Em đưa anh về ra mắt gia đình vào một ngày mưa tầm tã. Khỏi phải nói là em lo lắng thế nào. Em biết anh cũng vậy. Vì chúng mình đều biết cả nhà mình sẽ không đồng ý - anh là con trai miền Bắc.


Không thể nói hết những nhọc nhằn, gian khổ của anh. Chinh phục một con tim đã từng tan vỡ vì tình yêu khó vô cùng. Anh đã bất chấp tất cả để theo đuổi em, mặc dù nhiều lúc em đã xua đuổi anh. Nhiều lúc ngẫm lại em thấy anh thật dũng cảm, và em hiểu điều đó chỉ xuất phát từ trái tim chân thành và một tình cảm nghiêm túc. Cũng như em giờ đây, em có thể làm tất cả để anh được hạnh phúc.

Em còn nhớ, ban đầu nhà mình ai cũng phản đối kịch liệt. Bố mẹ vì muốn tốt cho em nên tìm mọi cách ngăn cản và dẫn chứng bao nhiêu trường hợp con gái miền Nam lấy chồng xứ Bắc gặp đau khổ. Hai bằng chứng rõ ràng nhất là chị Minh xóm bên, cưới chồng được một năm thì bị chồng đánh đập phải chạy về ở với mẹ. Cô Út xóm trên xinh người đẹp nết vậy mà bị lừa bởi lời đường mật của một gã Sở Khanh, Khi cô Út có thai thì gã đó biệt tăm. Gia đình cô điều tra thì mới biết hắn đã có vợ và hai con ở ngoài Bắc. Nhiều lúc em cũng nao núng trước dư luận. Ai cũng bảo con trai Bắc dẻo miệng, lòng dạ khó lường… Nhưng tình cảm và sự quan tâm từ phía anh đã giải tỏa được những nghi vấn trong em.

Khỏi phải nói anh vất vả thế nào. Một mặt phải đương đầu với bao điều tiếng không hay, một mặt anh phải cố gắng làm mọi chuyện để ba mẹ hài lòng. Trời nắng cũng như trời mưa, anh đều ra đồng phụ giúp ba mẹ. Chuyện lớn, chuyện nhỏ trong nhà đều có bàn tay anh phụ giúp, từ việc mang lúa về sân hay sửa đường dây điện, sửa ống nước… Nhưng điều làm ba mẹ vui lòng nhất là cách cư xử của anh với mọi người xung quanh. Anh luôn hoà nhã và quan tâm đến bà con cô bác trong làng. Ai có việc gì anh đều hỏi thăm chia sẻ và giúp đỡ. Dần dần mọi người trong xóm, trong làng đều yêu quý anh. Ngày cưới của mình họ hàng đến đông đủ chúc phúc. Ai cũng bảo ba mẹ được chàng rể quý, em may mắn có được người chồng biết yêu thương và chăm sóc vợ.

Giờ đây hai con chúng ta đã khôn lớn. Anh vẫn là chàng rể hiếu thảo tốt bụng, là người cha mẫu mực của hai con, là niềm tự hào của em và gia đình mình. Ai cũng bảo con trai Bắc dẻo miệng, lòng dạ khó lường, nhưng anh đã chứng minh được: Con trai Bắc tốt bụng, thật dạ và rất biết chăm sóc tổ ấm, gia đình. Cảm ơn anh rất nhiều, chồng yêu quý của em.
Theo PNO
Bacsi.com