Để hôn nhân bền vững rất cần nỗ lực từ hai phía. Cùng kiểm tra danh sách gợi ý dưới đây để vợ chồng bạn biết cách yêu thương và xây dựng hạnh phúc bền vững.

1. Hãy trung thực

Trung thực là điều cơ bản nhất của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy luôn thẳng thắn với đối phương về cảm xúc của chính bạn. Nói cho người bạn đời biết bạn cảm thấy như thế nào tốt hơn là bạn kìm nén để rồi bùng nổ ở những cuộc cãi cọ sau này. Bạn không thể mong đợi nửa bên kia biết cảm xúc của bạn nếu bạn không nói với anh ấy.


2. Thể hiện tình cảm

Nhiều cặp đôi sau cưới một thời gian dường như quên đi thói quen bày tỏ cảm xúc. Trong khi, những cử chỉ nhỏ đó có thể tạo được sự khác biệt lớn. Nên ôm ấp, trao nụ hôn và bày tỏ những dấu hiệu thân mật ít nhất một lần mỗi ngày.

3. Đánh giá cao

Bạn mong muốn chồng mình sẽ giúp vợ đổ rác ít nhất 1 lần mỗi tuần? Bạn hy vọng anh ấy sẽ mang xe của bạn đi rửa khi xe bẩn? Thật tuyệt khi anh ấy hoàn thành tốt những việc này nhưng bạn phải dành thời gian để nói cho anh ấy biết, bạn đánh giá cao mọi thứ anh ấy đã làm.

Bạn không cần để lại mẩu tin nhắn “cảm ơn chồng yêu” mỗi khi anh ấy phơi quần áo nhưng hãy nói “cảm ơn anh” thật trìu mến để anh ấy biết những điều tốt đẹp vừa làm.

4. Sẵn sàng thỏa hiệp

Không phải lúc nào bạn cũng có được những điều mình muốn. Hãy chắc rằng bạn sẵn lòng thỏa hiệp để tránh cãi vã và thúc đẩy quan hệ vợ chồng tốt hơn lên. Hãy nhận thức được tầm quan trọng của thỏa hiệp và sẵn sàng hợp tác cùng chồng khi cần thiết.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com