Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Pemeobu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,333

  Angry Để dễ tha thứ cho chồng

  Chồng bạn quên lễ kỷ niệm ngày cưới, lừa dối, bỏ rơi vợ... Nếu bạn đang chất chứa oán giận hay không thể tha thứ cho chồng thì dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhanh thoát khỏi cảm xúc này.

  Đừng nghĩ nhiều

  Nếu những điều làm bạn tức giận không đáng kể thì tốt nhất là đừng nghĩ về chúng. Bạn càng tức giận vì anh ấy không nhận ra kiểu đầu mới của bạn thì bạn càng thấy ghét chồng hơn. Cách duy nhất để quên đi là cố gắng không bận tâm nhiều về nó.


  Nói ra

  Bất kỳ điều gì khiến bạn khó chịu, bạn nên nói cho chồng mình biết. Bạn càng găm giữ cảm xúc tiêu cực thì nguy cơ bùng nổ một trận tranh cãi càng lớn. Thay vì kìm cơn giận sôi sục và giữ đau khổ trong im lặng, hãy để người bạn đời biết tại sao bạn tức giận và cơn giận như thế nào. Anh ấy có thể không nhận ra cách anh ấy làm tổn thương bạn.

  Chia sẻ giúp hai bạn hiểu nhau hơn và khiến bạn bớt cảm giác bị cô lập. Càng nói ra được những bức xúc trong tâm trí của bạn, bạn càng dễ dàng tha thứ hơn.

  Hãy tạm nghỉ

  Hãy cho phép mình nghỉ ngơi trong khi bạn đang tức giận hoặc thất vọng đặc biệt về điều gì đó trong mối quan hệ của hai bạn. Bất cứ lỗi chồng bạn đã mắc phải, hãy dẹp chúng sang một bên. Hãy bình tĩnh, đánh giá lại tình hình trước khi bộc lộc những cảm xúc khó chịu của bạn. Đó có thể là vài tiếng đồng hồ hoặc vài ngày, khi bạn thấy dễ chịu hơn, bạn sẽ tìm được cách dễ dàng để vượt qua cơn giận.

  Tìm sự giúp đỡ bên ngoài

  Nếu bạn không ngừng bị ám ảnh bởi sai sót của người chồng, bạn hãy tìm kiếm trợ giúp bên ngoài như từ một chuyên viên tâm lý. Người ngoài cuộc có thể giúp bạn nhìn thấy vấn đề theo cách mới và đảm bảo bạn cho đối phương cơ hội để giải thích.

  Ngọc Diệp (mevabe.net)

  BACSI.com

 2. #2
  byebye's Avatar
  byebye Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  8,923

  Mặc định

  Phải tha thứ cho nhau thì mới sống tốt hơn được, hận thù làm gì???

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •