, một thời đã xa. Để thỉnh thoảng nghe lại, vẫn nhớ về, từng giai đoạn, khi bé thơ, lúc trưởng thành và khi đã kết hôn, có khi là những người bạn, có lúc lại là ai đó lướt qua cuộc đời mình.

“Em vẫn hằng tin nơi phương trời đó anh vẫn gọi tên em...Một giọng nói từ thẳm sâu quá khứ. Hoà chung giọng hát của đôi mình. Rồi làm đẹp hơn lên giai điệu. Và cứ thế giai điệu ấy vang mãi,đến muôn trùng, đến chừng nào chúng ta còn ghi nhớ…" (Melodies of life)

Tình yêu thật nhiều màu sắc và ai yêu ca hát thì tình yêu cũng mang hơi thở âm nhạc, không lạ khi chúng luôn là cách tinh tế nhất, dễ dàng len lỏi vào tâm trí mọi người, mang đến sự thư thái lạ kỳ. Mỗi bản tình ca yêu thích đi qua sẽ để lại thật nhiều cảm xúc tình yêu trong đời người và trong số đó sẽ có một vài bản đặc biệt nhất với những ca từ đẹp khó quên.

“Tình yêu chỉ có thể là bây giờ hoặc không bao giờ nữa… Hãy cho tôi tình yêu làm ngôi sao dẫn lỗi…”(Take me to your heart)

Ở bài Only love thì lại chỉ ra một chân lý“Chỉ có tình yêu mới có thể cho ta biết rõ nên thử lại một lần nữa hay là cất bước ra đi”.

Hoặc sẽ lại thổn thức khi nghe câu "Anh sẽ cho em thấy điều tuyệt vời mà tình yêu có thể làm được" trong bài Cry on my shoulder.

Nghe bài Because I love you với cụm câu“Nếu anh... liệu em có để anh thất vọng không?” Tôi bật cười vì thấy sao mà mãnh liệt quá và chợt nhủ thầm, ở bất cứ thời nào tình yêu mãnh liệt cũng là cần thiết.

Và đặc biệt hơn cả, với tôi đó là bài Remember When, ca khúc trong bộ phim hoạt hình Up.“Nhớ ngày nào đôi ta hẹn ước, sẽ cùng nhau đi đến cuối đường đời, trao nhau yêu thương dù khởi đầu mới thật khó khăn. Ta vẫn cùng nhau vượt qua bao thăng trầm cuộc sống…”. Khi chúng ta già đi, sẽ có những lúc nhớ lại giây phút bên người mình yêu thương, từ thủa ban đầu cho đến khi đầu bạc răng long với bao sóng gió, lúc gần gũi, lúc chia xa nhưng không thể chia cắt được tình yêu chân thành, vẫn nguyện được sống bên người đó trọn đời…

Ai cũng cho rằng bài mình thích mới là hay nhất, tuyệt nhất, có lẽ cái đó tùy cảm nhận của mỗi cá nhân! Còn theo tôi, đã là nhạc thì bài nào cũng có cái hay riêng, vì tiếng đàn như rót lên từng nốt nhạc, dễ đi sâu vào lòng người, luôn mang đến âm điệu nhẹ nhàng khiến chúng ta thoải mái, vui vẻ và yêu đời hơn! Vậy nên cũng có người nói âm nhạc là cuộc sống và tôi luôn yêu những giai điệu ngọt ngào ấy.

xaluan.com


BACSI.com