Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông có mùi giống bố cô ấy.


Khi hẹn hò bạn không cần quá cầu kỳ xịt đầy nước hoa lên người, con gái thích mùi tự nhiên từ cơ thể của con trai và đặc biệt, các nàng sẽ thích hơn nếu cơ thể bạn có mùi giống bố của nàng.

Đây là sự thật đấy! Các nhà khoa học đã phát hiện ra, phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông có mùi giống bố cô ấy.

Các nhà nghiên cứu cũng đã làm cuộc khảo sát xem xét ảnh hưởng của mùi hương từ cơ thể nam giới và cũng chỉ ra lý do tại sao phụ nữ thích mùi của anh chàng này hơn mùi của anh chàng kia.

Tác giả của nghiên cứu, tiến sỹ Martha K McClintock cùng các giáo sư Suma Jacob và Carole Ober, đến từ ĐH Chicago nhận định “Phụ nữ có khứu giác khác nhau và họ cũng có cách cảm nhận mùi vị khác nhau, chính vì vậy sở thích về mùi của họ cũng không giống nhau”.

Các nhà nghiên cứu làm thí nghiệm khảo sát đặt câu hỏi với một nhóm 49 phụ nữ chưa kết hôn người Đức và người Áo. Tham gia khảo sát, nhóm người này sẽ được ngửi 10 loại hương khác nhau, sau đó phải đưa ra sự phân loại cho mỗi mùi hương.

Điều đặc biệt, trong mẫu mùi hương đó có những mẫu gồm hỗn hợp các mùi như mùi bìa các tông, mùi cây đinh hương, mùi tỏi và cả mùi áo sơ mi của 6 người đàn ông khác nhau. Áo sơ mi đàn ông cũng được lấy từ các anh chàng có sắc tộc khác nhau.

Những người phụ nữ tham gia được cho ngửi các mùi hương và trả lời mùi hương nào làm họ mê mẩn thích thú. Kết quả, mỗi phụ nữ đều đưa ra sở thích khác nhau. Nhưng nói chung, khi được ngửi mùi áo sơ mi của các chàng trai, những người phụ nữ này đều nhận định họ nói thích mùi hương đó vì giống mùi trên cơ thể bố của mình.

Đây có phải do di truyền? Các nhà nghiên cứu cho rằng có điều gì đó liên quan đến việc lựa chọn bạn đời. Và thật thú vị khi khám phá ra phụ nữ lựa chọn đối tượng dựa trên những gene được thừa hưởng từ người bố chứ không phải người mẹ.

Khi chọn bạn đời, con gái thích tìm những chàng trai có đặc điểm nào đó giống bố mình, hoặc có mùi hương quen thuộc như của bố. Điều này cũng hơi buồn cho những bà mẹ, vì xét về gene họ không đóng vai trò trong việc chọn bạn đời phù hợp cho con gái yêu. Nhưng họ cũng sẽ vui hơn nếu thấy con gái lấy bố làm gương để tìm bạn trai.

BACSI.com (Theo aFamily)