Phụ nữ hay than vãn việc nói chuyện với đàn ông như thể “độc thoại nội tâm”. Làm sao để giao tiếp cùng chàng mà không "nói tai phải, ra tai trái".

Để làm được điều đó, hãy thu hút sự chú ý từ chàng và giúp anh ấy hiểu được ngôn ngữ của phụ nữ. Một số cách sau bạn có thể áp dụng:

Đừng nói trong khi anh ấy bận

Khi chàng đang chơi game, xem tivi hay đang bận với bất kì công việc gì, đừng quấy rầy anh ấy. Bạn chỉ lãng phí lời nói của mình, không những thế còn được "khuyến mãi" thêm sự bực tức của chàng.

Đừng ngắt lời chàng

Đối phương cảm thấy không được tôn trọng và chàng sẽ im lặng, chỉ nghe bạn nói nhưng không có bất kì một sự chú ý hay quan tâm dù nhỏ nhất.

Kiềm chế cảm xúc

Đừng la hét hay cố tình “bắc loa” lên khi bạn đang nói chuyện với chàng. Anh ấy có thể nghĩ bạn đang phàn nàn, bực mình hoặc “giận cá chém thớt”. Những lúc như vậy, ra ngoài hít thở hay tập trung vào việc khác sẽ tốt hơn cho cảm xúc và giúp bạn gói ghém những lời nói dễ gây tổn thương.


Nụ cười đi trước, lời nói theo sau

Hãy thử làm điều này, khi bạn mỉm cười, nắm lấy tay chàng, nói bạn nhớ anh ấy và bắt đầu cuộc trò chuyện của hai người. Không chàng trai nào lại từ chối một cơ hội nói chuyện tình cảm và ấm áp như vậy.

Hỏi trực tiếp chàng

Khi hai bạn đang nói chuyện, bạn có thể dừng lại một chút, nhìn thẳng vào mắt anh ấy và hỏi chàng: “anh hiểu ý em ở đây chứ!”. Nếu chàng lỡ không chú ý thì bắt đầu lại từ đầu, bạn cố gắng diễn đạt tốt nhất để tiếp cận chàng. Đàn ông khác phụ nữ, và cách giao tiếp của họ cũng vậy.

“Cách li” với cơn nóng giận của chàng


“Một điều nhịn là chín điều lành”, khi chàng đang khó chịu về một điều gì đó, đừng cố gắng nói chuyện hay bắt chàng phải lắng nghe bạn. Để anh ấy có một không gian của riêng mình và chờ sóng gió đi qua.

Một mũi tên đến hai đích

Khi bạn cảm thấy anh ấy đang không hiểu hoặc hiểu sai lệch vấn đề bạn đang nói thì hãy hỏi thẳng chàng: “Anh thấy việc này/ điều này như thế nào?; Ý anh thế nào?”... Cách này vừa thể hiện bạn luôn quan tâm, tôn trọng và lắng nghe ý kiến từ chàng, vừa để bạn biết chàng có bỏ qua điều mình đang muốn nói không.

Khéo léo với chàng


Đàn ông đôi khi khá vụng về trong việc khen ngợi để bạn cảm thấy vui hơn. Hãy tính điểm cộng cho sự trung thực của chàng mà đừng nổi cáu với anh ấy khi chàng “có gì nói nấy” ,như việc nhận xét về khuyết điểm trong bộ trang phục của bạn. Bạn có thể giúp anh ấy bằng cách nói hóm hỉnh ngược lại như: “Anh muốn nói điều gì? Có phải em rất đẹp trong bộ váy này tối nay không?”.

Đừng vòng vo


Đàn ông lắng nghe khi phụ nữ không quá... khó hiểu. Bạn muốn điều gì từ người đàn ông của mình thì hãy bật đèn xanh để chàng biết. Sở trường của chàng không phải là đoán mò, vì thế, nếu bạn muốn gì thì hãy nói thật cho chàng.

Tác dụng của lời khen

Khen ngợi chàng sẽ trở thành động lực để anh ấy muốn hiểu, lắng nghe bạn nhiều hơn. Bạn sẽ thấy ánh mắt chàng bắt đầu tịnh tiến về phía bạn, chàng có thể tạm dừng công việc đang làm để tập trung vào bạn, chỉ sau khi bạn khen ngợi anh ấy.

Theo Đẹp/webphunu.net

BACSI.com