Nếu một lúc nào đó, em muốn quay về thì hãy tìm lại con đường xưa của mình. Nơi đó, có anh vẫn riêng chờ đợi em...

Em à, anh đang trong công viên và nghĩ về em, ngồi một mình cô đơn quá. Xa xa, những đôi tình nhân đang trao nhau nụ hôn đắm say. Cụ ông nắm tay cụ bà dạo bước cùng ôn lại kỷ niệm xưa. Trong anh chợt dâng lên một nỗi niềm thương nhớ. Đã có một thời gian chúng mình thật hạnh phúc. Anh nhớ những kỷ niệm thật đẹp của đôi mình. Nhớ những chiều nắm tay em cùng dạo bước dưới những hàng dương rợp bóng nắng. Nhớ những lần chúng mình cùng nhau vui đùa dưới bãi cỏ của sân trường. Nhớ lần đầu tiên ấy, lần đầu tiên bắt gặp ánh mắt em nhìn anh, bất chợt vội quay đi,thẹn thùng. Ôi đôi má chợt ửng hồng làm tim anh xao xuyến. Lúc đấy em xinh xắn biết nhường nào.

Nhưng giờ đây tất cả chỉ còn lại là dĩ vãng. Em đã đi xa, rời xa anh cũng vô tình và bất chợt như chính định mệnh đã mang em đến với anh. Em ra đi mà không một lời giải thích, không một lời từ biệt, để lại trong anh một niềm thương nhớ vô hạn, và một nỗi hoài nghi không lời giải đáp. Hàng đêm, em vẫn về trong mỗi giấc mơ của anh, vẫn đến thật nhẹ nhàng và ra đi thật nhe nhàng. Chợt anh bừng tỉnh gọi tên em nhưng tất cả chỉ là một giấc mộng.

Anh chợt mỉm cười, tại sao chứ? Tại sao đã ba năm, kể từ ngày em ra đi chỉ với lời nhắn ”đừng chờ em nữa”?. Gọi điện cho em chỉ nhận lại được câu trả lời vô cảm: “Thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được”. Hỏi thăm những người quen của em, họ cũng chỉ lắc đầu nhìn anh buồn bã. Hai năm trời chờ mong trong vô vọng, hai năm không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng không phải là quá ngắn để quên đi tất cả. Anh tự nhủ mình phải quên em đi nhưng sao hình dáng ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy, tiếng nói ấy mãi ngự trị trong trái tim anh.


Anh nhớ mãi những kỷ niệm của đôi mình (Ảnh minh họa)

Nếu nói rằng chúng ta không được vui vẻ khi ở bên nhau thi không đúng, bởi vì chúng ta đang rất hạnh phúc. Nếu anh có lỗi lầm thì anh sẽ sửa. Từ ngày quen em, anh đã thay đổi khá nhiều để tốt hơn và làm cho em vui hơn. Vậy nhưng sao cuối cùng em vẫn bỏ anh đi, để những cố gắng của anh cuối cùng thành vô nghĩa?

Anh cũng thử tìm hiểu những ngườicon gái khác qua sự giới thiệu của bè bạn nhưng tình yêu đâu có thể ép buộc được trái tim. Phải không em? Trái tim anh dường như đã khóa chặt chỉ để lưu giữ mãi hình bóng em. Một người con gái,anh quen, anh nhận thấy có chút gi đó giống em, nhưng cũng chỉ giống mà thôi, đâu có thể thay thế được em, đâu có thể xóa nhòa đi những kỷ niệm của đôi mình, đâu có thể làm anh quên đi những phút giây ngọt ngào và hạnh phúc mà chúng mình cùng ao ước sẽ không bao giờ kết thúc.

Giờ em đang nơi nao,ở phương trời xa đó, em còn nhớ đến anh không? Anh biết rằng, em ra đi lặng lẽ như vậy cũng có lý do riêng. Nhưng chẳng lẽ không thể cho anh biết hay sao? Hay em sợ gặp anh sẽ không thể nói ra, sẽ không thể dứt khoát được, hoặc sợ anh sẽ buồn? Nhưng em có biết rằng sự ra đi của em đã để lại cho anh nỗi đau không thể diễn tả được hay không? Anh biết cuộc đời có những điều bất ngờ không thể đoán trước, thế nên cuối cùng anh đành phải học cách chấp nhận. Anh biết rằng khi không thể níu kéo điều gì nữa thì cũng đành tuân theo định mệnh.

Dù sao thì em cũng đã chọn lối đi của riêng mình, anh rất buồn vì con đường đó không có anh, nhưng anh sẽ chúc em hạnh phúc. Song, nếu một lúc nào đó, em muốn quay về thì hãy tìm lại con đường xưa của mình. Nơi đó, có anh vẫn riêng chờ đợi em...

[email protected]
(Eva.vn)


BACSI.com