Nó nghĩ mình có thể òa khóc nức nở, nhưng nó không khóc, nó chỉ nghĩ lung tung...

Thì thầm bên bàn phím

Hôm qua là ngày mà nó thấy trái tim mình thật sự bị tổn thương, nó nghĩ mình có thể òa khóc nức nở, nhưng nó không khóc, nó chỉ nghĩ lung tung, nghĩ lại sự ngu ngốc của mình.

Anh trai yêu quý! Hãy cho em được gọi anh như vậy lần cuối nhé. Em thật sự muốn gặp lại anh và gọi hai chữ “anh trai” thật to, nhưng giờ không thể nữa rồi.

Anh và em tình cờ quen nhau trong bệnh viện, anh làm quen với em và anh cũng là người con trai đầu tiên mua bỏng cho em ăn. Đó là lần đầu tiên em nhận thứ gì đó từ một người con trai. Em rất vui khi được quen anh, được nói chuyện với anh. Rồi em và anh cũng phải cách xa, anh ở tận TQ còn em thì dưới HY. Anh làm cảnh sát trên đó còn em là sinh viên Hà Nội. Thỉnh thoảng anh và em cũng có nhắn tin hỏi thăm nhau. Em rất quý anh và nhận anh làm anh trai. Và thế là em gọi anh là anh trai còn anh gọi em là em gái.

Chúng ta chưa từng đi qua cái ranh giới đó. Em giới thiệu cho anh đứa bạn cùng lớp, anh cũng vui mừng nhận lời rồi hẹn gặp mặt. Anh gọi điện cho em và hỏi han rất nhiều về chuyện gặp mặt đó. Anh bảo anh chưa từng hẹn hò ai, anh không biết phải làm thế nào. Em, một con bé chưa từng yêu, chưa từng hẹn hò, ngồi suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng cũng gợi ý được cho anh một chút. Anh, sinh năm 1987, đã có quá nhiều kinh nghiệm trong chuyện này vậy mà vẫn tỏ ra ngây thơ như thật làm con bé ngốc nghếch này đã tin tưởng tuyệt đối vào anh.


Là anh em hay tình yêu? (Ảnh minh họa)

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Chiều chủ nhật đó, khi em và đứa bạn đang trên xe bus lên Hà Nội, điện thoại đổ chuông, là anh. Anh không nghe máy mà có giọng một người con gái nói chuyện. Người con gái ấy bảo là em của anh, hỏi em tất cả những gì mà cô ấy muốn biết về em, làm em có cảm giác như mình đang bị điều tra vậy. Cô ấy hỏi anh đã từng nói yêu em chưa ? Em cười và bảo cô ấy đã nhầm vì em và anh chỉ là anh trai, em gái thôi.

Cô ấy bảo em là nếu là anh trai, em gái thì không sao nhưng sao nhắn tin lại tình cảm vậy? Thật là nực cười, dù là anh trai, em gái hay bất kỳ ai đi nữa thì vẫn phải có tình cảm với nhau chứ. Cô ấy bảo không thích em nhắn tin cho anh như vậy, rồi cuối cùng người con gái đó, người yêu của anh ấy, bảo em là “chắc chị hiểu ý em rồi chứ ?”. Em đủ thông minh để hiểu. Rồi em xin lỗi cô ấy cho dù em nghĩ mình không có lỗi gì cả và chào cô ấy.

Sao nghe cái từ “người yêu” ấy đau đớn vậy hả anh. Sao anh chưa từng nói với em là anh đã có người yêu, sao anh nhận lời giới thiệu của em, sao anh để bạn em phải thất vọng như vậy ? Vì sao thế anh ? Em đau đớn đến nỗi không thể khóc lên được. Lần đầu tiên trong đời em thấy mình bị một ai đó lừa gạt, lại là người em tin tưởng tuyệt đối.

Em vẫn vậy thôi, không hiểu sao em không thấy giận anh, không trách anh, em chỉ thấy mình rất buồn, em thấy rất hụt hẫng. Có lẽ chuyện này quá bất ngờ khiến em không thể tin nổi, em mong sao nó chỉ là một cơn ác mộng thôi, để khi tỉnh dậy, em vẫn là em gái ngốc nghếch của anh và anh vẫn là anh trai đáng tin của em. Nhưng không phải anh à, đó là sự thật mất rồi, một sự thật đau đớn.


Sao nghe cái từ “người yêu” ấy đau đớn vậy hả anh. (Ảnh minh họa)

Em không hối hận khi gặp anh, không hối hận khi nói chuyện với anh, không hối hận khi nhận anh làm anh trai. Nhưng em đã sai, đã sai khi tin những gì anh nói, đã sai khi để trái tim mình bị tổn thương, đã sai rất nhiều.

Dù không muốn nhưng anh yên tâm, từ nay em sẽ không là kẻ vô duyên làm phiền hạnh phúc của hai người nữa, em sẽ xóa số điện thoại của anh, xóa tin nhắn của anh, xóa cả hình ảnh của anh trong ký ức… Rồi một ngày nào đó em sẽ quên được anh thôi, sẽ quên được mà. Cảm ơn anh vì đã giúp con bé 23 tuổi này biết mạnh mẽ hơn sau những va vấp cuộc đời, biết nhìn đời gai góc hơn là màu hồng mà nó vẫn nghĩ. Cảm ơn anh vì đã đến và cho nó biết, tha thứ cho một người sẽ khiến trái tim thấy nhẹ nhàng hơn.

Một ngày nào đó, nếu vô tình được gặp lại anh, em sẽ vẫn mỉm cười. Hứa với em, anh sẽ sống thật hạnh phúc nhé. Em rất muốn hỏi anh rằng anh đã nghĩ gì về em? Nhưng thôi, câu hỏi này cứ để cho em tự hỏi lòng mình vậy.

Lần cuối, em gái vẫn chúc anh trai hạnh phúc.

(Theo Blog Việt)/eva.vn

BACSI.com