"Tôi biết bạn đã kết hôn và sống hạnh phúc, nhưng nếu bạn từng đến Houston hãy gặp tôi. Chúng ta sẽ vui vẻ… không ràng buộc”, một người nhận được tin nhắn trên Facebook từ một cô bạn gái thời cấp 3.

Một anh chàng khác cũng nhận được 3 đề nghị sex trên Facebook trong một tuần - 2 từ người lạ và một là người từng làm việc với anh ta. Người đồng nghiệp từng có mối quan hệ trong một thời gian đã gửi cho anh ta tin nhắn: "Khủng khiếp nếu tôi nói rằng tôi thực sự muốn …. bạn”.

Một cuộc khảo sát mới thực hiện với sự tham gia của 3.000 người, trong đó có 1.377 nam và 1.540 nữ đã thu về những con số đáng ngạc nhiên. Trong đó:

- Có 24% người không thông báo mối quan hệ thực sự của họ để có thể tiếp tục tán tỉnh những người khác. 27% không liệt kê tất cả tình trạng mối quan hệ của mình, dù chỉ một nửa trong số những người này là còn độc thân.

- 70% người cho rằng mình sử dụng Facebook để tán tỉnh, nhiều người sử dụng mạng xã hội để tán tỉnh một người nào đó không phải là người yêu của họ.

- 59% người nói họ trở nên hay ghen hơn khi người yêu của mình trò chuyện với người khác trên Facebook.

Nghiên cứu mới của ông Amy Muise - tiến sĩ tâm lý, tại Đại học Guelph (Canada), chỉ ra rằng Facebook thực sự góp phần dẫn đến ghen tuông, ngay cả trong những người không có tiền sử ghen tuông.

- 29% người được khảo sát nói rằng một bài viết hoặc ảnh trong Facebook đã khiến họ gặp rắc rối với những người quan trọng khác. 11% đã phải hạn chế hồ sơ để một người đặc biệt nào đó không thể nhìn thấy tất cả những gì họ đã làm trên Facebook (bài viết tường, ý kiến, hình ảnh).- Có 55% người đã gửi yêu cầu kết bạn với ai đó họ bị thu hút, nhưng chỉ biết đó là bạn của một người bạn, hoặc một người quen. 23% người đã gửi yêu cầu kết bạn với một người lạ hấp dẫn.

- Có 59% những người "rình rập" trang Facebook của người yêu cũ hay hiện tại, và tìm kiếm manh mối về quan hệ của họ với những người khác. Thực tế, những thông tin trên Facebook chẳng tiết lộ được bao nhiêu. Một bức ảnh người đàn ông đang vòng tay qua người một cô gái có thể chỉ là vui đùa, hoặc vô tình.

- Với phụ nữ, 32% nói cố gắng kết nối lại với người cũ trên Facebook, 16% trong số này đang có quan hệ với một người khác ở thời điểm đó. Với đàn ông, 36% cho biết họ cố gắng kết nối với tình cũ trên Facebook, trong đó 1/5 đang có tình mới.

- 5% người thừa nhận họ đã lừa dối người quan trọng của mình do chơi Facebook.

Với câu hỏi Facebook đã đưa tới hoặc góp phần thúc đẩy người ta lừa dối bạn đời như thế nào, một số mẫu phản hồi, ví như: "Tôi đang ở trong một mối quan hệ nhàm chán và một số lời tán tỉnh trên Facebook đã giúp tôi kết thúc nó bằng sự lừa dối". "Tôi đã gặp và ngủ với hai người đàn ông quen trên Facebook". "Vâng, tôi lừa dối người quan trọng của tôi với một người mà tôi đã gặp qua Facebook" hoặc “quan hệ với họ một lần ra khỏi thị trấn, sau đó liên lạc với họ qua Face trong một vài tuần và cuối cùng chấm dứt”; "Tôi dùng thông tin cá nhân để liên lạc với người cũ"...

​BACSI.com ​(Theo VNE)