bacsi.com - Anh! Hôm nay em vừa đi chơi với mấy đứa trong xóm trọ về, đi đến những nơi em thích. Vậy mà chưa bao giờ em được đến đó với người em yêu, em thấy buồn và tủi thân anh à. Em thấy sợ khi mỗi ngày mới thức dậy thì em lại nghĩ về anh đầu tiên, dù giờ đây anh đã xa em rồi.


Em chưa quên được anh. Anh đến với em chưa hề có một kỷ niệm sâu sắc, chưa được cùng nhau đi trên mọi nẻo đường. Vậy là anh rời xa em không một lời từ biệt hay hứa hẹn. Giờ càng nghĩ em càng thấy buồn và đau lòng, em không ngờ hạnh phúc đến với em ngắn ngủi đến thế. Anh hứa hẹn thật nhiều, em không còn là trẻ con để nông nổi và tin vào những lời mật ngọt, nhưng ít ra em tin ở tình yêu em dành cho anh.

Em tin em yêu anh chân thành thì những gì em nhận được cũng sẽ trọn vẹn, nhưng tình yêu không ai nói trước được điều gì phải không anh? Yêu anh, em có làm gì sai đâu mà em phải chịu nhiều chuyện buồn, đau khổ đến vậy? Anh cứ đến và cứ đi khi nào anh muốn. Anh bỏ lại em một mình với hàng ngàn dấu chấm hỏi?. Em cũng có lòng tự trọng, em cũng tổn thương chứ.

Anh có thể nói yêu em hôm nay nhưng hôm sau em hỏi “giữa anh và em là gì? Anh bảo anh không biết” , anh nghĩ cảm giác của em khi nghe câu đó thế nào? Em thất vọng thật sự, em hụt hẫng, câu đó với em còn đau hơn cả lời chia tay. Thà rằng khi kia anh đừng nói gì hết thì bây giờ trong em suy nghĩ về anh vẫn con tốt đẹp.

Có lẽ nỗi đau nào rồi cũng qua đi, nhưng sao với em quên anh nghe khó khăn quá. Em chỉ muốn thời gian mau trôi qua để em không còn nghĩ và vương vấn, nặng lòng thế này nữa. Chắc từ nay em sẽ quên anh thôi anh à. Dù biết rằng nhìn người ta hạnh phúc em sẽ đau buồn, nhưng có lẽ vậy sẽ tốt cho em. Nhiều khi em muốn xóa sạch những dòng tin nhắn của anh, nhưng sao em không can đảm nhỉ, vì đó là minh chứng duy nhất của anh và em về những ngày tháng hạnh phúc. Bây giờ anh đã rời xa em rồi thì em nên mạnh mẽ phải không anh?

Em phải xóa những dòng tin nhắn, những kỷ niệm, phải quên hết những lời anh nói, vì anh đâu có nhớ đến em nữa... Anh đâu yêu em như lời anh nói. Bởi giờ đây người ta bảo rằng anh đã bên người con gái khác, biết đâu anh cũng nói với họ những lời ngày nào anh nói với em. Em thấy thật xót xa vì chỉ mới đây thôi, hơn một tháng trước anh còn bên em, anh vẫn nhắn cho em rằng" Chúc em yêu một tuần mới vui vẻ và mặc đồ không bị rộng nữa".

Và tất cả giờ đây đối với em là quá khứ buồn, em phải mạnh mẽ để quên một người như anh. Giữa dòng đời xuôi ngược rồi sẽ có lúc chúng ta sẽ gặp nhau, khi đó em muốn nhìn thấy người con gái bên anh hạnh phúc chứ không như em bên anh ngày xưa. Và mình sẽ chào nhau chứ, anh nhỉ! Bởi ngày hôm qua đã là quá khứ. Một quá khứ buồn và nó dạy cho em biết mạnh mẽ, biết lựa chọn một người xứng đáng với em hơn. Tạm biệt anh!

Theo NS