Bạn là người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và độc lập, nhưng có phải là một người vợ tốt?

Chẳng gắn bó lâu với điều gì

Nếu bạn là người không gắn bó lâu dài với bất cứ điều gì từ công việc, bạn bè đến cả kiểu tóc có thể bạn thuộc mẫu người không trung thành với bất cứ thứ gì. Bạn dễ thay đổi, chán nàn và luôn hành động theo cảm tính. Những điều này cho thấy, bạn là người không kiên trì, nhẫn nãi, những đức tính đặc biệt cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Hải Anh, kỹ sư cầu đường 28 tuổi chia sẻ: “Do đặc tính nghề nghiệp thường xuyên phải vắng nhà, nên tôi rất sợ lấy phải một cô gái chẳng gắn bó với điều gì quá lâu. Bởi, nguy cơ cô ấy ngoại tình là rất cao. Người ta lấy đĩ về làm vợ chứ không ai lấy vợ về làm đĩ.”Quá ghen tuông

Nếu bạn cảm thấy khó chịu và tức giận với tất cả các cô gái bên cạnh chàng thì việc đeo vào một chiếc nhẫn không giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Ai cũng ghen tuông, nhưng nhìn thấy sự đe dọa từ tất cả mọi người thì đó lại là lối suy nghĩ cực đoan. Sự chiếm hữu của bạn sẽ khiến chàng ngột ngạt, mệt mỏi và tất yếu, hôn nhân sẽ đổ vỡ.

Anh Nam, trưởng phòng thiết kế của một công ty Truyền thông chia sẻ: “Tôi không muốn lấy một cô gái quá ghen tuông. Nếu cô ấy coi mọi người phụ nữ đều là đối thủ của mình, tôi sẽ bị cô ấy bọc trong một chiếc lồng sắt. Người phụ nữ qua ghen tuôn chắc chắn không thể là người vợ tốt.”

“Lệch tông” trong chuyện sex

Tình dục là một phần đặc biệt quan trọng trong một mối quan hệ, đặc biệt trong quan hệ vợ chồng. Khi bạn “lệch tông” với chàng trong chuyện yêu, đời sống hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Thật không công bằng khi nói rằng, đây là hoàn toàn là lỗi của bạn, nhưng việc hai bạn không thể hòa hợp với nhau trong chuyện “yêu” sẽ tàn phá mối quan hệ vợ chồng. Điều này sẽ vô tình biến bạn trở thành một người vợ tồi.

Thanh Bình, trưởng phòng kinh doanh của một siêu thị điện máy chia sẻ: “Tôi không bao giờ kết hôn với một người phụ nữ mà mình không hòa hợp trong chuyện sex. Lệch tông sex là vấn đề cực kỳ nguy hiểm trong cuộc sống hôn nhân.”

Không thích gia đình và bạn bè của chàng

Ngay từ khi yêu, bạn đã luôn cố gắng tách chàng ra khỏi bạn bè và người thân của anh ấy thì khi kết hôn, tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Hành vi chia rẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn đừng cố gắng sở hữu một người đàn ông, bằng cách “bế quan tỏa cảng” chàng với các mối quan hệ khác.

Anh Phương, một nhân viên kinh doanh cho biết: “Chẳng còn gì tệ hơn khi phải lấy một cô gái như bạn nói. Đúng là vợ rất quan trọng, nhưng mối quan hệ với bạn bè và người thân cũng quan trọng không kém. Tôi coi mối quan hệ với vợ là số 1 chứ không phải là duy nhất.”Cố gắng thay đổi chàng

Nếu bạn đang cố gắng thay đổi thói quen, hành động và suy nghĩ của chàng, bạn sẽ trở thành người vợ tồi trong tương lai. Động lực để bạn làm điều này là muốn chàng tốt hơn và hoàn thiện hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Bạn là người ích kỷ, độc đoán và muốn tất cả mọi việc nằm dưới sự kiếm soát của mình. Điều này sẽ tàn phá bạn, chàng và mối quan hệ vợ chồng.

Trần Trung, kỹ sư công nghệ chia sẻ: “Tôi từng yêu và lấy một người luôn nhìn tôi như một ‘phiên bản’ đầy lỗi. Ngay lúc yêu, cô ấy đã muốn tôi làm thế này, sửa đổi thế kia trong sinh hoạt, thói quen, cách nghĩ, lối sống… Chưa bao giờ cô ấy tỏ ra hài lòng về con người tôi. Nhưng, tôi không nhận ra đây là một dấu hiệu xấu của hôn nhân mà vẫn cưới nhau, để rồi phải chia tay sau khi chung sống chỉ được hơn 1 năm.”

Theo DepPlus.vn