Đọc bài viết của bạn Phạm Khánh Duy tôi thấy rất bức xúc cho các chị em, bạn chỉ dựa vào kinh nghiệm của mình với một vài cô gái hư hỏng để vội kết luận rằng chị em chúng tôi là những kẻ dạn dĩ.


Tôi rất bất ngờ là ở thời đại này rồi mà còn có những người suy nghĩ quá cổ hủ như bạn. Bạn muốn tìm một cô gái trong sáng, hồn nhiên… và tuyệt nhiên không nghĩ, không biết, không quan tâm đến "chuyện ấy". Có đấy, bạn cứ tìm đi, đấy là loại con gái có vấn đề.

Tôi đã từng yêu, đã từng trải qua vài mối tình, cả thời sinh viên đến ngày đi làm. Tôi thuộc tuýp con gái chủ động, muốn yêu thì nói muốn yêu, thích thì phải công nhận là mình thích.

Tuy vậy, mỗi khi đi chơi riêng cùng bạn trai, người yêu tôi luôn luôn là người dẫn dắt tôi nhập cuộc. Tôi chưa từng thấy có trường hợp nào lại quái gở như bạn.

Chả lẽ khi ở gần người yêu bạn không có chút khát khao và ham muốn nào sao? Nếu câu trả lời là không, bạn nên xem lại giới tính thật sự của mình.

Và khi đã là của nhau, chúng tôi đều cảm thấy thoải mái và yêu nhau hơn rất nhiều, tuyệt nhiên không ai đánh giá ai là hư hỏng trong chuyện đó.

Vì ai, dù trai hay gái, cũng là con người! Và con người, luôn có những khát khao.

Vậy nên, bạn đừng dùng kinh nghiệm của mình mà đánh giá con gái chúng tôi là dạn dĩ, là hư hỏng thế này thế kia.
Vì ai, dù trai hay gái, cũng là con người! Và con người, luôn có những khát khao. Ảnh minh họa


Chuyện đó luôn là sự thăng hoa và hòa vào một từ cả hai phía, từ tình yêu thực sự mới thúc đẩy các chị em bỏ đi sự tự ti để sẵn sàng dâng hiến và cháy hết mình.

Bạn có thể nhảy việc, có thể một sáng đẹp trời biến mất khỏi cuộc đời một cô gái như chưa bao giờ tồn tại và bước vào thế giới ấy, nhưng có khi nào bạn nghĩ đến sự tổn thương mà người con gái ấy phải chịu.

Đã yêu nhau và trao trọn cho nhau, mong bạn hãy trân trọng những tình cảm ấy. Có thể bạn là người lãnh đạm, và chị em chúng tôi là những người nồng nhiệt hơn, nhưng chỉ dành cho người mình yêu chúng tôi mới nồng nhiệt đến vậy.

Và đừng mang nỗi đau và ám ảnh của mình làm thước đo để đánh giá phẩm hạnh của người khác. Chúng tôi có nhiều khát khao, chúng tôi thể hiện sự khát khao đó, nhưng không vì chuyện ấy mà chúng tôi làm tổn thương người khác.

Hãy nhìn vào mặt tích cực hơn, yêu và cống hiến cho người mình yêu, đó là những cô gái sống thật với bản thân nhất.

Mong bạn cũng sống thật với bản thân mình, bởi lẽ, chính bạn cũng rất khao khát được yêu thương!

Đúng không?

Minh Tuyết (Hạ Long, Quảng Ninh)


Nguồn : Phunutoday