Mọi ông bố đều cảm thấy hụt hẫng, mất mát khi con gái mình dắt về nhà một người đàn ông, nói muốn sống với anh ta cả đời.

Buổi gặp đầu tiên rất quan trọng. Hãy thử hình dung xem, nếu nó diễn ra không suôn sẻ, bạn sẽ sống sót thế nào với “ông nhạc tương lai”? Dẫu vậy, luôn có cách để phá băng mọi sự lạnh lùng.

Hướng câu chuyện vào chủ đề thế mạnh

Thành thạo nghệ thuật giao tiếp là vũ khí hiệu quả trên bất cứ mặt trận nào. Bạn phải biến cuộc trò chuyện thành cơ hội để thể hiện bản thân với những điều tốt nhất. Đó là cơ hội vô giá để giành thiện cảm của ông cụ. Nhưng đừng nhầm lẫn với khoe khoang, khoác lác và kiêu ngạo. Tình cờ nói tới chuyến du lịch bụi đến chiến trường năm xưa của ông cụ bạn từng tham gia là ý tưởng không tồi. Những điều này sẽ cho ông thấy bạn là người cần được cân nhắc nghiêm túc.


Thể hiện mình là người đàn ông tham vọng

Không người cha nào muốn thấy con gái mình hẹn hò với kẻ thất bại. Dù bạn không sống trong biệt thự, không đi ô tô, nhưng ít nhất hãy đem lại ấn tượng rằng ngày nào đó, bạn sẽ thành công. Một người đàn ông biết lo cho sự nghiệp và có tham vọng sẽ chăm sóc cho người phụ nữ của mình tốt hơn. Điều này khiến ông cụ dễ tính và thân thiện hơn với bạn.

Đừng quá thân mật, suồng sã

Kết hôn với nàng và bạn sẽ là một thành viên trong gia đình, sự gắn bó, thân thiết sẽ càng sâu sắc. Nhưng khi đám cưới chưa diễn ra, đừng vội thân mật suồng sã khiến ông cụ mất thiện cảm. Đừng vội gọi ‘bố’ hoặc trêu chọc vợ tương lai ngay trước mặt ông. Nếu vội vã đốt cháy giai đoạn, ông cụ sẽ thấy khó chịu.

Tránh tranh luận không cần thiết

Bạn có thể bất đồng với ý kiến của cụ, nhưng đừng dại dột mà tỏ ra thách thức, đây là lúc thận trọng suy xét tốt hơn nhiều so với dũng cảm khờ khạo. Khiến ông cụ thấy mình ngốc nghếch và bị nhạo báng, hoặc bị đánh giá thấp là bạn dại. Không người đàn ông nào thích cảm giác mình thua kém.

Hiểu các qui tắc xã giao

Biết cách giao tiếp lịch sự, nhã nhặn, và nhún nhường sẽ giúp bạn rất nhiều. Nguyên tắc cơ bản và dễ hiểu là nhớ nói “thưa bác”, “vâng ạ”, “cháu xin bác”… Hãy tỏ ra ga-lăng… xăng một chút, chạy qua chạy lại giúp đỡ mọi người trong nhà, và khi tới lượt mình là chủ nhà, hãy tiếp đón hai cụ thật chu đáo.

Tìm hiểu trước khi gặp

Để tự tin đi ra mắt, hãy dành thời gian hỏi han người yêu về những sở thích của bố mẹ nàng. Nếu bạn có sở thích chung với các cụ, bạn sẽ được ưu ái hơn một chút. Cho dù không có sở thích chung cũng không sao, việc dành thời gian để tìm hiểu sở thích của các cụ đã rất đáng quý rồi. Và cuối cùng, bạn cũng cần biết những gì hai cụ không thích, để tránh tình trạng vô tình nói ra hoặc làm những điều chướng tai gai mắt các cụ.

Đánh trúng vào vẻ duyên dáng, thanh nhã của mẹ vợ

Một trong những vũ khí mạnh nhất của con rể chính là mẹ vợ. Nếu mẹ vợ quý con rể, thì dù cha vợ có nghĩ gì cũng không thành vấn đề. Lệnh ông không bằng cồng bà. Miễn là bạn đừng quá nịnh nọt và giả tạo. Hãy thể hiện sự kính trọng với mẹ vợ, dành cho bà những lời khen và cư xử sao cho bà không có lý do để ghét bạn.

Hồ Bích Ngọc
Theo Askmen/dantri.com.vn

BACSI.com