Một số Adam có bồ nhí để chứng tỏ đẳng cấp. Điều này có phải là thuốc đo bản lĩnh đàn ông?


Ngoại tình không phải vì chán vợ

“Tôi đã ngoại tình với vài cô gái hơn một năm nay. Những cô ấy đều xinh xắn và nhỏ hơn tôi rất nhiều, có cô kém tôi đến gần 20 tuổi. “Tuy nhiên, thật lòng mà nói, tôi chưa bao giờ có ý định phản bội vợ. Điều này có vẻ mâu thuẫn nhưng đó là sự thật”.

“Tôi đã sống với vợ hơn 15 năm và có hai con, một trai một gái. Vợ tôi không đẹp nhưng cô ấy duyên dáng, khéo léo và đảm đang. Trong cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi lúc giận hờn, chán nản, thậm chí muốn chia tay, nhưng cuối cùng, cô ấy vẫn là người tôi yêu thương và trân trọng nhất”.

“Thế nhưng tôi là một người đàn ông có địa vị, mỗi tháng kiếm được hơn 50 triệu đồng. Tôi thường xuyên có mặt tại những buổi tiệc lớn, nhà hàng sang trọng, nếu lúc nào cũng đi với vợ hoặc một mình, bạn bè, đối tác sẽ coi thường”.

“Để chứng tỏ mình là người thành đạt, có đẳng cấp trong xã hội, tôi không chỉ có tiền, có địa vị mà còn phải có bồ, thậm chí càng nhiều càng tốt. Hiện tại, tôi đang “nuôi” khoảng bốn cô. Tuy nhiên, tôi luôn sống tậm trạng phập phồng lo sợ một ngày nào đó vợ sẽ phát hiện. Tôi thật sự không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình đang có, nhưng cũng không thể chấm dứt chuyện “lăng nhăng”...

Đó là những lời tâm sự của một Adam xin giấu tên gửi đến tòa soạn. Thực tế, những trường hợp như trên không hiếm. Anh Nguyễn Trần Châu, 37 tuổi, phó giám đốc công ty xây dựng tại Q.Tân Bình, TPHCM, là một ví dụ. Hàng tháng, anh dành ra số tiền không nhỏ để chu cấp cho những cô bồ. Tuy nhiên với gia đình, anh vẫn tỏ ra là người chồng, người cha mẫu mực.

Vợ anh đã nghe không ít “lời ong tiếng ve” và nhiều lần đòi ly hôn để “cảnh tỉnh”chồng nhưng đều vô hiệu. Khi bình tĩnh lại, chị hỏi anh: “Em có gì khiến anh không hài lòng hay đã chán em rồi?”. Anh lắc đầu: “Không phải”. Chị gắt lên: “Thế vì sao anh cặp với mấy con nhỏ đó?”. Làm sao anh có thể giải thích cho chị hiểu đơn giản chỉ vì anh muốn “ra oai” với bạn bè. Cuối cùng, khi anh vẫn chứng nào tật ấy, chị đành đơn phương ly hôn.

Có bồ để chứng tỏ đẳng cấp

Trong suy nghĩ của nhiều Adam, người đàn ông thực thụ phải có bản lĩnh, được mọi người coi trọng, đặc biệt là phải được bạn bè nể nang. Nếu không, họ có cảm giác như mình chỉ là... phụ nữ có râu.

Trước đây, bản lĩnh và đẳng cấp đàn ông thể hiện ở việc vung tiền trên bàn nhậu, xài hàng hiệu... Bây giờ, các quý ông còn muốn khẳng định mình bằng việc chiêu dụ các nàng chân dài. Người nào càng có nhiều cô em xinh đẹp vây quanh càng chứng tỏ mình “pro”.

Đôi khi đó chỉ là những câu khen ngợi xuất phát khi tạc chén thù nhưng cũng đủ làm chàng mát lòng mát dạ.

Nếu một người đàn ông không có những mối quan hệ “mờ ám”, họ sẽ bị bạn bè trêu là “thằng sợ vợ”. Với Adam, đây là sự sỉ nhục. Họ cảm thấy mình thua kém và mặc cảm. Đôi khi, chính vì những lời nói khích của bạn bè đã đẩy họ đến chỗ ngoại tình.

Đổi lại, nhiều cô gái trẻ hiện nay cũng sẵn sàng đánh đổi tuổi trẻ, nhan sắc để cặp kè cùng các quý ông thừa tiền lắm của. Họ vô tư nhận tiền trợ cấp hàng tháng chỉ để sánh vai với các ông trong những buổi chiêu đãi như một món trang sức đắt tiền.

Trong khi đó, việc dùng tiền để mua vui là cách các đại gia chứng tỏ sự giàu có. Họ nghĩ chỉ có những người ở đẳng cấp cao mới phóng khoáng như vậy.

Điều không kém phần quan trọng là nhiều Adam cho rằng bản lĩnh đàn ông còn thể hiện trong “chuyện ấy”. Để chứng tỏ mình “dẻo dai”, Adam phải cho bạn bè thấy mình không chỉ thỏa mãn vợ mà còn có khả năng “lêu lổng” cùng những cô gái khác. Nếu có khả năng chiều chuộng càng nhiều cô gái trẻ, chàng sẽ cảm thấy mình phong độ và tự tin với bản chất đàn ông.

Hậu quả ngay trước mắt

Lẽ đương nhiên, bất kỳ người vợ nào khi biết chuyện chồng lăng nhăng bên ngoài cũng sẽ nổi máu Hoạn Thư. Chuyện vợ chồng lục đục là điều tất yếu xảy ra. Dù với bất cứ lý do gì, người vợ cũng không thể chấp nhận. Hạnh phúc gia đình đã gây dựng bao nhiêu năm đổ vỡ trong phút chốc dù trong thâm tâm các quý ông không hề mong muốn điều đó.

Chưa kể, nhiều vụ tai tiếng, đánh ghen cũng xuất phát từ nguyên nhân này khiến các ông càng thêm mất thể diện. Nhiều trường hợp, các quý ông bị mất cả việc làm.

Người thân, bạn bè, thậm chí đối tác của họ sẽ có người không đồng tình với cách sống như vậy. Trong mắt những người này, các ông chồng như thế trở nên tầm thường. Chính họ đã đánh mất danh dự và hỉnh ảnh tốt đẹp trong mắt người khác.

Một sự thật dễ thấy nữa là kiểu “bồ bịch” này rất dễ tan tác vì một khi các Adam không chu cấp đủ nhu cầu, các cô gái cũng ra đi không chút tiếc nuối.

Trong khi đó, để có thể chu cấp đủ cho các cô nàng này không phải chuyện đơn giản. Nếu cứ vung tay không ngừng nghỉ, chính Adam đang lãng phí một số tiền lớn cho những cuộc vui không bến đỗ.

Đâu là đẳng cấp thật cho quý ông?

Chuyện quan hệ ngoài luồng để khẳng định đẳng cấp của các quý ông thành đạt trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Với những Adam này, tình cảm dành cho vợ con không hề thay đổi, thậm chí họ còn muốn chăm sóc gia đình nhiều hơn để bù đắp lỗi lầm.

Thế nhưng, ít ai biết đây chỉ là đẳng cấp “ảo”. Nó không chứng minh được điều gì như nhiều Adam từng nghĩ. Đó chỉ là một kiểu biện hộ cho tính trăng hoa, theo kiểu “lắm tiền sinh tật”. Thực tế không ai xem đó là thước đo cho đẳng cấp. Nó chỉ nằm trong sự tưởng tượng của đấng mày râu.

Thực chất, chính lối sống đúng mực mới thể hiện phong cách và đẳng cấp của một người. Bản lĩnh nam giới thể hiện qua cách cư xử, sự thăng tiến trong công việc và vai trò trụ cột của gia đình. Khi có địa vị, tiền tài, danh vọng, các Adam cần bản lĩnh hơn để vượt qua những cám dỗ thường tình.

Hơn nữa, sự mực thước, nghiêm túc của các đức ông chồng còn là tấm gương cho con cái noi theo. Một gia đình yên ấm với những ông bố, bà mẹ yêu thương, tôn trọng lẫn nhau là nền tảng hình thành nhân cách cho những đứa trẻ sau này.

Gia đình là mái ấm hạnh phúc được tạo nên từ tình yêu chân chính, sự tin tưởng và lòng chung thủy. Những danh hiệu ảo chỉ làm bạn đánh mất chính mình, đánh mất những thứ không thể quy đổi được thành tiền.

Theo Tiếp thị & gia đình