Nếu bạn muốn tránh một “cuộc chiến” để bảo vệ cái tôi của mình vì một câu nói, bạn đừng bao giờ “đụng chạm” tới năm vấn đề sau đây.

Bạn sẽ không bao giờ kiểm duyệt được những gì mình nói trước mặt người đàn ông của bạn. Bởi vậy nếu bạn không muốn tâm trạng của anh ấy thật buồn bã và u tối thì bạn đừng nên nói những điều sau:

"Em không quan tâm - hãy làm những gì anh muốn"

Khi chàng đang bứt rứt và cần đưa ra một lựa chọn quyết định, chắc chắn chàng muốn bạn sẽ giúp chàng lựa chọn điều đúng đắn nhất. Bạn đừng quá lo lắng về việc liệu anh ấy Đừng quá lo lắng về việc liệu lựa chọn của bạn có làm anh ấy hài lòng khi anh ấy đề nghị bạn cùng anh ấy đưa ra những sự lựa chọn phù hợp! Bạn hãy thả lỏng và thật thoải mái và tỏ ra quan tâm đến anh ấy bởi bạn đang là một phần rất quan trọng trong mối quan hệ này và khi anh anh ấy hỏi bạn là lúc anh ấy đã tin tưởng bạn. Quyết định cùng nhau sẽ khiến cho mối quan hệ của các bạn trở nên bền chặt.
“Nhìn những anh chàng kia thật là hấp dẫn”

Không một ai khi yêu lại hững hờ hoặc muốn người mình phân tán sự tập trung chú ý ra khỏi mình nhất là các chàng trai. Bởi vậy nếu bạn đang đi cùng chàng nhưng lại tập trung sự chú ý và dành lời khen ngợi cho kẻ khác thì nó sẽ làm cho chàng của bạn rút lui vào “cái kén” của mình. Chàng luôn muốn trong mắt bạn, chàng là người tuyệt vời nhất bởi vậy đừng bao giờ nên khen ngợi bất kì ai trước mặt chàng đặc biệt là những người nổi tiếng, giàu có hoặc vận động viên… cho dù bạn khâm phục họ với mục đích hoàn toàn trong sáng.


"Điều này làm em trông rất béo?"

Chúng ta đều biết rằng đây không phải là điều chàng dễ dàng đưa ra lời bình luận bởi nếu chàng gật đầu, chắc chắn chàng sẽ làm cho bạn phật ý hoặc nếu chàng đồng tình với bạn thì bạn sẽ cho rằng chàng thật không tâm lý… Như vậy với câu nói này của bạn dù chàng làm cách nào thì chàng vẫn là người sai lầm. Bởi thế bạn đừng đặt chàng vào tình huống rắc rối khi đánh giá ngoại hình, trang phục… của bạn.

"Anh có nghĩ rằng cô ấy dễ thương?"

Trừ khi anh ấy luôn có thể biểu hiện khuôn mặt của mình ở một trạng thái đáng tin cậy trước sự hoài nghi của bạn khi nhận được câu hỏi trên, còn không, anh ấy sẽ không thể nào mang lại cho bạn một câu trả lời thỏa đáng với bạn vì trước sau gì anh ấy cũng sẽ nhận được một cơn giận dữ từ bạn. Ngay cả những cô nàng nổi tiếng có xinh xắn và đáng yêu đến mức bạn cũng phải thừa nhận thì anh ấy cũng không giám tán thưởng trước mặt bạn vì mọi cô gái anh ấy khen không phải là bạn chắc chắn sẽ làm cho bạn không hài lòng. Vì thế, bạn đừng bao giờ ép buộc anh ấy đánh giá về một cô nàng nào đó.

"Anh đang nghĩ gì?"

Câu hỏi này tưởng chừng như sẽ giúp bạn hiểu chàng hơn nhưng thực chất nó sẽ khiến chàng của bạn cảm thấy khó chịu vì cho rằng bạn đang nghi ngờ điều gì đó ở họ và bạn đang muốn anh ấy phải tóm tắt lại những suy nghĩ của anh ấy trong lúc đó. Khi yêu, người đàn ông luôn nhấn mạnh rằng: "Hãy tin tưởng anh!" và họ muốn người phụ nữ của họ tuyệt đối tin tưởng họ. Đôi khi trong cuộc sống, mỗi người đều muốn giữ cho mình một bí mật nho nhỏ. Bởi vậy nếu bạn đang “lăn tăn” về vấn đề gì đó đừng vội hỏi ngay anh ấy bằng câu hỏi đó. Đây là điều tốt đẹp bạn nên làm để giữ lại mối quan hệ của mình.

Hương Linh – Theo Woman
afamily.vn


BACSI.com