Trong chuyện tình cảm, hiển nhiên có yêu thì sẽ có ghen. Nhưng bạn sẽ ghen thế nào cho khéo nếu rơi vào những tình huống sau?

Gặp lại người yêu cũ

Đây là chuyện gây đau đầu nhất của các cặp đôi. Bạn và ếch con vô tình gặp lại người cũ ở một quán quen, và tình hình là người ta…hồn xiêu phách lạc, nói năng lắp bắp, hoặc lúng túng ra trò, quên mất luôn sự hiện diện của bạn.

Bạn, chắc chắn là tức điên lên, nhưng rõ ràng là phải chấp nhận một sự thật rằng mình không phải là người đến trước. Chưa kể, có những sự thật tàn nhẫn, kiểu như người ta vẫn chưa quên được người cũ, và bạn không có quyền hạn chen chân vào vùng kỉ niệm của hai người.

Cách giải quyết nè: Đừng có…lịch sự tới mức nhường không gian riêng cho cả hai. Bạn phải khẳng định vị trí của mình ở thì hiện tại bằng cách tham gia vào cuộc nói chuyện của họ, đồng thời lái câu chuyện ra khỏi những gì thuộc về quá khứ, “đánh động” cho người ta biết rằng “tớ tin tưởng cậu, nhưng mình đi chỗ nào khác riêng tư được không?”

Hồn nhiên với bạn thân

Người ta có một vài đứa bạn thân khác phái trước khi gặp và yêu bạn. Nên sẽ có những cảnh bạn thì cười mà mặt méo xệch vì người ta cứ vô tư quá đáng hết kẹp cổ đứa “bạn thân”này, lại đến khoác tay đứa “bạn thân” kia.

Cách giải quyết nè: Đừng có dại mà cố tranh chấp với bạn thân của người ta làm gì, vì tình hình là có những chàng trai sẵn sàng hi sinh tất cả vì chiến hữu đấy. Trong tình huống đó, bạn chỉ có thể…ho một vài tiếng, “nhìn nhìn” một cái, hoặc đá nhẹ chân người ấy dưới gầm bàn. Nếu những tín hiệu ngầm ấy không đủ khiến ếch con vô tư của bạn nhận ra, thì chỉ còn cách là…lăn xả vào, chen vô giữa và…bá vai kẹp cổ hàng ba thôi!


Hãy đủ thông minh để biết nêm nếm thế nào cho tình yêu của mình luôn đủ nồng thắm, bạn nhé!

Đối diện với vệ tinh

Vệ tinh thì khắp nơi, từ lớp học chính, học thêm, cho đến chỗ làm thêm hay mấy đội nhóm. Bạn biết nguy hiểm là thế, nhưng không thể nào cấm người ta giao du với bè bạn hay lẽo đẽo theo ở khắp mọi nơi để canh chừng.

Cách giải quyết nè: Nghe ngóng xem ở đâu có xuất hiện vệ tinh thì cứ đến làm thân, kết nạp họ cùng về phe mình, tìm cách “khuyếch trương danh thế” mối quan hệ của cả hai cho rộng, đồng thời ra tín hiệu cho người ta biết rằng bạn tự hào khi người ta được yêu mến nhiều thế mà vẫn chung thủy với bạn.

Và nghĩ đi nghĩ lại, thì rõ ràng nhờ có vệ tinh mà bạn mới thấy người yêu mình cũng…có giá, cũng hấp dẫn, và biết cách tôn trọng người ta hơn, đúng không?

Những lời đùa không đúng chỗ

Những lời đùa giỡn không phải lúc nào cũng mang lại tiếng cười. Vậy sẽ thế nào nếu bạn được dẫn tới một buổi tụ tập bạn bè, mà cứ nghe chọc ghẹo người ta với một người nào khác, lại bảo lần trước đến cùng người khác mà…

Cách giải quyết nè: Với những lời trêu đùa như thế rõ là chẳng vui gì cả, nhưng cách cư xử bản lĩnh nhất là cứ cầm tay người ta thật chặt, và mỉm cười theo đám đông. Thậm chí có thể lườm ếch con mình một cái thật yêu “Lần trước anh đến cùng bé nào nữa thế? Nhiều thế nhỉ?”. Tại sao phải làm thế? Vì nếu bạn càng hậm hực, tức giận, càng có nguy cơ đẩy những lời đùa đi xa hơn nữa.

Nghe từ dư luận

Thật đáng ghét, sáng vừa đưa mặt vào lớp, đã nghe hội bà tám kháo nhau rằng hôm qua thấy ếch con đi cùng một ai đó. Chưa kể, những”nhân chứng” cứ một mực đứng về phía bạn, tâng bốc, xì xầm, và sau một hồi khiến bạn có cảm giác rằng “một người tuyệt vời như mình không đáng để bị phản bội như thế!”

Cách giải quyết nè: Đừng trầm trọng hóa vấn đề, rồi chạy ào đi tìm người ta, la hét giận dỗi, thậm chí khóc òa lên đòi chia tay. Hãy bình tĩnh suy nghĩ về việc tại sao họ lại nói với bạn những điều dễ gây chia rẽ như thế. Sau đó, đừng manh động vội, cứ từ từ quan sát thái đô, cách cư xử của người ta trong một thời gian nữa mới có câu trả lời chính xác.

…Và bắt quả tang

Đây là tình huống tệ nhất, khi không phải bạn nghe, mà là tận mắt nhìn thấy luôn!

Cách giải quyết nè: Bạn có nghe câu “thấy vậy mà không phải vậy” chứ? Có những trường hợp, tuy tận mắt bạn thấy, nhưng vẫn rơi vào cảnh tình ngay lí gian.

Ví dụ như nếu bạn có thấy người ta chở một nàng nào trên phố, trong khi nói dối rằng chiều nay phải đến nhà thầy ôn thi, thì cũng có trường hợp kiểu như đó chỉ là cô nàng lớp trưởng nhờ chở đi mua văn phòng phẩm cho lớp, và chàng thì sợ bạn nghĩ ngợi suy diễn nhiều, nên cứ nói dối cho xong. Bạn cần phải tìm hiểu, lắng nghe giải thích, và tỉnh táo nhận ra đâu là sự thật đã nhé.

Hãy đủ thông minh để biết nêm nếm thế nào cho tình yêu của mình luôn đủ nồng thắm, bạn nhé!

Theo Mực Tím/suckhoe-gioitinh.com


BACSI.com