Ngày…tháng…năm ..!

Gặp lại anh sau một khỏang thời gian chia tay...Hôm nay a đã đến đúng hẹn, nó cố ý cho a phải chờ nó để a có thể cảm nhận được sự xuất hiện của nó là quan trọng, nhưng có lẽ đối với a điều đó giờ đây đã không còn ý nghĩa, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !

Vẫn góc quán quen thuộc, nơi đã từng bắt đầu một tình yêu rất đẹp, và cũng là nơi kết thúc một chuyện tình dang dở đầy nước mắt. Giây phút này đây a vẫn ngồi đó, đối diện nó, vẫn gương mặt ấy, tiếng nói ấy, nụ cười ấy...nhưng suy nghĩ của hai con người đã hoàn toàn khác nhau, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !

Cafe sữa hôm nay có một chút j đó hơi đắng, đắng không phải vì người phục vụ cho nó quá nhìu cafe mà đắng vì những điều giản dị mà a và nó kể cho nhau nghe, về cuộc sống, về công việc và những chuyện vặt vãnh hàng ngày..A và nó lắng nghe và chia sẻ cùng nhau nhưng dường như đã không còn hòa mình vào dòng suy nghĩ của nhau để đồng cảm với những cảm xúc xuất phát từ trái tim như lúc trước nữa, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !


Ngồi sau xe a đi qua con đường quen thuộc mà trước đây a vẫn hay chở nó đi dạo, bất chợt những kỷ niệm cũ tràn về, nó muốn vòng tay ôm anh thật chặt, nhưng dường như đã có một khoảng cách vô hình rất lớn ngăn cách a và nó, nó sợ nếu nó ôm anh thật chặt nó sẽ không thể buông tay để a ra đi lần nữa, nó không thể làm như thế, đơn giản một điều...giờ nó với a là bạn !

Lúc tiễn nhau ra về, trời bất chợt đổ cơn mưa, những hạt mưa không đủ làm ướt áo nhưng đủ làm thấm ướt cả trái tim, nó mún a nán lại thêm chút nữa nhưng lại nói rằng "e về nha, đi đường cẩn thận nha..!”, dường như hành động và suy nghĩ của nó giờ đã không còn hòa chung một nhịp… Cố giấu nước mắt vào trái tim, cố gắng mỉm cười nhìn a xa khuất, nó biết nó đã hành động đúng, ít nhất là vì a và vì đây chỉ là những xúc cảm bất chợt hiện về trong khi nó đang có một sự cân bằng cuộc sống mới với một sự hồn nhiên và thanh thản, nó không muốn làm đảo lộn mọi thứ, và cúi cùng vì đơn giản một điều…giờ a với nó là bạn !


Ký ức rồi cũng sẽ được lãng quên, nó vẫn sẽ tiếp tục bước tiếp…Cảm ơn cuộc sống vì đã rất công bằng với nó, cướp mất của nó một người yêu-vốn dĩ hai tâm hồn không đồng điệu để hòa nhịp cuộc sống, nhưng lại đem đến cho nó một người pạn với những cảm xúc chân thật được sẻ chia…

Theo Nghethuatsong.biz
Bacsi.com