Không chỉ hấp dẫn bởi cách trình bày, món tráng miệng này còn thu hút bởi vị mát lạnh của kem và vị ngọt thơm của chuối chín.

Kem chuối



Nguyên liệu:

2 trái chuối, 2 muỗng kem va-ni, 2 miếng sô-cô-la mỏng, 1 muỗng canh sô-cô-la chảy, 1muỗng canh hạnh nhân.

Cách làm:

Chuối lột vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, bày vào đĩa thủy tinh sâu lòng, bày kem va-nio lên trên. Rưới đều sô-cô-la lên chuối và kem, rắc hạt hạnh nhân, trang trí với miếng sô-cô-la.

Gỏi gà xé xốt mù tạt



Một chút cay nồng của mù tạt sẽ làm cho món gỏi gà thường ngày thêm hương vị mới.

Nguyên liệu:

300g thịt lườn gà, 1 nhánh gừng, 1 trái ớt sừng trâu, 1 trái dưa leo, hành tươi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh vừng (mè) trắng, rang chín.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, cho vào tô, đổ ngập nước, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 6 phút, lấy ra, để nguội, bỏ da, xương, xé sợi. Dưa leo ngâm, rửa sạch, bỏ ruột, xát lát mỏng, bày quanh viền đĩa. Gừng, ớt xắt sợi. Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, lấy phần lá, xắt khúc, xé sợi. Trộn đều nước tương với đường, giấm, dầu mè, mù tạt, cho thịt gà, gừng, ớt, hành tươi, để khoảng 3 phút cho ngấm rồi bày lên đĩa dưa leo, rắc mè và thưởng thức. Trang trí với những lát ớt.

BACSI.com (Theo Bepgiađinh)