Khi bạn tặng quà, chỉ ý định tặng quà đã là điều làm người nhận vui nhất... trừ việc bạn tặng những món quà dưới đây. Nếu bạn định tặng những món quà này, có lẽ tốt hơn là bạn nên ở nhà mà gửi thư điện tử. Thật đấy, như vậy sẽ tốt hơn


1. Quần áo sai kích cỡ

- Nếu bạn muốn tặng quần áo, hãy chắc rằng bạn biết sở thích và kích cỡ của người nhận. Mua một chiếc áo bé xíu cho người hơi đẫy đà, hay một cái váy rực rỡ cho một người ưa màu tối.... Có lẽ bạn không nên tặng thì hơn.

2. Chính món quà mà bạn tặng năm ngoái.... vẫn cùng trong một giấy bọc đó - có lẽ sự lặp lại này gây phản cảm với bất cứ ai

3. Bất cứ thứ gì bạn vớ được ở bến xe, như bim bim, kẹo, bản đồ... - quá bình thường và khiến người nhận nghĩ rằng bạn chỉ tặng cho có mà thôi.

4. Một bức ảnh của những đứa trẻ đáng yêu của bạn

— Không, người nhận không phải là bà của chúng

5. Những quyển sách hạ giá

- Nếu bạn định mua sách để tặng, hãy chọn những quyển sách hợp sở thích và nhất là phải mới với người nhận, đừng lấy bừa một quyển truyện cổ tích đang giảm giá!

6. Nước khử mùi cơ thể : mang nghĩa chê bai hơn là một món quà

7. Một tờ phiếu tặng quà

Một phiếu quà tặng là cách để nói “Anh không biết gì về em, vậy nên em hãy cầm phiếu tặng quà này đến nơi này để mua những gì em thích”. Đây là món quà bạn chỉ mất ít thời gian để nghĩ. Nhưng chẳng đem đến kết quả tốt đẹp. Liệu người nhận có hài lòng khi nhận món quà chỉ ra là bạn chẳng biết gì về họ, và bạn chỉ đơn giản là bỏ tiền ra? Có quá thiếu lãng mạn không bạn.

8. Cún con hoặc mèo con

Mới nghe qua, đó có vẻ là một ý tưởng rất hay và lãng mạn nhưng đừng bao giờ dại dột tặng món quà đó. Bởi vì sau một thời gian thích thú với món quà mới, người nhận sẽ thấy rằng các con vật ấy cần họ bỏ nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. Và đó sẽ là một cơn ác mộng

9. Một cái gì đó bạn cần

Khi bạn mua quà là bạn đang mua cho người khác chứ không phải mua cho bạn. Hãy quan tâm đến họ. Đừng tặng một đôi vé hòa nhạc rồi gợi ý bạn đi cùng. Sẽ làm người nhận mất cảm tình, và quá tệ khi đó lại không phải là sở thích của họ.

Sưu tầm từ Internet