Khi tình yêu vấp phải những điều không như bạn mong đầu, trong đầu bạn có thể nảy sinh suy nghĩ: Yêu hay bỏ. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định.

Bạn có thể sẽ nói dối với tất cả mọi người và phóng đại những sự tuyệt vời trong tình yêu mà bạn đang có. Con người hay tham lam. Chúng ta cũng luôn cảm thấy thiếu an toàn với thế giới và chính bản thân chúng ta. Chúng ta luôn không muốn bỏ lỡ những thứ vui vẻ, vì vậy luôn luôn thiếu kiên quyết và hay thay đổi ý nghĩ. “Yêu hay bỏ” là một câu hỏi luôn khiến nhiều người phải đau đầu.

Hãy nhìn những mặt tích cực

Nếu bạn đã từng nghĩ về nó, những chuyện kiểu như khi bạn bỏ lỡ một tối đi chơi với bạn bè, thì tối đó luôn là một buổi tối tuyệt vời. Rượu ngon khắp nơi và đám đông không thể tuyệt hơn, đó là những gì bạn được nghe kể lại. Điều này thường được biết đến với tên gọi quảng cáo. Khi mà bạn đi chơi, chắc chắn bạn sẽ muốn đến một nơi mà bạn nghĩ rằng mình có thể thưởng thức nó.


Khi không vui hãy nghĩ về những điểm tốt trước đây của anh ấy (Ảnh minh họa)

Nhưng không may là đôi khi cuộc vui đó sẽ không vui như bạn nghĩ, thậm chí là tồi tệ, vậy bạn sẽ kể với những người không đi như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ nói họ sai và bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời rồi. Sẽ chẳng có vấn đề gì khi nói dối miễn là bạn không cảm thấy xấu hổ đúng không? Điều tương tự cũng đúng đối với việc lựa chọn yêu hay bỏ.

Nếu bạn không thể vẽ, bạn sẽ mua một bức tranh đẹp và nói với mọi người đây là sự lựa chọn tốt hơn, đúng không? Khi bạn đang yêu, bạn sẽ nói với mọi người rằng cuộc sống khi đó rất tuyệt và bạn đang rất vui. Nếu bạn độc thân, bạn chắc sẽ nhìn những cặp đôi khác một cách kỳ thị và nói về những cuộc vui bạn có khi độc thân.

Chúng ta không thể nói một trong hai chuyện đó là không tốt. Nhưng bạn có thể sẽ nói dối với tất cả mọi người và phóng đại những sự tuyệt vời có thể có được khi làm những việc mà bạn đang làm/có. Chúng ta có thể đều đã nghe những ý kiến từ cả hai phía và có thể phần nào bị thuyết phục, nhưng bạn hãy tỉnh táo để nhận ra rằng có cả lợi và hại ở cả hai bên.

Thử nghĩ mà xem, có quan hệ tình cảm với một người khác cũng thật phiền phức nếu bạn chỉ làm thế để có quyền khoe khoang rằng bạn có người yêu. Và cũng chẳng tốt hơn khi bạn độc thân chỉ vì vừa chia tay người mà bạn gọi là “người yêu” đó.


Nếu bạn băn khoăn "yêu hay bỏ" hãy nhớ rằng nó chỉ nên diễn ra trong đầu bạn cho tới khi bạn quyết định (Ảnh minh họa)

Yêu hay bỏ

Rất dễ dàng mất bình tĩnh khi bạn thuộc vào một trong hai trường hợp này, bất kể bạn có quyết tâm đến mức nào. Nếu bạn không tin, hãy thử nói với một anh bạn sắp cưới sáng hôm sau rằng vợ tương lai của anh ta sẽ là người duy nhất mà anh ta sẽ được ngủ cùng, và cuộc đời anh ta sẽ thay đổi mãi mãi sau việc đó.

Hoặc nói với một người độc thân 40 tuổi về một bà già chết khi chỉ có một thân một mình với vài trăm con mèo và một con dê và hàng ngàn tỉ trong két sắt ngân hàng.

Ngày hôm sau bạn sẽ thấy gã độc thân 40 tuổi xuất hiện với một cô nàng hắn ta từ chối không lâu trước đó, và anh chàng sắp cưới lập tức gọi điện để hoãn đám cưới lại. Những trường hợp này đã được phóng đại rõ ràng, nhưng tôi nghĩ bạn có thể hiểu được ý nghĩa ngầm của chúng.

Nên nhớ việc yêu hay bỏ chỉ diễn ra trong đầu bạn mà thôi. Nó sẽ tốt nếu bạn nghĩ nó tốt, và bạn sẽ luôn cố gắng tìm kiếm một thứ tốt hơn nếu bạn không hài lòng với những gì mình đang có mà thôi.

Theo Tuấn (Nam magazine)
eva.vn


BACSI.com