Khi biết mình đang ở trong một mớ bòng bong với cuộc tình không lối thoái, hãy dũng cảm dứt điểm khỏi nó để tránh đau khổ về sau.

Người ngoài thường cảm thấy khó hiểu và nhiều khi không lý giải nổi với những trường hợp “đường quang không đi lại quàng vào bụi rậm” như bạn. Có người đành thở dài cảm thông và than âu cũng là số vất vả… Để thoát khỏi cuộc tình rối rắm này bạn phải thực hiện những bước sau đây:

Hãy tỉnh táo nhìn thẳng vào sự thật

Dù trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó nhưng chỉ khi bạn phải nhân thức được rằng mình đang sai lầm trong tình yêu thì mới có đủ quyết tâm tìm cách thoát ra. Bạn đang đánh cắp tình cảm của một người phụ nữ khác, đang coi thường pháp luật và đùa rỡn với tương lai, hạnh phúc của cuộc đời mình. Tình yêu của bạn không chính đáng và bị dư luận phê phán. Đó là sự thật.

Nhìn rõ thái độ ích kỷ, thiếu trách nhiệm và nhẫn tâm của kẻ bạn đang Yêu

Nếu yêu bạn chân thành và chỉ yêu mình bạn thôi thì anh ta phải đem lại hạnh phúc, tương lai sáng sủa cho bạn. Nhưng anh ta chỉ biết tham lam hưởng thụ tình cảm của bạn song song với việc anh ta vẫn duy trì một tổ ấm gia đình. Không tin bạn cứ thử yêu cầu anh ta bỏ vợ để cưới bạn mà xem, anh ta hoặc là sẽ có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn hoặc là sẽ good bye bạn ngay để bảo vệ tổ ấm gia đình.

Dũng cảm nói lời chia tay

Đó là hành động đúng đắn và cần thiết bạn nên làm. Mối tình này sẽ chẳng đi đến đâu và chẳng hứa hẹn điều gì tốt đẹp cả. Cuối cùng người thiệt thòi sẽ là bạn mà thôi. Đừng chần chừ nữa khiến lòng bạn chỉ thêm mềm yếu.

Những việc cần làm sau khi đã nói lời chia tay

Không được mủi lòng trước sự níu kéo của người ấy; cảnh giác với “kế khổ nhục” mà anh ta sẽ diễn rất đạt để đánh vào lòng trắc ẩn của bạn; kể cả khi anh ta đúng là thực lòng nặng tình với bạn và ngược lại bạn cũng vẫn còn yêu anh ta.

Hãy tránh mọi cơ hội khiến bạn và anh ta có thể gặp gỡ nhau: Gọi điện, nhắn tin, hẹn đi uống nước, đi thăm bạn bè, người thân của nhau.

Người với người là bạn. Bạn đừng luyến tiếc song cũng đừng cay cú vì cho rằng mình đã quá thiệt thòi khi yêu anh ta; cũng đừng hậm hực ghen tuông khi thấy anh ta vui vẻ hạnh phúc bên vợ hoặc bên một “đối tượng mới”. Hãy coi nhau như bạn bè được là tốt nhất, nếu không cũng chẳng nên ghét bỏ nhau làm gì.

Hãy khép lại quá khứ dù đó mới chỉ là ngày hôm qua và mở rộng cửa trái tim đón chờ một tình yêu mới phù hợp hơn, xứng đáng hơn. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành miệng và mối tình ngang trái, mộng mị với người đàn ông đã có vợ của bạn cũng vậy thôi.

Theo Hạnh phúc gia đinh