Cặp đôi sẽ hạnh phúc hơn khi một hoặc cả hai người biết cách đối xử rộng lượng, bao dung. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự rộng lượng của người ấy không chỉ khiến cho mối quan hệ hạnh phúc hơn mà trên thực tế còn đem đến những tác dụng có lợi cho sức khỏe của cả hai. Nhưng làm thế nào bạn biết được rằng đối tác của mình có phải là người rộng lượng hay không? Đánh giá nhân cách của một người không phải dễ dàng và vì thế không ít người trong chúng ta đã gặp vấn đề khi đưa ra nhận xét sai lầm.


Hạnh phúc trong tình yêu

Tạp chí New York Times gần đây đưa ra một bài trắc nghiệm với bốn câu hỏi của các nhà khoa học đến từ đại học Virginia (Mỹ) để đo lường sự rộng lượng của các cặp tình nhân và những dự đoán tương ứng về mức độ vững bền của mối quan hệ đó. Với bốn cấp độ: Không bao giờ (1 điểm), Hiếm khi (2 điểm), Thỉnh thoảng(3 điểm) và Thường xuyên (5 điểm) được dùng để đo lường cho các câu hỏi sau:

1. Bạn có thường xuyên thể hiện cảm xúc hoặc tình yêu của mình với đối tác không?

2. Bạn có thường xuyên thể hiện sự tôn trọng hay ngưỡng mộ của mình với đối tác không?

3. Bạn có thường xuyên thể hiện tình cảm của mình qua các hành vi nhỏ như pha cà phê buổi sáng, giúp người ấy nấu nướng không?

4. Bạn có thường xuyên tha thứ cho những sai sót của người ấy không?

Khá đông độc giả đã tham gia trắc nghiệm và sau khi tổng hợp, kết quả thu lại khá đa dạng. Theo các chuyên gia, tình cảm, lòng tốt, tôn trọng và sự thứ tha là tất cả các yếu tố cần có cho một mối quan hệ hạnh phúc. Tuy nhiên mức độ thường xuyên của những hành động ấy còn biểu hiệu nhiều điều. Bạn hãy trả lời các câu hỏi trên và thử so sánh với kết quả dưới đây, có thể nó sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều thú vị.

- Nếu số điểm cuối cùng của bạn nhỏ hơn hoặc bằng 14, độ rộng lượng của bạn dưới mức trung bình. Cần phải cố gắng nhiều hơn để đạt được mối quan hệ hạnh phúc. Hãy chú ý quan tâm tới người ấy bằng những điều nhỏ nhất.

- Nếu bạn đạt từ 15-16 điểm, mức độ rộng lượng của bạn ở mức trung bình. Mối quan hệ của bạn tương đối tốt. Hãy trân trọng và cố gắng tận dụng mọi cơ hội thể hiện tình cảm của bạn với người ấy.

- Nếu số điểm của bạn đạt từ 17 điểm trở lên, chúc mừng bạn. Bạn là một người hào phóng và rộng lượng trong tình yêu. Nếu bạn đang yêu, đó là một mối tình hạnh phúc. Còn nếu vẫn độc thân, bạn là niềm mơ ước của nhiều người.

xaluan.com

BACSI.com