Một mình lẻ bóng khiến tinh thần bạn đi xuống đôi chút trong khoảnh khắc. Nhưng khi nhận ra niềm vui của cuộc sống “không gông cùm đeo cổ”, bạn sẽ chẳng còn quá bận lòng tới việc làm sao để có người yêu, hay kết hôn, ít nhất là trong thời gian tới.

Có bao điều bạn cần làm khi còn được bay nhảy, tự do:

Phải tập tành ra trò

Chúng ta đều trở nên lười biếng, cẩu thả với bản thân khi đã có nơi có chốn đi về. Đàn ông ít cạo râu hơn, phụ nữ ăn mặc ít gợi cảm hơn. Vậy tại sao không tận dụng ưu thế của thời gian độc thân và “tấn công” mạnh vào các phòng tập thể hình? Trước tiên, bạn sẽ có thân hình đẹp đẽ, có cảm giác tích cực về bản thân. Và ai biết được, có thể ai đó sẽ tình cờ “lọt vào tầm ngắm” của bạn bên chiếc máy tập?

Bắt lấy cơ hội

Nếu người yêu của bạn là người chủ động chia tay trước, bạn cần phải làm được điều này… Có người bạn khác phái nào bạn luôn muốn xích lại gần hơn? Hãy tìm cơ hội tiến tới với người ta. Những điều muốn làm bấy lâu thì sao? Đi du lịch chẳng hạn? Bạn muốn thay đổi kiểu tóc hay phong cách ăn mặc không? Đây chính là thời gian thích hợp nhất. Không gì ngớ ngẩn hơn là bỏ lỡ cơ hội.

Hãy cho mình được “xõa”

Dĩ nhiên, bạn không nên uống rượu, hút thuốc, nhịn ăn, stress, gây phiền phức cho người khác vì tâm trạng ủ dột của mình hay đi tới vũ trường rồi “bay” như điên. Đó là cách buông thả sai lầm nhất.

Đơn giản bạn chỉ cần làm những việc nhỏ khiến mình thấy trẻ trung hơn và cảm nhận được ưu thế của cuộc sống tự do không ràng buộc. Khi bước vào những cuộc hẹn hò mới mẻ, cuồng nhiệt với những anh chàng hoặc cô nàng “biết quậy”, bạn sẽ thấy mình “biêng biêng” theo họ. Hãy thả lỏng một chút sau cuộc tình không như ý vừa rồi.


Làm tình nguyện

Chúng ta nhiều khi mắc kẹt, bế tắc trong thế giới của mình, những lúc đó sẽ không thấy được điều gì xa xôi, những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.

Cách để mở rộng trái tim, tránh khép kín, u sầu chính là giúp đỡ người khác. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới, thú vị, và có cách nhìn tích cực hơn về cuộc sống của mình. Có thể sau đó bạn sẽ muốn ăn mừng vì những gì mình đang có nhờ những hoạt động tình nguyện này đấy.

Gặp gỡ bạn bè

Những người bạn “nhí nhố”, thích trêu chọc mỗi khi gặp nhau, họ sẽ giúp bạn thấy chuyện đã qua cũng không quá nhức nhối và khích lệ bạn tiến tới những mối quan hệ mới mẻ khác.

Những gì họ làm rất đơn giản, nhưng tác dụng đối với bạn thì thật lớn lao. Chớ quên bạn bè, bạn bè sẽ luôn ở bên mình khi những chuyện không vui đến rồi đi, còn người yêu thì không phải lúc nào cũng sát cánh bên ta. Vì vậy, nếu bạn kết thúc một cuộc tình, hãy để mình được vui vẻ bên bạn bè và nhớ thể hiện sự cảm kích của mình nhé.

Ở bên gia đình

Ưu tiên số một của chúng ta chưa chắc đã là quan tâm tới gia đình một cách thường xuyên dù chúng ta biết đó là việc nên làm và nhiều khi quyết tâm thực hiện. Lý do có thể là công việc, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, và vô thiên lủng những vấn đề lớn nhỏ. Nếu bạn trở nên rảnh rỗi sau khi chia tay người yêu, hãy tận dụng cơ hội này để ở bên gia đình, cùng đi chơi với các anh chị em, ngồi nói chuyện với ông bà, cha mẹ.

Tặng cho mình một kỳ nghỉ

Được đi nghỉ với người yêu đã tuyệt, đi nghỉ với bạn bè hoặc đi một mình có thể còn tuyệt vời gấp đôi. Đó là cách tốt nhất để bạn tìm lại chính mình, vạch ra hướng đi mới và dọn dẹp lại những suy nghĩ, tình cảm lộn xộn. Hãy để hình ảnh người yêu ở nhà và chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu thú vị.

Cải thiện bản thân

Việc này gồm cải thiện chế độ ăn, từ bỏ những thói quen có hại, thực hiện những thay đổi tích cực (tìm công việc mới chẳng hạn), nói chung, hãy làm những việc khiến bạn thấy hứng thú. Không gì có thể khiến bạn quên người cũ nhanh hơn cách này đâu.

Khám phá thế giới mới

Đừng giới hạn mình với chiếc TV, mì ăn liền, nước quả đóng hộp. Hãy thử thay đổi. Trong cuộc sống, bạn phải dám thay đổi, làm những điều khác lạ và “đảo phách” cuộc sống của mình. Cảm giác tươi mới có thể đến từ những thay đổi nhỏ trong cuộc sống thường nhật.Nghĩ về tương lai phía trước

Bạn nên sống cho hiện tại, trân trọng những khoảnh khắc hiện tại, có đủ can đảm để liều lĩnh, quyết tâm thực hiện một khi đã quyết định, biết bắt lấy cơ hội. Nhưng bạn cũng cần hỏi bản thân xem những gì bạn làm xuất phát từ mong muốn gì, nó sẽ đưa bạn tới đâu.

Bạn không cần vạch ra một kế hoạch cho bản thân trong 20 năm nữa, chúng ta nào đâu biết chắc mình sẽ ra sao trong 20 ngày nữa. Tuy vậy, nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần suy nghĩ, cân nhắc để vạch ra những hướng đi thích hợp.

Hồ Bích Ngọc
Theo Askmen/dantri.com.vn


BACSI.com