Từng điệu bộ, cử chỉ của bạn đều nói lên một phần tính cách thực trong con người bạn. Dáng đi của bạn thì sao? Nó gợi lên suy nghĩ gì đối với người khác ngay sau khi họ thấy bạn?

1. Dáng đi nhanh

Sở hữu dáng đi nhanh cũng đồng nghĩa với việc bạn là người có tác phong làm việc cực kỳ nhanh nhẹn. Đó có thể coi là một ưu điểm lớn nhưng ngược lại nó có thể trở thành một rắc rối nếu bạn hành động quá nhanh mà quên tập trung vào những chi tiết cụ thể hoặc bỏ qua thứ gì đó quan trọng. Chính điều này đôi khi khiến bạn bị phạm lỗi trong quá trính làm việc. Vì thế, dành thời gian ngửi hương hoa hồng hoặc tập nói chuyện với các đối tác khác khi đang đi là hai lời khuyên sẽ giúp bạn giảm tốc trong trường hợp này.2. Dáng đi khệnh khạng

Nếu bạn là người có dáng đi khệnh khạng, điều đó chứng minh rằng sự tự tin và năng lực trong bạn luôn tràn trề. Bạn làm việc với tính chuyên nghiệp rất cao. Do đó mà công việc thường tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp. Tuy nhiên, đồng nghiệp xung quanh lại chỉ nhìn dáng đi và cho rằng bạn đang tự tin một cách thái quá. Do vậy mà họ có phần hơi e dè đối với bạn. Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy chú ý một chút tới dáng đi của mình sao cho tự tin nhất đồng thời luôn tỏ ra thân thiện với mọi người xung quanh, có như vậy thì sẽ chẳng ai chê trách bạn đâu.

3. Đi tụt lại phía sau người khác

Khi đi với một ai đó, bạn thường tụt lại phía sau người ấy. Điều này dễ gây ra cảm giác bạn không thể theo kịp được họ hoặc bạn không quan tâm tới họ. Mọi người có thể nghĩ rằng bạn chậm chạp không năng động hoặc sẽ đánh giá thấp khả năng của bạn. Điều này thực sự không nên xảy ra tại bất kỳ đâu khi mà tinh thần làm việc nhóm luôn được đánh giá cao. Bạn hãy luôn sẵn sàng để sánh bước với người đồng hành cùng mình. Chọn một đôi giầy phù hợp và thoải mái là cách tốt để bạn có thể thay đổi được tình hình.

4. Dáng đi lom khom

Đi lại với dáng vẻ lom khom, lưng và vai gù xuống có thể coi là một cách "vạch áo cho người xem lưng" và những người xung quanh sẽ có xu hướng đánh giá thấp bản thân bạn. Sếp của bạn sẽ nghi ngờ vào khả năng làm việc của bạn, bởi chính dáng đi này cho thấy bạn là một người thiếu tự tin vào bản thân mình. Họ nghĩ rằng chỉ những công việc liên quan tới lĩnh vực công nghệ thông tin là phù hợp với bạn mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi đánh giá về ngoại hình đầu tiên trở nên hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể thay đổi. Hãy thử cách làm sau đây: nhìn vào gương để điều chỉnh tư thế của vai sao cho cân xứng và mở rộng ngực. Điều này góp phần tăng thêm sự tự tin trong dáng đi.

5. Dáng đi chậm rãi

Có nhiều người thừa nhận rằng họ cảm thấy khó chịu khi nhìn những người có dáng đi kiểu này. Dẫu sao thì dáng đi này vẫn được đánh giá cao trong nhiều công việc liên quan tới chăm sóc sức khỏe bởi nó cho thấy bạn là người rất chu đáo và luôn chú ý tới từng chi tiết nhỏ. Nếu dáng đi này làm mất điểm của bạn trong đánh giá của sếp, bạn có thể chứng minh khả năng của bạn bằng cách đưa cho sếp hàng loạt các dự án mà bạn đã thành công trong gần đây.

BACSI.com (Theo Xzone)