Bạn gái muốn được tặng quà hậu hĩ trong những ngày sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới không nên chọn những anh chàng lực lưỡng, cơ bắp.

DailyMail cho biết, một nghiên cứu mới của Mỹ đã phát hiện thấy những người đàn ông sở hữu lượng testosterone cao thì kém hào phóng hơn những anh chàng có hàm lượng hoóc môn này thấp hơn.

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra tính hào phóng của 25 nam sinh viên tại Đại học Claremont Graduate. Người tình nguyện được bôi gel chứa testoterone - giúp nhân đôi lượng hoóc môn giới tính nam chảy trong tĩnh mạch. Trước và sau khi dùng kem này vài ngày, họ được dùng một loại kem giả dược (không có hoạt chất).


Không ai được biết điều gì cho đến cuối cuộc nghiên cứu.

Các sinh viên sau đó thực hiện một trò chơi kinh tế đơn giản với một người khác, thông qua máy tính. Một tình nguyện viên được yêu cầu chia sẻ 10 đô la cho một tình nguyện viên khác, theo bất cứ cách nào mà anh ta thích. Người kia sẽ chấp nhận đề nghị này, hoặc từ chối vì nó không công bằng, khi đó cả hai người sẽ không ai được nhận tiền.

Mỗi tình nguyện viên sẽ chơi trò này trong cả hai vai, khi có và không dùng gel testosterone.

Chung cuộc, kem testosterone làm giảm 27% sự hào phóng của người cho, từ trung bình 2,15 đôla xuống còn 1,57 đôla.

Một thể mạnh hơn của testosterone là dihydrotestosterone (DHT) thậm chí còn gây ảnh hưởng mạnh hơn tới hành vi. Những anh chàng có DHT cao nhất trong máu thường chỉ chia cho bạn 0,55 trong số 10 đôla, trong khi đàn ông có hàm lượng DHT thấp nhất sẵn sàng chia sẻ tới 3,65 đôla.

Trưởng nhóm nghiên cứu Karen Redwine, một nhà kinh tế học thần kinh tại Đại học Whittier ở California, cho biết "kết luận tổng quát của chúng tôi là testosterone về cơ bản làm đàn ông keo kiệt".

BACSI.com (Theo Vne)