Khi tôi ra ngoài đi mua sắm hoặc đứng chờ ở xe buýt, đi dạo… nhiều người thường đứng lại và hỏi thăm tôi về việc tôi mang thai. Tuy nhiên tôi rất ghét họ đặt tay lên bụng tôi. Làm thế nào để tôi có thể tránh những hành vi như thế?Không phải bà bầu nào cũng thích bạn chạm vào bụng họ đâu!

Đây quả là một tình huống thường xảy ra trong cuộc sống. Nhiều khi cử chỉ đó thể hiện sự cảm mến, quan tâm và chúc may mắn cho thai phụ và thai nhi song đôi khi một số bà bầu lại không thích hành vi này vì cho đó là hành động khiếm nhã.

Hãy nghe các bà bầu khác bày tỏ cảm xúc và hướng giải quyết cho bạn trong những tình huống này nhé!

- Chào bạn! Tôi cũng đang mang thai và cũng rất ghét người khác chạm vào bụng mình. Nhưng bạn biết đấy, họ thực hiện hành động đó rất nhanh khi bạn chưa kịp phản ứng gì. Cách của tôi là tôi thường lấy tay giữ trước bụng mình, khi họ có ý định chạm vào bụng thì nhẹ nhàng lấy tay đẩy ra. Bạn cũng nên thể hiện một ám hiệu là bạn không thích người lạ sờ vào bụng khi đang nói chuyện. Đừng thể hiện là bạn muốn ‘mọi người ơi, hãy đến đây và chúc may mắn cho đứa con của tôi’… (Chia sẻ của 1 bà bầu có nickname Jeannine).

- Tôi cũng là một người ghét người lạ chạm vào bụng mình mặc dù họ không có ý gì xấu. Tôi thường phản ứng ngay khi họ chạm vào bụng, tôi lùi ra xa hoặc vỗ nhẹ vào tay họ. Dường như họ rất khó chịu song tôi chỉ thấy buồn cười (Một bà bầu giấu tên).

- Việc mang thai đối với mọi người là một tín hiệu làm cho mọi người trở nên vui vẻ và có lẽ họ chỉ muốn làm cho bạn và mình cảm thấy ấm áp hơn. Tuy nhiên, nó lại làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu (Chia sẻ của mẹ bé có nickname mrscourt).

- Thẳng thắn mà nối, tôi không quan tâm tới họ có nghĩ là tôi lịch sự hay không khi tôi phản ứng với việc để người lạ chạm vào bụng. Tôi thường hạn chế đến chỗ đông người vì thế, hiếm khi tôi gặp trường hợp này. Nhưng nếu tôi gặp, tôi sẽ gỡ tay họ ra và nói rõ cho họ biết là tôi không muốn người khác chạm vào bụng mình (Mẹ jinniver chia sẻ).

- Tại sao bạn lại ghét điều đó nhỉ? Đó chỉ là sự chia sẻ của mọi người với bạn thôi. Mình đang mang thai sau 5 năm và 2 lần sảy thai. Vì thế, mình rất tự hào và yêu quý đứa bé trong bụng này. Dường như những người xung quanh cũng thấy được niềm phấn chấn của mình. Những người hàng xóm, đồng nghiệp hoặc những người thân thậm chí những người qua đường thường chạm vào bụng mình hết sức âu yếm, mình thấy được tình cảm trong bàn tay của họ.

Nhưng cơ thể bạn là một điều riêng tư, không được phép chạm vào nếu không có sự đồng ý cho phép. Khi ra ngoài, bạn nên để tay giữ bụng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bảo vệ vùng bụng của mình (Một bà mẹ giấu tên).

- Thật khó khăn đối với một bà mẹ công sở khi phản ứng với hành động đó. Tôi thường xuyên phải giao thiệp và không thể nào ngăn được động tác những người đối tác đặc biệt là phụ nữ thường bắt tay tôi và một tay thì chạm vào bụng, chúc may mắn.

Đôi khi nó cũng làm cho mình cảm thấy khó chịu song không thể thô lỗ mà phản ứng với hành động đó được.

Hầu như mọi người vẫn nghĩ như thế là thể hiện sự thân thiện, song không biết rằng, họ gây cho người khác sự không thoải mái. Mọi người nên hỏi trước khi hành động (Một bà bầu giấu tên).

Bạn đã nghe các mẹ khác chia sẻ rồi chứ? Mọi người cũng xin lưu ý cho hành động của mình, không phải bà bầu nào cũng thích bạn chạm vào bụng họ đâu.


Nguồn: bau.vn
BACSI.com