Chẳng ai muốn mình cứ mãi cô đơn. Nhưng khi duyên chưa tới, bạn cũng chớ than thân trách phận, đặc biệt hãy tránh những biểu hiện của một cô nàng "gái già" khó ưa.

1. Tính khí thất thường

Dạo gần đây, tâm trạng bạn vô cùng khó lường. Có khi chỉ buổi sáng bạn vẫn còn hớn hở vì được diện một chiếc váy mới nhưng đến chiều, khuôn mặt ấy đã hóa cái... bánh đa bị ỉu, mà nguyên nhân thì thật vớ vẩn, tầm phào.

Sự vui buồn của bạn lên xuống như đồ thị hình sin sẽ khiến những người xung quanh không thể chạy theo kịp. Đó cũng là lí do bạn trở nên "kì quặc" trong mắt mọi người

2. Thái độ bất cần

"Thế nào cũng được!", "Tôi chả cần!", "Không quan tâm!"... Đó là những câu nói cửa miệng của bạn khi mọi người hỏi hoặc đề cập đến bất kì vấn đề nào. Dường như bạn đang muốn chứng minh với nhân loại rằng: bạn bàng quan với thế giới và cũng chẳng cần ai quan tâm đến mình.

Tất nhiên, có thể việc bấy lâu nay chưa được người đàn ông nào đó thực sự quan tâm chân thành khiến bạn "bất mãn" với cuộc đời. Nhưng chính sự bất mãn đó sẽ càng khiến bạn trở nên cô độc.

3. Làm mọi người mất hứng

Trong khi bạn bè vui vẻ bàn luận về chuyến picnic sắp tổ chức thì bạn lại tỏ ra chẳng hào hứng tẹo nào. Trong thâm tâm bạn cho rằng: "Không có đôi, có cặp thì đi đâu cho thú vị được?". Thậm chí bạn bàn lùi làm mọi người mất hứng. Và còn rất nhiều lần khác nữa, bằng dáng vẻ buồn chán của mình bạn đã đóng vai trò "kẻ phá đám".

Dường như sự thiếu thốn tình cảm đã làm cho bạn trầm trọng hóa thêm nỗi cô đơn của chính mình. Nên nhớ, ngoài tình yêu trai gái, trên đời này còn rất nhiều niềm vui khác. Đừng chỉ tròng trọc nghĩ: "Cô đơn thật buồn" để rồi làm người khác buồn lây theo mình. Cứ như vậy, mọi người sẽ sợ ở cạnh bạn đó!


4. Nhìn đời tiêu cực

Việc chỉ luôn nghe ngóng, sưu tầm những câu chuyện đời bi đát khiến bạn có cái nhìn bi quan về nhân tình thế thái và rút ra những kinh nghiệm không chuẩn xác. Hãy chấm dứt ngay điều đó nhé. Có thể tạm thời lúc này, tình yêu chưa đến bên bạn khiến cho cuộc sống thiếu đi nhiều màu sắc, nhưng đừng vì vậy mà nhìn đời bằng con mắt ủ dột, theo chiều hướng đen tối, tiêu cực. Nên nhớ, sự lạc quan, tự tin chính là bí quyết mang đến tình yêu đẹp.

5. Khó chịu trước những đôi hạnh phúc

Khi đơn độc hay thất tình người ta thường chạnh lòng trước những cặp "uyên ương" hạnh phúc khác. Đó là cảm giác "ích kỉ" rất phổ biến. Tuy nhiên, nên biết kiềm chế và tự dằn lòng rằng, bạn không thể bắt người khác cũng phải đồng cảnh ngộ với mình để thông cảm, sẻ chia.

Việc bạn tức tối hay chạnh lòng một cách thái quá chỉ khiến người khác thấy khó xử, đồng thời biến bạn trở thành cô nàng chuyên đố kỵ đáng ghét.

6. Dễ nổi cáu

Lúc bị ốm, cơ thể mệt mỏi khiến người ta dễ nổi cáu bởi những lí do nhỏ nhặt. Tương tự như vậy, cô đơn quá lâu cũng là một chứng tâm bệnh, gây cho người ta cảm giác ức chế và trở nên khó tính.

Tất nhiên, thi thoảng mọi người xung quanh sẽ thông cảm trước những cơn thịnh nộ bất thường của một cô nàng gái "ế", nhưng thường xuyên thì không đâu.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự mình vượt qua được cảm giác "cáu bẳn", còn hơn là mang tiếng để người khác phải thông cảm và bị sếp vào loại "gái già không ai thèm dây".

7. Hay thở dài

Những tiếng thở dài triền miên cũng là biểu hiệu của một con người già nua, chất chứa nhiều nỗi niềm đau khổ.

Thực ra một cô gái đầu "băm" chưa hề già, vẫn còn đang trong độ tuổi tràn đầy sức sống. Vậy thì tại sao bạn cứ thở dài não nuột như thế chỉ vì thiếu vắng bóng dáng người đàn ông?

Tốt nhất hãy vui vẻ lên để trở thành một cô gái trẻ trung hấp dẫn trong mắt nam giới.

Theo Zing/trekhoedep.com

BACSI.com