Bạn nghĩ rằng sếp của bạn ghét bạn? Bạn biết được điều này là nhờ dò xét qua đồng nghiệp hay nghe ngóng thông tin từ tứ phía.

Nhưng cách này sẽ làm phiền tới đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Bạn có thể nhận biết điều này qua 4 dấu hiệu tế nhị dưới đây:

1. Ông ấy không di chuyển cốc cà phê của mình khi bạn ngồi xuống

Nếu sếp tôn trọng và yêu quý bạn, ông ấy sẽ không muốn có bất kì vật cản nào giữa hai người khi bạn ngồi xuống bên cạnh. Ông ấy sẽ vô thức di chuyển cà phê, bút, điện thoại di động sang một bên. Một nhà tâm lí học cho biết: “sếp sẽ không bao giờ để vật cản giữa bạn và ông ấy trừ khi có cái gì đó quan trọng hơn bạn hoặc ông ta không muốn nói chuyện với bạn”
2. Ông ấy đứng đối diện với bạn

Khi sếp nam quý bạn ông ấy sẽ đứng bên cạnh để nói chuyện với bạn. Đứng bên cạnh thể hiện sự tin tưởng bạn hơn là đứng đối diện vì vị trí này làm người ta cảm thấy thoải mái, an toàn và thân thiết nhất.

3. Cô ấy cố tránh xa bạn

Nếu sếp của bạn là nữ hãy chú ý cách di chuyển miệng, đầu gối, mắt, chân, xương chậu và bàn tay của cô ấy khi bạn bước vào văn phòng, nếu cô ấy tin tưởng bạn thì cô ấy sẽ có những biểu hiện cơ thể hướng về phía bạn như tay đặt thoải mái trên bàn, miệng hơi hé mở.

4. Ông ấy chỉ gửi email cho bạn

Nếu ông chủ trao đổi công việc với bạn qua email, fax hay điện thoại thì đây là một tín hiệu tốt. Khi sếp quý bạn ông ấy sẽ làm việc với bạn trực tiếp hoặc bằng các phương tiện truyền thông chứ không chỉ gửi mỗi email.

​BACSI.com ​(Theo Nam)