Cuộc sống cơm áo gạo tiền dần đẩy anh ra xa khỏi em rồi, xa thật rồi anh ơi! Làm sao em níu kéo để anh quay trở về bên em, quay về cái thời mà ta mới yêu nhau.

Qua rồi cái thời mới yêu, lúc đó anh thường xuyên gọi và nhắn tin cho em, thường xuyên hỏi han quan tâm lo lắng cho em. Anh chờ đợi những buổi tối em còn bận bịu với sách vở trên trường lớp, anh chờ đợi trông cho mau qua 8 tiếng làm việc trên công ty để anh được nghe giọng nói của em, để nghe em tíu tít kể về những chuyện diễn ra trong ngày. Anh lắng nghe và đôi lúc thêm vào những câu đùa ghẹo em, đâu rồi cái thời mà anh trông đợi từng ngày để về được bên em.

Mình quen nhau gần 1 năm rồi, 1 năm đủ để em nhận biết tình cảm của mình dành cho anh như thế nào, 1 năm đủ để em biết là em cần anh như thế nào trong cuộc sống này, 1 năm đủ để em không phải hối hận vì sợ chọn lầm anh. Dường như tạo hóa đã an bài số phận cho em gặp anh và được yêu anh. Em cảm ơn vì đã cho em gặp anh đúng lúc em đang chơi vơi tình cảm của mình, lúc em đang chán nản cuộc sống này, lúc em đang muốn buông xuôi tất cả, đành làm người con bất hiếu với cha mẹ. Rồi anh lại đến…


Lúc mới yêu anh dành cho em nhiều điều bất ngờ, những món quà anh dành tặng em không phải là những thứ xa xỉ chỉ là 1 gói kẹo trong ngày 8/3, hay là cốc uống cà phê vào dịp sinh nhật em. Thật sự lúc đó chúng ta ở xa nhau, cả mấy trăm cây số, đâu xa xôi gì đâu em vẫn tạm chấp nhận vì tương lai của anh và của em. Vì cảm giác chờ đợi, nhớ nhung nên anh về thăm gia đình và cũng thăm em, ngày đầu tiên em về ra mắt ba mẹ anh cảm giác run sợ và lo lắng liệu người ta có chấp nhận em không mặc dù chỉ mới quen nhau hơn 1 tháng thôi mà em đã muốn gắn kết cuộc đời em vào anh rồi, trước đây em chưa bao giờ suy nghĩ sẽ lập gia đình sớm nhưng từ khi yêu anh thì em đã sẵn sàng để làm bà nội trợ cho anh rồi.

Những ngày anh về, chúng ta đều trân trọng từng phút giây bên nhau, lần đầu em khóc khi tiễn một người đi xa, lại cảm giác chờ đợi nhớ nhung từng ngày mặc dù em muốn vùi đầu vào công việc vào bài vở nhưng nó không phải là thứ giúp em quên anh. Vì 2 con tim không thể nào xa nhau anh, vì em cần anh, vì em không thể xa anh được, anh quyết định xin thôi việc và về cạnh em lo lắng chăm sóc cho em.

Thời gian anh ở cạnh là thời gian hạnh phúc nhất đối với em. Nhưng rồi cuộc sống không thể nào chỉ yêu mà không làm gì cả, anh lại tìm việc làm. Em rất mừng vì anh đã tìm được công việc ổn định cho mình, và vì anh không xa em nữa.

Nhưng rồi giấc mơ lại tan biến khi anh nhận quyết định về quê làm, lúc trước khoảng cách cả mấy trăm cây số giờ nó đã rút gọn lại hơn chỉ còn vài chục cây thôi, nhưng bao nhiêu đó cũng làm em nhớ anh da diết. Thời gian đầu anh vẫn thường xuyên liên lạc, tới lui thăm em. Khi làm viêc ở một môi trường mới thì mình cũng sẽ phải thích nghi hơn, và anh nhanh chóng thích nghi môi trường mới hơn, em dần nhận ra sự thay đổi nơi anh. Anh thường xuyên nhậu nhẹt hơn, mỗi lần như thế chúng mình lại giận nhau, anh cho rằng em quá tham lam, quá ích kỷ. Nhưng anh ơi, em tham lam thì không thể nào em muốn cho anh rời xa em đâu, còn em ích kỷ thì sao em không lo lắng cho sức khỏe của mình, lại lo cho sức khỏe anh làm gì. Có lẽ em cũng tham lam thật đó là em luôn muốn anh ở cạnh em, nhưng đó là trong tình yêu lẽ nào em không được quyền muốn người mình yêu ở cạnh.


Trong những ngày tết anh lại càng bỏ bê không quan tâm đến em, vì nhà chúng mình khá xa nhau nên em không được dịp ở cạnh anh, nhưng những cuộc điện thoại của anh thưa dần, lúc nào em cũng cầm điện thoại trên tay chờ sẽ nhận được tin nhắn hay cuộc gọi của anh. Nhưng toàn chờ đợi trong vô vọng, anh lại lao vào nhậu nhẹt cùng bạn bè. Em rất buồn và giận anh nhưng vì yêu anh em đành cho qua.

Đâu rồi cái thời hạnh phúc mình bên nhau, đâu rồi những đêm anh chở em đi dạo đường phố, đâu rồi cái nắm tay hay cái ôm âu yếm của anh dành cho em. Đâu rồi cái thời ngồi ăn cơm cùng nhau thật ấm áp, đâu rồi những ngày anh đưa đón em đi làm… Nó đã xa em thật rồi nhưng vẫn còn cách để níu kéo nhưng giờ em phải làm như thế nào để anh quay về như thời ta mới yêu nhau. Cuộc sống luôn thay đổi từng ngày và em dần cảm nhận là anh cũng đang thay đổi theo cuộc sống này.

xaluan.com

BACSI.com