Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  traitao Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,538

  Wink Đại gia cũng có ... tình yêu!

  Tôi vốn dĩ cho rằng đại gia thì không bao giờ coi trọng tình yêu và thậm chí không biết đến tình yêu là gì. Bởi vậy, tôi phá nát những tình cảm đẹp đẽ của bạn tôi dành cho em gái mình. Những lỗi lầm chồng chất. Tôi đã gây đau khổ cho những người tôi thương yêu nhất…

  Tôi tên Hùng, năm nay 25 tuổi, hiện đang làm trưởng phòng kĩ thuật cho một công ty quảng cáo. Những dòng tâm sự tôi viết ra đây sẽ không kể về tôi mà kể về em gái tôi và một người bạn của tôi. Tôi đã giữ những điều này trong lòng hơn 2 năm. Nhức nhối đã hằn đủ lên tim và tôi không chịu thêm được nữa. Chia sẻ có lẽ là điều tốt nhất tôi nên làm, nhất là với những người không quen biết nhưng lại quan tâm thật lòng. Vì thế tôi viết, gửi những nghĩ suy của mình đến Đang Yêu và mong nhận được tư vấn từ độc giả.


  Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình hoàn toàn bình thường. Người ta vẫn nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, tôi chỉ chơi với những người bạn có gia cảnh giống hoặc kém hơn mình. Những người ở tầng lớp trên tôi chỉ chơi ở mức độ xã giao. Tôi không thuộc về thế giới của họ và vì thế khi chơi cùng, tôi thấy lạc lõng. Tôi còn sợ bị người ta nói “thấy người sang bắt quàng làm họ”. Thế nên đối với Việt, tôi cũng chỉ giữ mối quan hệ cực kỳ bình thường vì cậu là một đại gia. Một đại gia thành công khi tuổi đời còn quá trẻ. Tôi quen Việt tình cờ trong một club. Vài ba bữa rượu và cùng chung sở thích khiến chúng tôi gặp gỡ nhiều. Càng biết nhiều về Việt tôi càng sửng sốt. Cậu đi xe hơi đắt tiền, là phó giám đốc của một công ty về công nghệ khá nổi tiếng. Ba cậu là chủ của một chuỗi khách sạn hạng sang ở các thành phố du lịch nổi tiếng. Mẹ cậu có các tiệm spa lớn trải dọc đất nước. Độ giàu có của nhà Việt kinh khủng đến độ tôi không thể tưởng tượng nổi.

  Tôi rất giữ ý với Việt vì tôi nghĩ không thể chơi lâu dài với cậu được. Khoảng cách về địa vị giữa hai chúng tôi quá lớn, không thể hòa hợp được. Nhưng đối với tôi, Việt lại đặc biệt tin tưởng và tỏ vẻ muốn kết thân. Cậu mới tôi về nhà chơi. Căn biệt thự rộng thênh thang tại khu đô thị mới với đầy đủ tiện nghi, bể bơi, gara ôtô, vườn tược…Nhà cậu có 4 ôtô loại sang để cậu ấm trẻ thay đổi. Việt kể cho tôi nghe nhiều về cậu. Càng biết nhiều tôi lại càng muốn tránh xa. Tôi ít nói về mình. Thường khi gặp nhau, tôi chỉ ngồi nói chuyện với Việt vài ba câu tầm phào và nghe cậu kể chuyện. Chỉ đến khi về làm quản lý tại công ty cậu điều hành, cũng làm việc với cậu, tôi mới hiểu bạn mình hơn. Thực ra, khi biết bố mẹ Việt có một cơ ngơi lớn như thế, tôi thấy không phục thậm chí có ý coi thường Việt vì nghĩ rằng cậu ta chỉ là kẻ ăn bám vào tiền tài của bố mẹ mà chẳng có tài cán gì. Nhưng hóa ra Việt là người rất thông minh, hiểu biết rộng, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng nhân viên. Mọi công việc cậu đều giải quyết rất nhanh chóng. Tôi từ coi thường chuyển sang khâm phục và kính trọng cậu. Có lẽ vì thế mà tôi chơi thân được với Việt. Duy nhất chỉ có chuyện tình yêu của Việt là tôi không đồng ý. Việt coi thường chuyện này. Các chân dài của cậu rải từ Nam vào Bắc. Hễ đi công tác ở đâu, chỉ cần nhấc máy gọi một câu là ngay lập tức, Việt có một em xinh tươi đến phục vụ. Thấy tôi ngạc nhiên và tỏ vẻ khó chịu, Việt cười rồi giải thích: “Làm ăn bây giờ lúc nào cũng phải có chân dài kèm bên. Như thế người ta mới nể mình”. Tôi không đồng ý với điều ấy và cho rằng Việt đã quá buông thả trong lối sống.

  Xem phim ảnh nhiều, tôi cũng đã thấy cách ăn chơi của các đại gia nhưng khi chứng kiến tận mắt, tôi vẫn thấy sửng sốt. Việt tiêu tiền như nước. Hễ thích là vung tay ném tiền chứ không quan tâm nó hết bao nhiêu. Cậu nói kiếm được tiền thì cũng phải biết cách tiêu nếu không kiếm tiền chẳng có ý nghĩa gì. Đi bar, nếu em nào ăn nói khiến Việt vừa ý, cậu sẵn sàng mua SH, trang sức đắt tiền tặng cho em…Bố mẹ không quản Việt vì công việc cậu làm rất tốt, còn những thứ khác ông bà xem như cậu ấm nhà mình giải trí, không cần phải can thiệp vào quá sâu. Tôi chơi với Việt nhưng cũng đứng ngoài những chuyện ấy. Bố mẹ cậu không ngăn cản thì tôi chẳng có lí do gì để nói cậu dừng lại cả. Cho tới khi Việt nói cậu yêu em gái tôi và muốn được cưới con bé làm vợ.

  Em tôi tên Hạ Khuê. Khi gặp Việt, con bé mới 20 tuổi đầu. Còn quá trẻ và quá non nớt. Khuê rất ngoan nhưng không lành. Ai động vào nó nếu quá đáng quá nó sẽ không để yên. Con bé không bao giờ để người khác đè lên đầu lên cổ mình. Cá tính mạnh mẽ chen trong sự hiền lành con trẻ của Khuê có lẽ đã khiến Việt chú ý sau vài ba lần gặp. Rồi hai người họ yêu nhau từ lúc nào tôi cũng không biết. Họ không hề nói với tôi cho tới khi tôi tình cờ bắt gặp Khuê và Việt nắm tay nhau đầy hạnh phúc đi trên phố đông. Tôi sững người. Gọi con bé về và hỏi cho ra chuyện. Tôi hoàn toàn không tán thành chuyện này. Tôi chơi với Việt không lâu nhưng đủ hiểu cậu ta chẳng coi tình yêu ra gì. Em tôi còn non nớt quá. Nó không đáng bị đau khổ với mối tình với vị đại gia này. Tôi không muốn em mình bị tổn thương. Tôi gặp Việt và yêu cầu cậu ta chấm dứt mọi chuyện, rằng nếu cậu còn coi tôi là bạn thì tuyệt đối không được mang em tôi ra để làm trò trong cuộc sống giàu có của mình. Việt không đồng ý. Cậu nói cậu yêu Khuê thật lòng và mong tôi tác thành cho hai người. Tất nhiên đó là chuyện không tưởng. Những gì tôi đã chứng kiến, những chân dài đã qua tay Việt, những ăn chơi của cậu khiến tôi không thể tin ở Việt có thể tồn tại thứ gọi là yêu thật lòng. Không thể khiến Việt dừng lại câu chuyện, tôi quay sang cấm đoán Khuê. Con bé không nghe và vẫn lén lút gặp Việt. Thói đời luôn luôn là vậy. Càng cấm thì càng muốn lăn vào. Đến khi hai người nói với tôi sẽ làm đám cưới thì tôi gần như phát điên. Tôi cho rằng em mình sẽ không thể hạnh phúc nếu cưới một người chồng như Việt.


  Tôi cầu cứu đến bố mẹ của Việt. Tôi cho rằng với gia cảnh bề thế như gia đình Việt thì không đời nào bố mẹ cậu cho phép cậu được lấy một người con gái có xuất thân bình thường như Hạ Khuê. Nhưng tôi đã nhầm. Hai bác rất hồ hởi và vui mừng. Họ nói chỉ cần hai đứa yêu nhau là đủ. Tôi vẫn quyết tâm phá mối tình này. Tôi vạch trần quá khứ ăn chơi của Việt. Những cảnh ân ái của cậu với các chân dài, tôi đưa cả cho Hạ Khuê xem dù biết thế là tàn nhẫn. Và đó chính là sai lầm lớn nhất trong đời tôi mà mãi mãi không bao giờ tôi có thể sửa chữa được. Em tôi sững người khi nhìn những tấm ảnh đó. Nó rời đi lặng lẽ và biến mất khỏi nhân gian vì một vụ tai nạn. Tôi đã giết chính em mình và giết thêm cả Việt – người luôn coi tôi là bạn tôi.

  Việt gần như đã muốn giết tôi khi biết toàn bộ câu chuyện. Nhưng rồi cậu nói để cho tôi sống để tôi phải khổ sở trong những dằn vặt, ăn năn. Và tôi đã sống như thế hơn hai năm. Việt suy sụp nhiều. Khi ấy tôi mới biết cậu yêu Khuê thật lòng. Nhưng liệu nó có còn ý nghĩa gì nữa không? Việt khép lòng mình. Thôi những ăn chơi, thôi các chân dài, Việt hàng ngày chỉ lo làm công việc ở công ty rồi lặng lẽ trở về nhà. Cậu đã tha thứ cho tôi vì cậu biết tôi làm tất cả cũng chỉ vì tình yêu đối với em gái. Điều này càng làm tôi thấy nặng nề. Việt gục ngã vì tình yêu nên tôi nghĩ chỉ có tình yêu mới có thể vực cậu dậy. Tôi cố mai mối cho cậu với những cô bạn của mình. Những người thật tốt, không vụ lợi, không toan tính. Nhưng không ai chịu được tính khí của Việt. Thất thường, nóng nảy, hay cáu gắt và nhất là cậu vẫn chưa quên được Khuê. Vết thương lòng không tài nào khép miệng.


  Tôi muốn tìm lại Việt của những năm trước đây. Việt của sự vui tươi, hạnh phúc và tràn ngập trong nhiệt huyết. Tôi muốn Việt mở lòng mình. Và việc này có lẽ không thể do tôi làm được mà phải do một người con gái có đủ kiên nhẫn ở bên cậu, bỏ qua những thất thường của cậu, chấp nhận con người cậu và đợi chờ cho tới khi Việt hoàn toàn quên được Khuê, đón nhận một tình yêu mới. Điều này có lẽ sẽ rất khó nhưng tôi rất muốn tìm ra người con gái đó. Chắc chắn nửa tâm hồn của Việt, một nửa sẽ cứu rỗi được cậu đang ở đâu đó giữa nhân gian mà chưa kịp đến bên cậu. Tôi thực sự mong muốn tìm được cho Việt một tình yêu mới. Hạ Khuê có lẽ cũng sẽ không oán hận tôi bởi giờ thì tôi biết con bé yêu Việt thật lòng. Liệu có là quá khó đối với mong muốn của tôi? Có là quá đáng? Có là khác người và chẳng ra sao? Tôi thực sự mong tìm được sự tư vấn của độc giả Đang Yêu. Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ: [email protected]. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Theo Đang yêu/webphunu.net


  BACSI.com

 2. #2
  SNSD_0508's Avatar
  SNSD_0508 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  1,594

  Mặc định

  đã là đại gia thì làm gì co tình yêu chân thật ngoài những cô gái làm tiền
  [CENTER][B][COLOR="#B22222"]Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...[/COLOR][/B][/CENTER]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •